Thứ ba, 06/10/2015 - 08:00

Con gái làm thân trâu bò để kiếm tiền chữa bệnh cho cha

Dân trí

Nóng lòng muốn kiếm tiền chạy chữa cho người cha đang lâm trọng bệnh, một cô bé 15 tuổi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã hóa trang thành bò, mời mọi người ngồi lên lưng mình với mức phí 5 Nhân dân tệ cho mỗi lần cưỡi.

Khi các phóng viên đến chụp ảnh đưa tin để xác minh sự thật về Hao Dongdong và người cha bại liệt, Hao Dongdong chia sẻ: “Bố cháu cần 5000 Nhân dân tệ mỗi tháng để trị bệnh. Các em của cháu còn phải đi học. Cháu không có chứng minh nhân dân để có thể xin việc nên đã phải đi ăn xin”.

 

Con gái làm thân trâu bò để kiếm tiền chữa bệnh cho cha - 1

 

Để có tiền chữa chạy cho cha, Dongdong chấp nhận cả việc quỳ gối xin tiền giữa phố
Để có tiền chữa chạy cho cha, Dongdong chấp nhận cả việc quỳ gối xin tiền giữa phố

 

Ban đầu, cô bé quỳ bên vệ đường và xin tiền từ người qua đường. Nhưng sau đó một người lạ đã khuyên Hao Dongdong nên đeo mặt nạ để thu hút sự chú ý. Kể từ đó Dongdong đeo mặt nạ bò mỗi ngày, còn đặt bên cạnh mình một tấm biển nhỏ ghi: “Tôi sẵn lòng làm bò cho mọi người cưỡi. Mỗi lần cưỡi giá 5 Nhân dân tệ”. Để chứng minh hoàn cảnh cơ hàn của mình, thỉnh thoảng cô bé 15 tuổi mang cả người cha ốm yếu đi cùng.

 

Người cha bại liệt bất lực nhìn con cải trang làm bò để mua vui cho thiên hạ
Người cha bại liệt bất lực nhìn con cải trang làm bò để mua vui cho thiên hạ

 

“Hiện tại cháu kiếm được khoảng 2 đến 3 trăm Nhân dân tệ mỗi ngày, ngoại trừ những hôm trời mưa còn lại hôm nào cháu cũng ra đường giả làm bò kiếm tiền, dù vậy vẫn không trang trải đủ cho gia đình vì chi phí điều trị của cha cháu quá cao” – Hao Dongdong cho hay.

Bươn chải xin tiền ngoài phố, người con thường xuyên bị sỉ nhục và gây khó dễ. Cô bé đã bị nhiều người đi đường đối xử thô lỗ, bị chủ các cửa hàng xua đuổi vì nghĩ rằng cô bé mang đến vận xui, từng bị cả một tên say rượu tát vào mặt.

Bố của Dongdong, ông Hao Xinli từng là nông dân nhưng sau một tai nạn gây chấn thương ở lưng vào năm 2000, ông đã phải chuyển lên thành phố, dựng một cửa hàng nhỏ để kiếm sống. Năm ngoái, trong một lần cùng vợ đi mua sắm ở thành phố Hợp Phì, ông nhìn thấy một cửa hàng điện thoại phát quà khuyến mãi nên đã chạy đến nhận càng nhiều quà càng tốt. Nhưng do nảy sinh xích mích với nhân viên bán hàng, ông đã bị đánh thậm tệ, vết thương cũ ở trên lưng lại bị tổn thương nghiêm trọng khiến ông ngã bất tỉnh.

Xinli được chẩn đoán bị chấn thương cổ và gãy cột sống, khiến nửa thân trên bại liệt. Cách đây 3 tháng, vợ ông Xinli không chịu được áp lực đã bỏ nhà ra đi. Từ đó con gái lớn của ông, Dongdong, phải bỏ học để đi kiếm tiền.

 

Ngoài thời gian kiếm tiền, cô gái 15 tuổi lên túc trực bên giường bệnh cha
Ngoài thời gian kiếm tiền, cô gái 15 tuổi lên túc trực bên giường bệnh cha

 

May

Theo Odditycentral

 

Con gái làm thân trâu bò để kiếm tiền chữa bệnh cho cha - 5