Thứ hai, 20/05/2013 - 07:39

Du học Anh: Khóa học HOT và học bổng tại hơn 100 trường

Đức Anh sẽ giới thiệu với các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới du học Anh Quốc một số ngành dễ xin việc trong vòng 10 năm tới và danh sách các trường Đại học được xếp hạng cao trong các ngành này để các em tham khảo.

Căn cứ vào bảng xếp hạng uy tín The Guardian University Guide 2013 dựa trên các tiêu chí: Sự hài lòng của sinh viên với khóa học, giáo viên và ý kiến phản hồi, Tỷ lệ SV trên giảng viên, Chi tiêu trên một sinh viên, Chất lượng tuyển sinh, Tương lai nghề nghiệp, Giá trị cộng thêm.
 

 

I. Nhóm ngành kỹ thuật và công nghiệp:


I. Nhóm ngành kỹ thuật và công nghiệp:

 

1. Điện – điện tử: Ngành học chưa bao giờ cũ và cần ở mọi nơi mọi chỗ

Theo học nhóm ngành điện - điện tử, sinh viên sẽ được đào tạo về vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, hoặc nếu không xin được việc tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở doanh nghiệp sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng.

Danh sách các trường đào tạo ngành Điện-Điện tử: tại đây

 

2. Xây dựng: Việc làm nhiều và vẫn thiếu nhân lực

 

Nhiều thí sinh cho rằng học ngành xây dựng khi ra trường sẽ làm việc ngoài nắng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng nhiều. Khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

·      Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, thợ đào - đắp đất, đóng - ép cọc, trộn bê tông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường...

·      Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.

 

Đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn.

Danh sách các trường đào tạo ngành Xây dựng dân dụng: tại đây 

 

 

Sinh viên

Sinh viên ngành Xây dựng dân dụng đang tiến hành một cuộc khảo sát giao thông trên đường Gower, London

 

II. Nhóm ngành Công nghệ:

 

1. Công nghệ sinh học: Hấp dẫn cao và an toàn khi tìm việc

Công nghệ sinh học đã và đang ngày càng tỏ ra thực sự có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Ngành này không chỉ bó hẹp ở lĩnh vực nông nghiệp mà còn là ngành học của sức khỏe, khoa học thực phẩm và bảo vệ môi trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc trong các lĩnh vực: y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải...); nông - lâm - ngư - nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học),...

 

Đối với ngành công nghệ thực phẩm, tân cử nhân sẽ làm việc ở những nơi có liên quan đến vận hành dây chuyền công nghệ sản xuất, tham gia thiết kế chế tạo thiết bị công nghệ, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học.


Danh sách các trường đào tạo ngành Xây dựng dân dụng: tại đây

 

2. Công nghệ hóa dầu và công nghệ vật liệu: Ngành mũi nhọn của mọi đất nước

 

Với chuyên ngành Công nghệ Hóa dầu, sinh viên được học các môn học như: Hóa học dầu mỏ, Công nghệ lọc dầu, Công nghệ hóa dầu, Xúc tác lọc hóa dầu, Phụ gia khai thác, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, Các sản phẩm dầu mỏ, Công nghệ sản xuất nhiên liệu dầu và khí, An toàn và bảo vệ môi trường trong công nghiệp dầu khí, Kinh tế dầu khí... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc làm ở các đơn vị kinh tế chuyên ngành dầu khí hoặc các sản phẩm từ dầu khí hiện đang phát triển rất mạnh ở khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) và nhiều địa phương khác.

 

Các kỹ sư làm việc tại phòng điều khiển trung tâm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Các kỹ sư làm việc tại phòng điều khiển trung tâm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

 

Khác với ngành Công nghệ Hoá dầu sinh viên học ngành Công nghệ vật liệu không đi sâu nhiều về hoá học. Toán học giúp sinh viên giải quyết các bài toán về kết cấu, về cấu trúc, các bài toán kỹ thuật. Và Vật lý là nền tảng để sinh viên hiểu các hiện tượng và cùng với kiến thức hoá học sinh viên hiểu rõ về cấu trúc vật liệu từ đó có những giải pháp tối ưu trong việc chế tạo, gia công và sử dụng vật liệu. Kỹ sư công nghệ vật liệu được đào tạo theo hướng ngành rộng, có năng lực đáp ứng các yêu cầu thiết kế công nghệ sản xuất, chế tạo, gia công vật liệu; lựa chọn, sử dụng vật liệu tối ưu cho các ứng dụng khoa học - kỹ thuật. Yêu cầu đối với người học: có năng khiếu về các môn học toán, vật lý và hoá học.

