Mẹ chồng nàng dâu

(Dân trí)- Bộ phim mới của Trung Quốc sẽ tái hiện những thăng trầm, đau khổ, hạnh phúc của một gia tộc thời nhà Thanh.

Cuối đời nhà Thanh, hoàng đế Quang Tự vì muốn biểu dương đại tướng quân Thiết Mục Nhĩ nhiều năm trấn giữ biên cương, có công với triều đình, đã đặc biệt ban thưởng chị họ của mình là Linh Long về làm vợ Thiết tướng quân. Trước đại điện, Thiết tướng quân tưởng nhầm Linh Long là hoàng hậu nên vui vẻ nhận lời. Đến khi vua và hoàng hậu rời khỏi đại điện, ông mới phát hiện ra Linh Long là người đàn bà xấu xí đứng bên cạnh hoàng hậu. Trong lòng ông rất bất mãn, nhưng sợ tội kháng chỉ nên ông ta cắn răng chấp nhận cuộc hôn nhân này.
 
Cảnh trong phim


Cảnh trong phim

Cảnh trong phim
 
Sau 5 năm, hai người có với nhau 2 người con trai là Trưởng Sinh và Trưởng Hoan, nhưng không lâu sau nhà Thanh bị lật đổ. Lúc này Linh Long mang bầu đứa con thứ ba, nhưng Thiết Mục Nhĩ chỉ mê gái lầu xanh, không chịu về nhà. Linh Long bán hết đồ đạc trong nhà lấy tiền trả nợ cho chồng, nhưng lại đưa nhầm tiền cho Tam Nương Tử - người nổi tiếng trong giới lầu xanh. Thiết Mục Nhĩ chỉ mê A Kiều - người quét dọn trong lầu xanh. Linh Long rất đau đớn xin chồng vì mấy đứa con mà quay về nhà, nhưng ông ta dứt khoát đi theo A Kiều. Khi đó, Linh Long sinh thêm đứa con thứ ba là Trưởng Tuấn.
 
Do tài sản trong nhà đã bán hết, Linh Long đi làm mối cho người ta để kiếm tiền nuôi ba đứa con khôn lớn.
 
Mẹ chồng nàng dâu


Mẹ chồng nàng dâu


Mẹ chồng nàng dâu


Mẹ chồng nàng dâu

Một đời đã làm mối cho người ta, Linh Long rất hy vọng tìm được ba cô con dâu tốt cho ba đứa con trai của mình, nhưng mọi điều không như mong đợi. Ba đứa con trai không theo ý khiến bà rất buồn. Cuối cùng bà quyết tâm dùng nghị lực đặc biệt của mình để làm thay đổi ba cô con dâu...

Đậm tính nhân văn qua câu chuyện phim hấp dẫn, vấn đề gắn liền thời đại, nhiều xung đột…bộ phim Mẹ chồng nàng dâu được phát sóng lúc 18h hàng ngày trên VTV3, bắt đầu từ 3/2/2013.

H.H