Phản hồi bài viết "Con đã lớn nhưng chồng nhất quyết cản vợ đi làm":

Phụ nữ hiện đại là phải độc lập

Dân trí

"Bây giờ bạn mà không đấu tranh đến cùng thì chả bao giờ bạn có thể độc lập về kinh tế để có thể tự lo cho mình và con cái. Nói dại nếu các bạn ly hôn, bạn hoàn toàn tay trắng...".

Chào bạn, đọc những dòng tâm sự của bạn tôi thấy có chút hình ảnh của mình cách đây hơn 3 năm, nhưng tôi may mắn hơn bạn vì chồng tôi không có tư tưởng như chồng bạn.

Chồng bạn có tư tưởng ghen tuông mù quáng, chắc do ra ngoài tiếp xúc nhiều, có thể chứng kiến nhiều người phụ nữ công sở xinh đẹp hay là chủ đề bàn tán của đám con trai rỗi việc, nên nghĩ nếu vợ mình đi làm cũng vậy. Có lẽ đó là điều đáng buồn nhất đối với bạn vì chồng bạn không có niềm tin ở vợ.

Việc chồng bạn đến tận cơ quan làm như thế thực sự là rất quá đáng, không giữ thể diện cho bạn và gia đình. Chồng bạn kiếm tiền chỉ đủ nuôi gia đình chứ chưa phải dư dật, việc bạn đi làm vừa giúp thêm thu nhập lại giúp bạn có cơ hội giao tiếp với xã hội, con người năng động hơn. Tại sao một điều tốt như thế chồng bạn không ủng hộ lại làm cái điều ngược lại như vậy.

Bây giờ bạn mà không đấu tranh đến cùng thì chả bao giờ bạn có thể độc lập về kinh tế để có thể tự lo cho mình và con cái. Nói dại nếu các bạn ly hôn, bạn hoàn toàn tay trắng.

Nếu bạn nghe lời mẹ chồng thì cả đời bạn chỉ như con rùa rụt cổ thôi, sẽ chẳng bao giờ bạn có tiếng nói trong gia đình đâu. Chồng bạn đã quen với việc bạn nhịn anh ấy, mặc nhiên là bạn phải nghe lời anh ấy, cho dù tính là vậy nhưng không phải vì thế mà bạn cứ phải nhịn cả đời.

Bạn cứ quyết tâm lần này đi, việc bạn quyết tâm đi làm nó mang lại nhiều lợi ích hơn so với tính ích kỉ gia trưởng của chồng bạn, nếu chồng bạn cứ cố chấp thì bạn cũng cứ kệ đi đừng dễ mủi lòng, 10 năm là quá đủ rồi bạn ạ.

Chúc bạn sớm quay lại được công việc, muộn còn hơn không. Hãy là người phụ nữ hiện đại có thể tự lập về kinh tế, năng động ngoài xã hội nhưng vẫn đảm đang với thiên chức làm mẹ, làm vợ. Mình tin khi được ra ngoài làm việc, tâm lý bạn sẽ thoải mái, tinh thần hưng phấn hơn rất nhiều, công việc ở cơ quan hay ở nhà sẽ được sắp xếp cân bằng, không khí gia đình sẽ khác đấy.

Phản hồi của độc giả Nguyễn Hiền

Mọi ý kiến phản hồi của độc giả được đăng thành bài trên trang "Tình yêu - Giới tính" sẽ nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng.

Phụ nữ hiện đại là phải độc lập - 1
Đáng quan tâm
Mới nhất