Thử thách lớn với tân Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra Chính phủ

Dân trí Công tác nhân sự được gói gọn trong tuần làm việc đầu tiên của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 này với việc miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và bổ nhiệm nhân sự mới thay thế. Những người kế nhiệm nhận “ghế nóng” không có thời gian chần chừ vì những nhiệm vụ đều đã tới thời hạn cuối cùng.
>>Quốc hội sắp miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng GTVT
>>Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức

Sáng nay, 23/10, Quốc hội chính thức khai mạc kỳ họp thứ 4 với chương trình nghị sự dự kiến kéo dài hơn 1 tháng, bộn bề công việc. Tuần làm việc đầu tiên chưa có nhiều thời gian thảo luận các nội dung để dành cho công tác nhân sự.

Ngay sau ngày khai mạc với hàng loạt báo cáo được trình, từ chiều mai, 24/10, phần nội dung công tác nhân sự bắt đầu với việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.

Các đại biểu Quốc hội có đôi chút thời gian để thảo luận về việc này trước khi tiến hành bỏ phiếu kín để phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ với 2 thành viên Chính phủ vào sáng hôm sau, 25/10.


Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu sẽ được Quốc hội miễn nhiệm trong tuần này.

Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu sẽ được Quốc hội miễn nhiệm trong tuần này.

Dù chưa làm nhiệm vụ đủ thời gian cho đến kỳ bỏ phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ vào kỳ họp Quốc hội đầu năm sau, 2018, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa và Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu được coi là hoàn thành nhiệm vụ trên cương vụ tư lệnh ngành trong 2 năm qua.

Việc miễn nhiệm với 2 ông có thể chỉ là vấn đề thủ tục, quy trình vì thực tế, ông Nghĩa đã được phân công vào vị trí công tác mới (Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng), ông Sáu đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ được các cơ quan Đảng, Chính phủ chấp nhận.

2 năm qua, ghế Bộ trưởng GTVT, Tổng Thanh tra Chính phủ đều được xếp vào diện “ghế nóng” khi các lĩnh vực quản lý này đều có những diễn biến sôi động, thúc bách lớn từ cuộc sống.

Lĩnh vực giao thông với liên tiếp những điểm nóng phát sinh từ các dự án BOT, các trạm thu phí BOT. Chuyện ùn tắc giao thông tại những đô thị lớn, nhất là Hà Nội, TPHCM, chuyện quá tải sân bay Tân Sơn Nhất… cũng đều là những vấn đề cấp thiết cần sớm giải quyết. Chưa có nhiều dự án mới được triển khai dù hạ tầng giao thông không đủ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế. Dự án sân bay Long Thành đã chậm tiến độ 8 tháng so với kế hoạch đề ra ban đầu.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa kiệm lời hơn, ít xuất hiện hơn tại những điểm nóng so với người tiền nhiệm. Một số lý giải được đưa ra là ông đang tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh trước khi bắt tay vào hành trình của cá nhân mình.

Lĩnh vực của Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu thời gian qua cũng được “thổi nhiệt” hơn bao giờ hết với hàng loạt những vụ việc được Thủ tướng giao, cần phải làm sáng tỏ, trong đó có những việc rất nhạy cảm vì liên quan đến công tác cán bộ.

Vụ án tại VN Pharma với “phần chìm của tảng băng” là hoạt động cấp phép nhập khẩu, đăng ký lưu hành thuốc đang gây bức xúc. Nhiệm vụ thanh tra tài sản, thu nhập của Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái đã quá hạn công bố kết luận khá lâu mà vẫn chưa thể hoàn thành khiến dư luận băn khoăn, nghi vấn…

Nhưng cũng không nhiều cuộc thanh tra lớn được thực hiện, đi đến kết luận, công khai thoả đáng trong khi sự hối thúc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của cả xã hội đang rất lớn với công tác phòng chống tham nhũng.

Trao đổi về việc Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu có đơn từ nhiệm gửi Bộ Chính trị, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, lý do đưa ra là vì cảm nhận công việc không phù hợp, vì lý do sức khoẻ, gia đình để xin chuyển sang thực hiện nhiệm vụ khác.

“Cán bộ đang công tác ở địa phương được điều chuyển lên Trung ương có thể hồ hởi, phấn khởi (ông Sáu nguyên là Bí thư Tỉnh uỷ An Giang, gắn bó, trưởng thành tại An Giang trong suốt hơn 30 năm trước khi lên Trung ương – PV). Tuy nhiên sau thời gian công tác, cán bộ đó có thể do sức khỏe, do vấn đề gia đình nên họ không đảm bảo được việc thực hiện nhiệm vụ và có đơn xin thôi thì nên ủng hộ” – ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Không nhiều “tư lệnh ngành” dời nhiệm sở ở giữa nhiệm kỳ, khi đã đi được non nửa chặng đường như ông Trương Quang Nghĩa, ông Phan Văn Sáu. Ít nhiều cũng có những tâm tư của người rẽ ngang đường. Đó cũng chính là những thử thách, áp lực với những người kế nhiệm.

Sở dĩ, phần công tác nhân sự được sắp xếp, bố trí lại, đưa lên trọn vẹn trong tuần đầu tiên của kỳ họp Quốc hội là có lý do cụ thể. Trước đó, theo dự kiến chương trình được đưa ra xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội, trong ngày khai mạc kỳ họp, Bộ trưởng GTVT sẽ trình Quốc hội xem xét báo cáo khả thi dự án giải phóng mặt bằng, tái định cư làm sân bay Long Thành. Người trình dự án, nếu vậy, vẫn sẽ là Bộ trưởng chưa được miễn nhiệm.

Tuy nhiên, theo ý kiến của lãnh đạo Quốc hội, chương trình đã được thay đổi, nội dung này được đẩy lùi về sau để sau khi phê chuẩn nhân sự mới cho chức vụ Bộ trưởng GTVT, tân Bộ trưởng sẽ trình báo cáo khả thi này, cùng với dự án cao tốc Bắc – Nam để Quốc hội cho ý kiến về việc quyết định chủ trương đầu tư. Tương tự, tại kỳ họp này, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng có dự án luật rất quan trọng phải trình là luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Để những tư lệnh mới trình các nội dung quan trọng ngay sau khi nhậm chức là một dụng ý của lãnh đạo Quốc hội để mỗi vị ý thức hơn về trách nhiệm, đảm bảo trách nhiệm thông suốt với công việc về sau.

“Đại dự án” cao tốc Bắc – Nam đáng ra cũng đã được trình từ kỳ họp trước nhưng phải hoãn lại vào phút chót vì chưa đủ chắc chắn. Dự án đang khiến nhiều cơ quan lo lắng, bất an. Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng thậm chí còn lo khó giải ngân 70.000 tỷ đồng chuẩn bị sẵn vì dự án triển khai rất chậm, lo cơ chế, chính sách dự kiến áp dụng với dự án này mà Bộ GTVT dự định đưa ra khó nhận được sự ủng hộ, đồng thuận.

Cũng như vậy, dự thảo luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) cũng đang nhận rất nhiều băn khoăn, ý kiến trái chiều, lo ngại về chất lượng xây dựng luật tại phiên thảo luận lần đầu tại UB Thường vụ Quốc hội vừa qua.

Thông tin về nhân sự được giới thiệu để Quốc hội phê chuẩn lần này chưa được tiết lộ. Chiều thứ Tư tuần này, 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới chính thức giới thiệu để Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm trong ngày thứ Năm, 26/10.

Rất nhiều nhiệm vụ ngổn ngang chờ đợi tân Bộ trưởng GTVT, tân Tổng Thanh tra Chính phủ, đòi hỏi 2 vị tư lệnh ngành phải xắn tay vào cuộc, không thể chần chừ, không thể thong thả để làm quen công việc.

P.Thảo

MỚI NHẤT
Đôn đốc công tác thi hành án dân sự tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
Đôn đốc công tác thi hành án dân sự tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Công tác thi hành án dân sự của các tỉnh Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Cần Thơ đã có những chuyển biến tiến bộ nhất định, tổ chức cán bộ tiếp tục được củng cố kiện toàn, nội bộ đoàn kết. Kết quả thi hành án dân sự có sự tiến bộ, năm sau cao hơn năm trước, công tác phối hợp đạt nhiều kết quả tích cực.

Thứ ba, 24/10/2017 - 04:00

Thủ tướng: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC
Thủ tướng: Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC

(Dân trí) - Lực lượng công an, quân đội triển khai phương án chủ động, rộng khắp, quyết liệt không để tội phạm có điều kiện phá hoại với bất cứ hành vi, thủ đoạn tinh vi nào; đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự cho Tuần lễ Cấp cao APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Thứ ba, 24/10/2017 - 03:13

Chính phủ nói chủ động phòng thiên tai sao cứ chờ mưa mới xả nước?
Chính phủ nói chủ động phòng thiên tai sao cứ chờ mưa mới xả nước?

(Dân trí) - “Báo cáo về thành tích đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, Chính phủ nói đã chủ động phòng chống thiên tai. Tuy nhiên mấy trận bão lũ vừa qua, dự báo có thể đi trước 10 ngày, tại sao không cân đối, để cứ chờ lúc trời đổ nước xuống rồi mới xả hồ, cuốn trôi cả sinh mạng, tài sản của người dân?” – đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi.

