Thứ ba, 04/09/2012 - 22:10

Nghệ An:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm đồn biên phòng biên giới

Dân trí

Chiều ngày 4/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến thăm Đồn biên phòng biên giới Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) đóng ở bản Cao Vều xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi lưu niệm tại ĐBP Phúc Sơn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi lưu niệm tại ĐBP Phúc Sơn
 
Cùng đi với Tổng Bí thư, có lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Tại buổi đón tiếp đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, lãnh đạo đồn biên phòng Phúc Sơn đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, công tác xây dựng Đảng, tham gia giúp đỡ chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới thuộc 2 xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn) và xã Thanh Đức (huyện Thanh Chương) phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.
 
Sau khi nghe báo cáo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ ĐBP Phúc Sơn đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là công tác xây dựng đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh cũng như xây dựng củng cố cơ sở chính trị ở địa phương.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi lưu niệm tại ĐBP Phúc Sơn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sỹ ĐBP Phúc Sơn và lãnh đạo ĐBP Nghệ An.
 
Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thời gian tới để bảo vệ tốt 17,2km đường biên giới nơi đồn quản lý, cán bộ chiến sĩ ĐBP Phúc Sơn cần phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng của lực lượng bộ đội biên phòng; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân; tiếp tục giúp đỡ chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh đó, đồn cần làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của nước bạn Lào trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân 2 bên biên giới chấp hành tốt các Hiệp định, quy chế biên giới và đấu tranh phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm; giúp đỡ nhân dân các bộ tộc Lào để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt mà Đảng và nhân dân 2 nước đã dày công xây dựng.

Nguyễn Duy