“Trung tâm Hành chính công phải giải quyết được nhiều công việc ngay tại chỗ”

(Dân trí) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lưu ý, với Trung tâm Hành chính công của tỉnh Cà Mau, tốt hơn nữa là phải giải quyết được nhiều công việc ngay tại chỗ.

Ngày 11/8, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu, đã đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh Cà Mau.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2017 đến tháng 7/2018, UBND tỉnh này được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao 653 nhiệm vụ. Tỉnh đã hoàn thành 455 nhiệm vụ. Hiện tỉnh Cà Mau thực hiện tiếp 198 nhiệm vụ, có một nhiệm vụ đã quá hạn.

UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Trung ương xem xét tiếp tục triển khai hỗ trợ nguồn vốn thực hiện các dự án kè chống sạt lở ven biển; các dự án tái định cư để bố trí, di dời dân ở vùng sạt lở; những dự án hạ tầng giao thông; đầu tư, nâng cấp mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh; đầu tư lưới điện nông thôn; thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về thủy sản;...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu trong buổi làm việc với tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTV)
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu trong buổi làm việc với tỉnh Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Cà Mau trong thực hiện những nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ rất quan tâm việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Cà Mau. Với thế mạnh về nuôi trồng thủy sản, nhất là con tôm thì địa phương này cần có giải pháp phát triển phù hợp, tạo đà phát triển kinh tế.

Trong công tác cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá tỉnh Cà Mau đang thực hiện tốt thông qua việc thành lập Trung tâm Hành chính công của tỉnh. Tuy nhiên, người đứng đầu Văn phòng Chính phủ lưu ý, để phát huy tốt hơn nữa là nhiều thủ tục, công việc cần xử lý, giải quyết được ngay tại chỗ.

Với một số kiến nghị của tỉnh Cà Mau, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sẽ ghi nhận, báo cáo Chính phủ, cũng như tổng hợp lại cùng các Bộ, Ban ngành Trung ương xem xét giải quyết, trên tinh thần tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn cho địa phương.

H.H - T.H

Đang được quan tâm