Danh sách các trường đào tạo ngành Kỹ sư vật liệu và khoáng sản: tại đây

 

III. Nhóm ngành xã hội: hoàn toàn có thể có thu nhập cao khi làm việc tại các nước thiếu nhân lực như Anh, Úc, Mỹ, Canada

 

Ngoài ngành báo chí và luật ra thì hiện nay, xu hướng trong việc chọn ngành, nghề đều “né” các ngành xã hội vì cơ hội việc làm sau khi ra trường ít, tỷ lệ thất nghiệp nhiều. Tuy nhiên, lãnh đạo của nhiều ngành xã hội cho biết, nhiều ngành xã hội đang khan hiếm nguồn nhân lực. Cụ thể như với ngành du lịch, trong quá trình học tập sinh viên học thêm nhiều ngoại ngữ khác nhau thì tỷ lệ có việc làm ở những công ty du lịch lữ hành lớn, được đi hướng dẫn du lịch nước ngoài với mức lương cao hơn các ngành kinh tế là chuyện hết sức bình thường.

 

Với một số ngành xã hội khác cũng vậy, nhiều thí sinh cứ tưởng học ngành xã hội ra trường chỉ được làm việc ở Nhà nước với số lương hàng tháng thấp nhưng khi xin vào cũng cần phải quen biết. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai vì sinh viên học các ngành này hoàn toàn có thể làm ở những công ty có các hoạt động như tổ chức sự kiện, tổng hợp, xuất bản,…

Danh sách các trường đào tạo ngành:  Du lịch, Tâm lý, Công tác xã hội

 

Các kỹ sư làm việc tại phòng điều khiển trung tâm Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ngành Khách sạn – Du lịch mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong môi trường làm việc trong và ngoài nước.

 

IV. Học bổng và hỗ trợ từ công ty tư vấn du học Đức Anh:

Các học sinh, sinh viên có thể chọn du học tự túc hoặc đăng kí xin học bổng để giảm bớt một phần chi phí du học. Các chương trình du học tuyển sinh kì tháng 9/ 2013 gồm:

·      Tiếng Anh;

·      Dự bị đại học;

·      Cao đẳng;

·      Cử nhân;

·      Thạc sỹ;

·      Tiến sỹ.

 

Học sinh, sinh viên có quan tâm đến học bổng, vui lòng xem Danh sách học bổng tại các trường (Tại đây) và vui lòng liên hệ với hệ thống các văn phòng của công ty Đức Anh để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ.

 

Công ty Đức Anh với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, tự hào là đại diện tuyển sinh của hơn 2000 trường Đại học nước ngoài tại Việt Nam và đã gửi trên 4000 học sinh du học thành công. Công ty Đức Anh cam kết:

·       Hỗ trợ chuẩn bị tiếng Anh cho du học tại Việt Nam, với ưu đãi đến 20% học phí tại Trung tâm Anh ngữ Đức Anh - Dace (Trung tâm cao cấp chuyên đào tạo tiếng Anh học thuật và luyện IELTS bởi các giáo viên nước ngoài và chuyên gia Việt Nam);

·       Tư vấn chính xác nhất về trường/ngành học tại tất cả các trường;

·       Cam kết thực hiện thủ tục xin nhập học và visa du học nhanh nhất;

·       Xin thư mời học và hướng dẫn, hỗ trợ về thủ tục visa cho các học sinh;

 

Những chỉ dẫn thêm về các ngành nghề cũng như việc xin học, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại các nước phát triển, vui lòng xem thêm tại:  www.ducanhduhoc.com   hoặc điện thoại: 04 3971 6229 - 08 3929 3995 - 031 3686 689, email: duhoc@ducanh.edu.vn

 

Ban nghiên cứu thông tin thị trường việc làm - tuyển dụng

ĐỨC ANH A&T

Mới nhất