Thứ tư, 18/11/2020 - 08:42

Tinh vi như tội phạm Colombia: Nâng ngực bằng... ma túy

Dân trí

Cảnh sát Colombia đã đột kích một băng đảng chuyên tuyển dụng phụ nữ để buôn lậu cocaine lỏng trong các mô cấy ngực.

Tinh vi như tội phạm Colombia: Nâng ngực bằng... ma túy - 1
Một số phụ nữ đã bị lừa trở thành công cụ vận chuyển với lời hứa về việc làm ở Tây Ban Nha

Tổ chức buôn bán ma túy “Los Cirujanos” (Các bác sĩ phẫu thuật), đã bị bắt gọn trong hai cuộc đột kích riêng biệt - một ở thành phố Cali thuộc vùng Valle del Cauca và một ở thành phố Medellin thuộc tỉnh Antioquia, Colombia.

Tổng cộng, 6 người đàn ông và 4 người phụ nữ đã bị bắt vì buôn bán ma túy vào Tây Ban Nha và những quốc gia còn lại của châu Âu.

Băng nhóm này bị cáo buộc đã tuyển dụng phụ nữ và bắt họ thực hiện các hoạt động bất hợp pháp. Những người phụ nữ bị bắt phải cấy cocaine lỏng vào phần ngực giả nhằm phục vụ cho quá trình vận chuyển. Việc cấy ghép này thường được thực hiện trong phòng khách sạn hoặc căn hộ đi thuê.

Những kẻ phạm tội cũng sử dụng phương pháp “cấy ghép bắp chân” nhưng thay thế silicon được thiết kế để giúp phụ nữ có đôi chân đẹp hơn bằng cocaine lỏng.

Khi đến châu Âu, những người phụ nữ sẽ được gửi đến Madrid, Tây Ban Nha để các thành viên trong băng đảng tiến hành lấy ma túy ra khỏi các bộ phận cấy ghép.

Tinh vi như tội phạm Colombia: Nâng ngực bằng... ma túy - 2
Có tổng cộng 10 nghi phạm đã bị bắt

Một trong những nghi phạm bị bắt đã được xác định là bác sĩ bệnh viện Medellin nổi tiếng và một nghi phạm khác là bác sĩ chuyên khoa của một bệnh viện ở Cali, Colombia. Tất cả các nghi phạm đều bị giam giữ trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Cố gắng buôn lậu ma túy qua biên giới trong các bộ phận cơ thể giả không phải là điều quá mới mẻ. Trước đó, một người đàn ông Anh đã bị bắt tại sân bay Brussels khi buôn lậu cocaine vào Bỉ bằng cách giấu trong dương vật nhân tạo. Anh ta có kết quả dương tính với cocaine và sau đó được đưa đến bệnh viện Đại học Jette ở Brussels để điều tra thêm.

Trà Xanh

The LB