Chủ nhật, 29/03/2020 - 08:38

Đi tù vì cố ý ho vào mặt người thi hành công vụ

Dân trí

Một người phụ nữ say đã cố ý ho vào mặt sĩ quan cảnh sát và còn hành hung, đe dọa sẽ truyền nhiễm vi rút corona.

Joanne Turner, 35 tuổi, bị bắt gặp đang dùng chân đá một chiếc xe hơi hạng sang bên ngoài trạm tàu của thành phố vào tối thứ Tư ngày 25/3 vừa rồi. Cảnh sát đưa cô ta đến một căn nhà gần đó nhưng Joanne lại cố tình gây hấn và ho vào mặt một viên cảnh sát không rõ tên.

Sau đó, Joanne bị kết án tù 12 tuần với tội danh gây rối khi say rượu, gây mất trật tự nơi công cộng, gây thiệt hại đối với tài sản của người khác và hành hung người thi hành công vụ.

"Bất kỳ hành vi lạm dụng và đe dọa nào đối với người thi hành dịch vụ công là không thể chấp nhận được vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, vụ việc trở nên nghiêm trọng hơn bội phần khi việc đe dọa và hành động ho khiến người khác sợ hãi trong bối cảnh của dịch bệnh covid - 19.

Bản án này sẽ đóng vai trò như một cảnh báo rõ ràng rằng bất kỳ ai có hành vi đe dọa người khác trong đại dịch này cũng sẽ phải nhận lấy hậu quả nghiêm trọng", giám đốc Dave Marshall của cảnh sát Norfolk Constellect cho biết.

Đi tù vì cố ý ho vào mặt người thi hành công vụ - 1
Vụ việc xảy ra ở Norwich, Norfolk, Anh

Vào ngày 26/3, chính phủ Anh cũng đã đưa ra một cảnh báo rằng bất kỳ người nào mang vi rút corona ra đe dọa nhân viên cấp cứu hoặc người thi hành dịch vụ công cũng đều sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự nghiêm trọng và có thể bị phạt tới 12 tháng tù giam.

"Nhân viên dịch vụ khẩn cấp đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết khi xã hội cùng chung tay chiến đấu với đại dịch. Do đó, tôi rất ngỡ ngàng khi được báo cáo về trường hợp các sĩ quan cảnh sát cũng như các nhân viên trong mặt trận tiền tuyến bị một số người tuyên bố đang nhiễm covid -19 cố tình ho vào mặt.

Hãy để tôi nói rõ: đây là một tội ác và cần phải dừng lại. Cơ quan công quyền sẽ không ngần ngại khởi tố bất cứ ai đe dọa các nhân viên công vụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quan trọng của họ", giám đốc viện Công tố Max Hill cho biết.

Trà Xanh

Theo LB

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm