Thứ ba, 16/10/2018 - 00:31

Súng kẹt bất ngờ, cảnh sát hô "pằng pằng" lừa tội phạm

Dân trí

Trong một truy quét tội phạm tưởng như chỉ có ở trong phim hài, cảnh sát Ấn Độ buộc phải hô "pằng pằng" dọa tội phạm đang chạy trốn khi khẩu súng bất ngờ bị kẹt.

Cảnh sát nhại tiếng súng để dọa tội phạm
Cảnh sát nhại tiếng súng để dọa tội phạm

Trong đoạn clip đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội vì độ kỳ lạ có một không hai của nó, một nhóm cảnh sát ở Ấn Độ truy lùng một tội phạm đang bị truy nã với giải thưởng lên đến 2,5 triệu rupee, khoảng gần 791 triệu đồng, khi trời tờ mờ tối.

Các chiến sĩ lặng yên không một tiếng động luồn qua bụi cây bụi cỏ. Thế nhưng khi tất cả đang chuẩn bị sẵng sàng bắt tội phạm và nổ súng, khẩu súng chợt... mắc kẹt.

Tận tâm với nhiệm vụ và không chịu khuất phục trước khó khăn bất ngờ, các chiến sĩ đã tìm được biện pháp khắc phục lỗi kỹ thuật trên bằng cách hô "pằng pằng" thật to nhằm giả tiếng súng và dọa cho tội phạm đầu hàng. Cảnh sát cũng kêu gọi tên tội phạm đầu hàng hoặc chịu chết.

Vụ va chạm có một không hai xảy ra vào đêm ngày 12 tháng 10 tại bang Uttar Pradesh miền bắc Ấn Độ.

Lực lượng cảnh sát kiên quyết bảo vệ biện pháp nhại tiếng súng và cho biết tùy từng lúc mà những biện pháp như vậy có thể trở nên thật sự cần thiết để bắt tội phạm.

"Súng của cảnh sát viên gặp phải lỗi kỹ thuật. Những chuyện như vậy không hề mới và thỉnh thoảng vẫn xảy ra", một cảnh sát cấp cao cho biết.

Và lực lượng cảnh sát đã chứng minh được hành động của mình là hoàn toàn có lý khi chiến dịch vây bắt đã kết thúc rất thành công. Tên tội phạm bị bắt sau khi bị bắn vào chân. Hiện vẫn chưa rõ liệu có phải chính khẩu súng bị kẹt đã được dùng bắn bị thương tên tội phạm như một kiểu "lấy công chuộc tội" hay không.

Tuy nhiên không may là một chiến sĩ cũng bị thương trong chiến dịch này.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát đụng độ tội phạm và tiến hành nhiều biện pháp hành động chưa từng thấy.

Súng kẹt bất ngờ, cảnh sát hô "pằng pằng" lừa tội phạm

Ngô Vân
Theo RT