Thứ tư, 27/11/2019 - 09:27

Chó mang gien độc đáo cả đời trông như chú cún con

Dân trí

Chú chó béc-giê Đức dù đã được 2 tuổi nhưng trông vẫn như một con cún con và sẽ như vậy đến cuối đời bởi gặp phải tình trạng hiếm gặp "Pituitary Dwarfism" - một tình trạng thiếu hụt hormone tăng trưởng do đột biến gien.

Chó mang gien độc đáo cả đời trông như chú cún con - 1

Tình trạng đặc biệt khiến cho Ranger không tiếp tục lớn thêm được nữa nhưng lại biến nó trở thành chú chó được nhiều người hâm mộ trên Instagram.

Chó mang gien độc đáo cả đời trông như chú cún con - 2

Ranger có vẻ ngoài vô cùng dễ thương, nhưng song song với đó, nó cũng phải chịu một số điểm hạn chế về sức khỏe do tình trạng của mình gây ra như rụng lông và bong da.

Chó mang gien độc đáo cả đời trông như chú cún con - 3

Chủ nhân của Ranger phát hiện ra tình trạng đặc biệt của nó sau một lần đưa nó đi khám bác sĩ thú y do nhiễm trùng Giardia. Ranger sau đó được xác định là sẽ mãi mãi “kẹt trong thời thơ ấu”.

 Shelby, chủ nhân của Ranger cho biết: “Khi đón Ranger về, tôi cũng nhận ra là nó bé hơn những chú chó cùng lứa, nhưng lại cho rằng đó là vì nó bị ký sinh trùng. Tôi cũng phát hiện Ranger có vết nhiễm trùng lớn ở cổ. Chúng tôi cuối cùng cũng kiểm soát được việc nhiễm trùng, vài tháng sau Ranger khỏi.

Trong thời gian này Ranger vẫn còn rất nhỏ, bác sĩ thú y đã nghi ngờ rằng nó có thể mắc bệnh lùn tuyến yên, một đột biến gien. Nhưng chúng tôi vẫn hoài nghi vì tình trạng này rất hiếm.

Theo thời gian, Ranger vẫn không lớn hơn và tại thời điểm này, chúng tôi hoàn toàn chắc chắn nó bị như vậy”.

Chú chó béc-giê Đức mắc kẹt trong hình hài cún con

Huyền Anh

Theo Metro