Thứ năm, 16/06/2016 - 07:20

Chàng trai đi thuyền vòng quanh thế giới với một con gà

Dân trí

Phần lớn các thủy thủ khi thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới trên biển sẽ muốn được đồng hành cùng một nhà hàng hải chuyên nghiệp, tuy nhiên một thủy thủ người Pháp lại đang thực hiện chuyến đi biển vòng quanh thế giới với thú cưng của mình, một con gà.

Guirec Soudee, một thủy thủ 24 tuổi sống tại vùng Brittany (Pháp) đã bắt đầu chuyến đi biển vòng quanh thế giới với thú cưng của mình, cô gà mái có tên Monique, từ cách đây 2 năm.

Tự mô tả bản thân là một người yêu thích thám hiểm từ khi còn nhỏ, Soudee đã rời nhà từ năm 18 tuổi, tự thực hiện chuyến khám phá nước Úc trước khi quay trở lại khám phá châu Âu. Trong chuyến đi đến quần đảo Canaria (Tây Ban Nha), Soudee đã lần đầu tiên gặp mặt cô gà mái Monique, khi cô gà này được một người bạn tặng cho anh như một món quà.

“Đó là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”, chàng thủy thủ trẻ hài hước chia sẻ.


Soudee và người bạn đồng hành Monique, một con gà mái

Soudee và người bạn đồng hành Monique, một con gà mái

Tháng 5/2014, Soudee quyết định thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng thuyền và thay vì chọn một người bạn đồng hành là một nhà hàng hải giàu kinh nghiệm, Soudee đã quyết định mang cô gà cưng Monique của mình làm bạn đường.

“Ban đầu tôi nghĩ sẽ mang theo một con mèo, nhưng sau đó quyết định mang theo một con gà là ý tưởng tốt hơn”, Soudee chia sẻ. “Gà không cần phải chăm sóc quá nhiều và tôi có thể tận dụng trứng gà do nó đẻ ra để làm thức ăn trên biển”.

Cả hai chia sẻ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trên biển
Cả hai chia sẻ nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trên biển

“Nhiều người đã cản tôi vì cho rằng con gà sẽ quá căng thẳng trên biển nên không đẻ trứng được, tuy nhiên may mắn điều đó đã không xảy ra”, Soudee cho biết thêm.

Chàng thủy thủ trẻ này chia sẻ Monique không chỉ là nguồn cung cấp thực phẩm với những quả trứng do mình đẻ ra mà còn là một người bạn đồng hành tuyệt vời.

“Monique luôn theo tôi ở bất cứ đâu và không gây ra bất kỳ rắc rối nào”, Soudee cho biết. “Tất cả những gì tôi cần làm là hét lớn “Monique”, lập tức nó sẽ đến bên và ngồi cạnh tôi. Monique thật tuyệt vời”.

Monique trong chuyến thăm đến đảo Greenland
Monique trong chuyến thăm đến đảo Greenland

Hành trình của cả 2 bắt đầu từ đảo Canaria và được thực hiện trên một con thuyền 30 năm tuổi có tên Yvinec. Soudee thường xuyên chia sẻ về nhật ký hành trình của mình trên mạng xã hội Facebook và Instagram, thu hút sự chú ý của nhiều người về chuyến đi khác thường của anh.

Sau khi khởi hành từ quần đảo Canaria, cả 2 đã vượt qua Đại Tây Dương để đến vùng biển Caribbean. Trong suốt hành trình 28 ngày vượt biển này, Monique đã đẻ được 25 quả trứng, cung cấp một nguồn thực phẩm quan trọng cho Soudee.

Monique được mặc áo ấm để chống lại giá rét
Monique được mặc áo ấm để chống lại giá rét

Vào tháng 8/2015, cặp đôi này đã ghé thăm đảo Greenland, nơi cả hai đã quyết định ở lại trước khi tìm ra điểm đến thích hợp tiếp theo.

Soudee cho biết thông qua chuyến hành trình của mình, anh sẽ giúp mọi người có được nhận thức về giấc mơ của họ, sống theo đam mê và dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi để khám phá sức mạnh bên trong mỗi con người. Soudee cũng hy vọng chuyến đi sẽ giúp nâng cao được nhận thức về bảo tồn môi trường.

Chàng trai đi thuyền vòng quanh thế giới với một con gà

Nhi Nguyễn

Mới nhất