Thứ ba, 24/10/2017 - 02:22

Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ muốn chặn kiểu làm BOT “tay không bắt giặc”
Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ muốn chặn kiểu làm BOT “tay không bắt giặc”

(Dân trí) - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng Nguyễn Văn Thể cùng chia sẻ những lo ngại về chuyện lùm xùm tại các dự án BOT giao thông thời gian qua. Ông Vượng khuyến cáo, không thể làm các nhà đầu tư nản. Ông Thể cũng buồn khi việc huy động nguồn lực cho phát triển đang bị ảnh hưởng nhiều từ những chuyện vừa qua…

Thứ ba, 24/10/2017 - 01:56

Hôm nay, Thủ tướng trình miễn nhiệm 2 thành viên Chính phủ
Hôm nay, Thủ tướng trình miễn nhiệm 2 thành viên Chính phủ

(Dân trí) - Theo chương trình kỳ họp thứ 4 của Quốc hội, nửa cuối buổi làm việc chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng GTVT với ông Trương Quang Nghĩa, chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu.

Thứ ba, 24/10/2017 - 07:27

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

(Dân trí) - Thông tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, cho đến thời điểm này, Đà Nẵng có thể tự tin khẳng định rằng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương - APEC 2017.

Thứ ba, 24/10/2017 - 01:00

Đánh giá thế nào về hàng trăm bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ cá nhân?
Đánh giá thế nào về hàng trăm bài viết, tài khoản Facebook bôi nhọ cá nhân?

(Dân trí) - Có trên 4.400 clip có nội dung xấu, độc hại trên Youtube phải gỡ bỏ, 678 tài khoản, bài viết vi phạm trên Facebook, trong đó có 174 bài viết, tài khoản bôi nhọ, xuyên tạc cá nhân, tập thể cũng phải can thiệp, xoá… UB Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ có những đánh giá cụ thể hơn về vấn đề này.

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:23

Kinh tế tăng trưởng mạnh, GDP bình quân đầu người ước đạt 2.400 USD
Kinh tế tăng trưởng mạnh, GDP bình quân đầu người ước đạt 2.400 USD

(Dân trí) - Theo báo cáo của Chính phủ, trong năm 2017, tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản được bảo đảm. Đặc biệt, quy mô GDP (theo giá hiện hành) đạt khoảng 5 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 224,6 tỷ USD, GDP bình quân đầu người ước đạt khoảng 2.400 USD.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:10

Chủ tịch Quốc hội: Nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất tư tưởng
Chủ tịch Quốc hội: Nhiệm vụ nặng nề đòi hỏi sự đoàn kết, thống nhất tư tưởng

(Dân trí) - Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ rõ những khó khăn trước mắt cần tập trung tháo gỡ như việc xử lý những dự án thua lỗ lớn, tình trạng tệ nạn xã hội, tham nhũng, lãng phí, tác động nặng nề của biến đổi khí hậu…

Thứ hai, 23/10/2017 - 09:57

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Sáng 23/10/2017, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu Quốc hội dự Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:55

Lãnh đạo Quảng Ninh nói về việc hợp nhất cơ quan Kiểm tra, Thanh tra
Lãnh đạo Quảng Ninh nói về việc hợp nhất cơ quan Kiểm tra, Thanh tra

(Dân trí) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Ninh Đỗ Thị Hoàng thông tin, đề án Hợp nhất một số cơ quan Đảng với chính quyền của tỉnh đang trình xin ý kiến trung ương. Trước mắt, Quảng Ninh sẽ hợp nhất 2 cơ quan ở cấp huyện: UB Kiểm tra với Thanh tra, Ban tổ chức với Phòng Nội vụ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 07:28

“Nếu không đột phá từ Trưởng đặc khu, mọi thứ khác chỉ… đặc biệt trên giấy”
“Nếu không đột phá từ Trưởng đặc khu, mọi thứ khác chỉ… đặc biệt trên giấy”

(Dân trí) - “Chúng ta kỳ vọng những thứ rất đặc biệt, rất đột phá ở đặc khu mà không đặc biệt ngay từ anh Trưởng đặc khu thì những thứ khác sẽ chỉ… đặc biệt trên giấy tờ” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành, người “chắp bút” cho đề án thành lập đặc khu kinh tế Vân Đồn quả quyết.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở người dân vùng ngập lụt
Hơn 23 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở người dân vùng ngập lụt

(Dân trí) - Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo, hộ chính sách xã hội có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn thường xuyên bị ngập lụt, có bão mạnh. Mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây dựng mới; 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp sửa chữa nhà.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 02:32

Thủ tướng mong Quảng Nam - Đà Nẵng tiếp tục đoàn kết cùng phát triển
Thủ tướng mong Quảng Nam - Đà Nẵng tiếp tục đoàn kết cùng phát triển

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Quảng Nam - Đà Nẵng là hai đơn vị hành chính độc lập, cùng với sự phát triển vững vàng của hai địa phương đã khẳng định sự đúng đắn của việc chia tách. Tuy nhiên, lãnh đạo hai địa phương cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển

Thứ bảy, 21/10/2017 - 04:45

Lãnh đạo Tài chính 21 thành viên APEC tham quan phố cổ Hội An
Lãnh đạo Tài chính 21 thành viên APEC tham quan phố cổ Hội An

(Dân trí) - Trong khuôn khổ hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 tại Hội An, chiều tối ngày 20/10, lãnh đạo Tài chính 21 nền kinh tế thành viên APEC đã có chuyến tham quan phố cổ Hội An, thưởng lãm các hoạt động văn hóa nghệ thuật của vùng đất Di sản Văn hóa Thế giới.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 11:48

Chuẩn bị tốt để thi hành án các vụ án lớn, trọng điểm mới được xét xử
Chuẩn bị tốt để thi hành án các vụ án lớn, trọng điểm mới được xét xử

Ông Đỗ Đức Hiển - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, trong quý IV/2017 sẽ triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2018, tập trung giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp, kéo dài và chuẩn bị tốt để thi hành các vụ án lớn, trọng điểm mới được xét xử.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 11:34

Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Để Hà Nội trở thành thành phố rồng bay...
Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Để Hà Nội trở thành thành phố rồng bay...

(Dân trí) Ngày 20/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 09:05

“Báo chí được quyền dự họp Thường vụ Quốc hội, nhưng là… khi được mời”
“Báo chí được quyền dự họp Thường vụ Quốc hội, nhưng là… khi được mời”

(Dân trí) - Giải thích về việc hạn chế báo chí theo dõi, đưa tin về các phiên họp của UB Thường vụ Quốc hội gần đây, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc dẫn giải, trong quy chế làm việc của cơ quan này có quy định báo chí được quyền tham dự phiên họp của Thường vụ nhưng “là khi được mời chứ không phải có quyền tham gia tất cả”…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:47

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu có đơn xin thôi chức

(Dân trí) - Chiều 20/10, bên hành lang buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã nói về lý do Quốc hội sắp miễn nhiệm chức Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:52

Xem xét tư cách ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh: Các cơ quan đang tiến hành
Xem xét tư cách ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh: Các cơ quan đang tiến hành

(Dân trí) - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, với đề xuất của một số cử tri Đồng Nai về việc bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội với bà Phan Thị Mỹ Thanh – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh này, các cơ quan chức năng đang tiến hành các việc cần thiết, xong quy trình sẽ báo cáo Quốc hội sau.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:05

Thành phố Thái Nguyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thành phố Thái Nguyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Tối 19/10, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm thành lập thành phố (19/10/1962- 19/10/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:45

Tổng Bí thư: Cần hỗ trợ để TP HCM vươn lên mạnh mẽ hơn nữa
Tổng Bí thư: Cần hỗ trợ để TP HCM vươn lên mạnh mẽ hơn nữa

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý, Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động phối hợp, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành nhằm tăng thêm sức mạnh cho Thành phố phát triển. Đồng thời, các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương cũng cần quan tâm hỗ trợ để Thành phố Hồ Chí Minh vươn lên mạnh mẽ hơn nữa…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:05

4 câu hỏi của doanh nghiệp Mỹ với việc xây dựng đặc khu Vân Đồn
4 câu hỏi của doanh nghiệp Mỹ với việc xây dựng đặc khu Vân Đồn

(Dân trí) - 5 năm trước, những nhà đầu tư lớn của Mỹ đã đáp chuyên cơ tới Vân Đồn để xem xét quyết định đầu tư nhưng 4 câu hỏi họ đặt ra khi đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chưa trả lời được. Cơ hội trôi qua. Đến nay, những câu hỏi đó được trả lời trong đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:00

Nam Định: 953 cuộc thanh tra, thu hồi trên 82 tỷ đồng tiền sai phạm
Nam Định: 953 cuộc thanh tra, thu hồi trên 82 tỷ đồng tiền sai phạm

(Dân trí) - Sau gần 4 tuần làm việc, ngày 18/10, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã làm việc với Tỉnh ủy Nam Định, thông báo Kết luận kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, án kinh tế nghiêm trọng tại tỉnh Nam Định.

Thứ năm, 19/10/2017 - 04:52