Thứ hai, 06/11/2017 - 07:00

Dấu ấn đẹp của một doanh nghiệp hướng đến cộng đồng

Sau những trận bão lũ lớn vừa qua, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã chịu thiệt hại nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần. Dẫu rằng những mất mát khó có thể bù đắp được, song chính tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng đưa tay giúp đỡ của các mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp đã phần nào giúp người dân vượt qua những bước đầu khó khăn.

Đứng trước tình hình khó khăn đó, ngày 25/10 vừa qua, Công ty Unilever Việt Nam đã đóng góp 11.000 phần quà bao gồm gạo, chăn ấm và các sản phẩm thiết thực cho cuộc sống hàng ngày từ các nhãn hàng quen thuộc như: OMO, Comfort, Sunlight, Vim, Purelt, Lifebuoy, Clear, P/S đến cho người dân vùng lũ.

Tổng giá trị quà tặng ước tính lên đến hơn 4,4 tỷ đồng, cùng với 500 triệu tiền mặt dành cho 100 hộ chịu thiệt hại nặng bởi bão lũ. Chương trình được khởi động tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn ý nghĩa đối với người dân và những cá nhân tham gia chung sức trong hoạt động ý nghĩa này.

Thông qua hoạt động “Cùng Unilever Việt Nam hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau thiên tai”, Unilever đã cho thấy việc chia sẻ khó khăn cho người dân chính là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Sự đóng góp kịp thời này giúp người dân có thể phần nào quên đi nỗi lo thường nhật, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu để sớm có thể quay lại sản xuất, ổn định cuộc sống.

Những phần quà ý nghĩa, thiết thực được trao tận tay cho người dân Thanh Hóa
Những phần quà ý nghĩa, thiết thực được trao tận tay cho người dân Thanh Hóa
Đại diện Công ty Unilever Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao quà cho người dân Thanh Hóa
Đại diện Công ty Unilever Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao quà cho người dân Thanh Hóa

Tại Việt Nam, sự thành công trong kinh doanh cùng với cam kết mạnh mẽ vì cộng đồng và môi trường là nền tảng vững chắc để Unilever hiện thực hóa các cam kết của mình trong Kế hoạch Phát triển bền vững.

Trong gần 22 năm hoạt động, Unilever và các nhãn hàng đã cùng với các đối tác chính phủ như Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam… triển khai rất nhiều chương trình xã hội, vì cộng đồng như: “P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam”, “Rửa tay bằng Xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “ OMO dành tặng sân chơi cho trẻ em”, “VIM-Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn ”, “Tài chính vi mô cho Phụ nữ nghèo”, “Doanh nghiệp đồng hành xây dựng nông thôn mới”...

Những phần quà ý nghĩa phần nào giúp làm vơi đi mất mát của người dân vùng lũ
Những phần quà ý nghĩa phần nào giúp làm vơi đi mất mát của người dân vùng lũ