Thứ ba, 02/04/2013 - 08:37

Du học Anh: Làm thế nào để lựa chọn trường học phù hợp cho con

Du học Anh quốc ngày càng trở nên phổ biến đối với du học sinh (DHS) quốc tế, đặc biệt là DHS Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm một ngôi trường chất lượng cao, hợp với hoàn cảnh kinh tế của gia đình luôn là một thách thức không nhỏ đối với nhiều bậc phụ huynh.

Theo như chia sẻ của chị Thảo, có con gái đang học tại Trường nội trú d’Overbroeck’s (nằm tại thành phố cổ kính Oxford của Anh quốc, ngay gần trường Đại học (ĐH) danh tiếng Oxford): “Bố mẹ và con cái nên song hành cùng nhau trong việc lựa chọn trường lớp ở nước ngoài. Phải biết lựa chọn trường như thế nào để phù hợp với năng lực học tập của con em mình (bao gồm kiến thức, ngoại ngữ, học lực…), phù hợp với tình hình tài chính của gia đình vì phải “lo” tiền trong ngần ấy năm học. Ngoài ra, cần phải xem thêm về chất lượng “đầu ra” của trường đó, số lượng HS đạt điểm chuẩn để vào được các trường ĐH danh tiếng của Anh”.

Du học Anh: Làm thế nào để lựa chọn trường học phù hợp cho con

Cho biết lí do chọn cho con gái học tại trường d’Overbroeck’s College, chị Thảo cho biết: “Đây là một trong những trường nội trú hàng đầu của Anh, xếp trong top 10 trường tư thục hàng đầu ở Anh giảng dạy tốt ở lĩnh vực Sixth Form (là chương trình giảng dạy A-Level và IB) trong năm 2011. Nhà trường có hỗ trợ dạy thêm tiếng Anh cho HS quốc tế có nhu cầu, có bộ phận gia sư theo dõi sát tiến trình học tập và sức khỏe của HS.

HS sẽ được gặp gia sư vào mỗi tuần để thảo luận thêm những vấn đề đang thực hiện, thực tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các trường ĐH. Nếu HS gặp bất kì khó khăn nào, các gia sư sẽ hỗ trợ ngay nhằm giúp HS giải quyết các vấn đề đang gặp phải nhanh chóng và có thể tiếp tục việc học của mình tốt hơn. Sĩ số lớp học chỉ từ 7 -10 HS, thuận tiện cho các giáo viên quan tâm đến từng cá nhân HS”.

Ngoài chương trình A-Level và GCSE, d’Overbroeck’s College còn cung cấp chương trình Dự bị Y khoa dành cho các HS muốn nộp đơn vào ĐH Oxford hoặc Cambridge. Mục tiêu của nhà trường là trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cho HS để được chấp nhận vào học tại các trường ĐH danh tiếng của Anh như LSE, Oxford và Queen Marry, Imperial College, St Mary, Bristol, Birmingham… Nhà trường vẫn giữ liên lạc với các HS đậu vào các trường ĐH danh tiếng này và hằng năm, HS từ các trường ĐH trên đều trở về trường cũ nhân dịp khai giảng để nói lời cám ơn D’overbroeck’s, cám ơn thầy cô cũ đã giúp họ đạt được mục tiêu học tập của mình.

Lịch Hội thảo giới thiệu về trường d’Overbroeck’s College:

Hà Nội: Vào lúc 9g00 sáng Chủ nhật 06/04/2013, tại VP Hợp Điểm tại Hà Nội (0904998088 gặp Ms. Hải)

TP.HCM: Vào lúc 9g00 sáng Chủ nhật 07/04/2013, tại VP 26 Lê Quý Đôn Q.3, TP.HCM (08-39304812/39304992 gặp Ms. Thi)

Nhằm giúp các bạn HS trung học có cơ hội tìm hiểu về nước Anh với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, giúp các bạn có cơ hội học tập tiếng Anh hoặc sang Anh du họcTrung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm và trường d’Overbroeck’s College (Anh) cùng phối hợp tổ chức cuộc thi viết “How would studying in the UK change your life?” với nội dung và thể lệ như sau:

Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 20/03/2013 đến hết ngày 31/03/2013.

1. Đối tượng dự thi: Các bạn HS trong độ tuổi từ 14 – 16, đang học tập tại các trường học THCS, THPT của Việt Nam.

2. Điều kiện dự thi:

- Bài viết bằng tiếng Anh, từ 900-1.000 từ, gửi kèm theo thông tin cá nhân: Họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ… về email: sayyestotest@vietnamhopdiem.edu.vn hoặc truy cập website của Hợp Điểm để biết thêm thông tin chi tiết.

Đề tài & gợi ý:

Ngành học mơ ước của bạn là gì sau khi tốt nghiệp trung học? Bạn dự định đi theo ngành nghề gì khi chọn ngành học này?

Vì sao bạn chọn học Đại học tại Anh quốc? Bạn thích nhất trường ĐH nào? Tại sao?

Bạn có hoài bão gì cho tương lai? Việc học tập ở Anh quốc, nếu có cơ hội, sẽ hỗ trợ cho bạn như thế nào để đạt được hoài bão này? Liên hệ với thực tế học tập của bạn hiện nay với kế hoạch học tập/làm việc trong tương lai.

- Thời gian bình chọn: từ 09g00 sáng ngày 03/04 đến 24g00 ngày 04/04/2013

- Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại 2 Văn phòng của Trung tâm Việt Nam Hợp Điểm tại HN và TP.HCM vào 2 ngày 06 & 07/04/2013.

Giải thưởng:

02 giải nhất (dành cho khu vực TP.HCM và Hà Nội): mỗi giải bao gồm quà tặng trị giá 2 triệu đồng + 1 ba-lô

02 giải nhì (1 giải/khu vực): mỗi giải bao gồm 1 ba-lô + một bộ flashcard học tiếng Anh cực “kool”

06 giải khuyến khích (3 giải mỗi khu vực): một bộ flashcard học tiếng Anh

01 giải “Bạn đọc yêu thích nhất” dành cho bài viết có lượt “like” nhiều nhất trên Facebook của Trung tâm VNHĐ và trường NN Sài Gòn Hợp Điểm.

Để biết thông tin chi tiết về trường lớp, chương trình học và đăng kí thi, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

26 Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM

ĐT: (08) 3930 4812 – 3930 4992

duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn

Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (0904998088 Ms. Hải)

duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Mới nhất