Chủ nhật, 27/01/2019 - 12:49

Choáng váng với khối u 22 kg lấy ra từ cơ thể bệnh nhân lạc nội mạc tử cung

Dân trí

Brenda Cridland không biết rằng mình bị lạc nội mạc tử cung và căn bệnh này khiến cô phát triển một khối u khổng lồ trong cơ thể.

Choáng váng với khối u 22 kg lấy ra từ cơ thể bệnh nhân lạc nội mạc tử cung - 1
Người phụ nữ nghĩ rằng khối u 22 kg của mình là tăng cân trong thời kỳ mãn kinh

"Dạ dày của tôi giống như một tảng đá. Tôi thường phải cắn một cái gì đó và khối u khiến tôi cảm thấy buồn nôn, giống như bị một thứ gì đó mắc kẹt trong lồng ngực", Brenda nói với KTVB.

Mọi chuyện ngày càng tồi tệ và đến tháng 2 năm ngoái, Brenda hầu như không thể ăn vì nghẹn thở và thấy như hết hơi. Cuối cùng, gia đình năn nỉ cô đến kiểm tra bác sĩ. Đến lúc này, Brenda mới phát hiện mình không phải tăng cân vì mãn kinh như đã tưởng mà có một khối u khổng lồ trong cơ thể. Khối u thậm chí còn khiến các cơ quan bị thây đổi vị trí và ngăn cản máu lên não.

Choáng váng với khối u 22 kg lấy ra từ cơ thể bệnh nhân lạc nội mạc tử cung - 2
Brenda Cridland đến từ Idaho, Mỹ bỗng nhiên bị tăng cân và nghĩ rằng mình sẽ bị đau bụng đến già

"Bác sĩ cho tôi thấy khối u khi chụp cắt lớp và nó rất đáng sợ vì nó đã cắt đứt nguồn máu cung cấp lên não của tôi. Ông ấy nói nếu không đến sớm hơn, ông ấy cũng không rõ 2 tuần nữa tôi sẽ sống hay chết", Brenda nói.

Choáng váng với khối u 22 kg lấy ra từ cơ thể bệnh nhân lạc nội mạc tử cung - 3
Cận cảnh khối u gây choáng váng

Cô đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 2 tiếng rưỡi để loại bỏ khối u khổng lồ và sau cuộc phẫu thuật, Brenda thấy nhẹ nhõm hơn hẳn. Khối u nặng tới 22 kg, tương đương với trọng lượng của một đứa trẻ 9 tuổi.

Choáng váng với khối u 22 kg lấy ra từ cơ thể bệnh nhân lạc nội mạc tử cung - 4
Sau khi phẫu thuật, Brenda thấy nhẹ nhõm hơn hẳn

Rất may, khối u khổng lồ hóa ra lại lành tính, mặc dù nó đã đẩy ruột của cô sang một bên và làm dạ dày dịch lên phía ngực. Khối u được tạo ra bởi chứng lạc nội mạc tử cung.

Đây là một căn bệnh ảnh hưởng đến khoảng 1/10 phụ nữ trên thế giới và có thể gây ra đau đớn. Căn bệnh này thường không được nhận biết sớm mà trung bình phải mất hơn 7 năm để phát hiện, một phần cũng là vì các triệu chứng của bệnh dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác.

Trà Xanh

Theo TS

https://www.thesun.co.uk/fabulous/8224204/woman-tumour-removed-menopause-caused-weight-gain/?utm_medium=Social&utm_source=Twitter#Echobox=1547805231