Quảng Trị: Đưa vào sử dụng nhà lưu trú cho người thân bệnh nhân nghèo

(Dân trí) - Sau hơn 7 tháng xây dựng, công trình nhà ở miễn phí cho bệnh nhân nghèo được hoàn thiện, đáp ứng một phần nhu cầu về chỗ ở cho người thân các bệnh nhân ở xa, người có hoàn cảnh khó khăn lưu trú trong quá trình chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Ngày 8/10, UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lưu trú miễn phí cho người thân bệnh nhân.

Khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lưu trú cho người thân bệnh nhân nghèo

Qua một thời gian thi công, khu nhà ở khang trang gồm 10 phòng rộng rãi, thoáng mát, được trang bị quạt trần đầy đủ với 40 giường nghỉ ngơi, 2 khu vệ sinh sạch sẽ phục vụ cho nhu cầu lưu trú của người nhà bệnh nhân. Công trình được Hội Doanh nhân trẻ bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh quản lý.

Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân
Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình nhà ở miễn phí cho người nhà bệnh nhân

Khi đưa vào sử dụng, khu nhà này sẽ ưu tiên cho người nhà bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số có người thân đang điều trị tại bệnh viện. Miễn phí tiền nhà ở, bệnh viện chỉ thu một khoản kinh phí rất nhỏ để trả khoản tiền điện, nước và thuê người dọn dẹp vệ sinh nhà ở.

Ông Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị cho biết, công trình được hoàn thiện từ tấm lòng của các doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh, nhằm giúp người thân bệnh nhân có chỗ nghỉ ngơi để thuận lợi chăm sóc người nhà đang phải nằm điều trị ở bệnh viện mà không phải lo lắng thêm khoản chi phí phát sinh trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Công trình với quy mô 40 giường tạo thuận lợi cho thân nhân các bệnh nhân lưu trú
Công trình với quy mô 40 giường tạo thuận lợi cho thân nhân các bệnh nhân lưu trú

Công trình với số vốn dự toán ban đầu gần 2 tỷ đồng, nhưng khi thi công và hoàn thành chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng, do tập thể hội viên, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đóng góp xây dựng.

Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ đồng do cộng đồng Doanh nghiệp trẻ đóng góp xây dựng
Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ đồng do cộng đồng Doanh nghiệp trẻ đóng góp xây dựng
Phòng nghỉ thoáng mát, sạch sẽ
Phòng nghỉ thoáng mát, sạch sẽ

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh: Hoạt động xây nhà ở miễn phí cho người thân bệnh nhân thể hiện trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp trẻ tỉnh Quảng Trị đối với xã hội. Đây là công trình thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, quan tâm đối với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, sự giúp đỡ quý báu đối với những bệnh nhân và người nhà trong quá trình lưu trú, điều trị tại bệnh viện.

Đăng Đức

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM