Một trong những kiến thức sức khỏe sinh sản nam giới cần biết

Cắt bao quy đầu cần được thực hiện càng sớm càng tốt đối với những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu, giúp nâng cao chất lượng tình dục, phòng tránh nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm.

Tác dụng của bao quy đầu

Bao quy đầu là một bao da kép có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu, tránh những chấn thương, giữ gìn sự nhạy cảm của quy đầu. Tuy nhiên, khi bao quy đầu của nam giới bị dài, hẹp hoặc chít hẹp sẽ khiến cho việc vệ sinh cơ quan sinh dục trở nên khó khăn, là môi trường thuận lợi để các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vi trùng, nấm, tạp khuẩn... sinh sôi.

Các trường hợp cần tiến hành cắt bao quy đầu
Các trường hợp cần tiến hành cắt bao quy đầu

 

Đó cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên các bệnh lý nam khoa như viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo… cũng như làm giảm chức năng cương cứng ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của nam giới.

Cắt bao quy đầu và lợi ích đối với sức khỏe sinh sản

Là người có trên 30 năm thực hiện các thủ thuật ngoại khoa, trong đó có hàng nghìn ca cắt bao quy đầu, bác sỹ Lê Văn Hốt, chuyên khoa nam học, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hà Nội cho biết: Rất nhiều bệnh nhân còn chủ quan và không nắm được hết những nguy hại của tình trạng dài, hẹp bao quy đầu và lo sợ khi phải thực hiện cắt bao quy đầu, tuy nhiên thủ thuật này lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới, như: Hạn chế được tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rát và tiểu nóng, bạch huyết, phù nề dương vật; Tránh được các bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu

Cũng theo bác sỹ Hốt, những bé trai cắt bao quy đầu trước 10 tuổi sẽ giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt hơn 14%, nam giới làm thủ thuật này trước 35 tuổi giảm được 45% khả năng bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trong một công bố mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới và UNAIDS, cắt bao quy đầu được xem là một phương pháp phát triển sức khỏe cộng đồng, có khả năng phòng ngừa HIV/SIDA và các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai...

Khi nào thì nên thực hiện cắt bao quy đầu?

Bác sỹ Lê Văn Hốt cho rằng, không phải ai cũng phải thực hiện cắt bao quy đầu. Thủ thuật này chỉ áp dụng cho những trường hợp nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu và có những biểu hiện khó khăn trong quá trình vệ sinh, khi quan hệ tình dục, hoặc có dấu hiệu của viêm nhiễm.

Bác sỹ Lê Văn Hốt giải thích cho bệnh nhân về những lợi ích khi cắt bao quy đầu
Bác sỹ Lê Văn Hốt giải thích cho bệnh nhân về những lợi ích khi cắt bao quy đầu

 

Hiện nay khi y học phát triển việc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu cũng trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, sinh hoạt của nam giới.

Là một trong những phòng khám thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền thời gian qua đã cho thấy những bước đột phá trong lĩnh vực y học vốn đòi hỏi kỹ thuật cao này: Không gây đau đớn vì được gây tê trong toàn bộ quá trình thực hiện; Hạn chế tổn thương với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu; Thời gian thủ thuật nhanh gọn chỉ trong vòng 15 – 20 phút; Đảm bảo thẩm mỹ và các chức năng của dương vật; Thời gian hồi phục sau 5 - 7 ngày…

Để đảm bảo kết quả sau tiểu phẫu, bệnh nhân chỉ cần thực hiện các chỉ định của bác sỹ, giữ vệ sinh sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục và các chất kích thích trong vòng 1 tháng để đảm bảo vết thương được phục hồi tốt nhất.

100% các bệnh nhân sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết họ ít gặp phải các bệnh lý nam khoa, đời sống tình dục viên mãn hơn so với trước khi cắt bao quy đầu.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội

Số điện thoại: (04) 38255599 – 0123.66.33.399

Web site: Mangsuckhoe.com.vn, phongkhamngoquyen.com

Email: pk36ngoquyen@gmail.com