Sở GTVT Nghệ An đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Dân trí Sáng ngày 8/8, Sở GTVT Nghệ An đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 70 ngày thành lập ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ - GĐ Sở GTVT Nghệ An đã ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm từ 1945 đến năm 2015 của ngành GTVT Nghệ An.
Ông Nguyễn Hồng Kỳ - GĐ Sở GTVT Nghệ An đã ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm từ 1945 đến năm 2015 của ngành GTVT Nghệ An.

Dự lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Vương Đình Huệ - Trưởng Ban kinh tế TƯ; ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Kỳ - GĐ Sở GTVT Nghệ An đã ôn lại chặng đường lịch sử 70 năm từ 1945 đến năm 2015 của ngành GTVT Nghệ An, cùng với sự trưởng thành của toàn Ngành GTVT cả nước, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Dự lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Chính phủ; ông Vương Đình Huệ - Trưởng Ban kinh tế TƯ; ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban kinh tế TƯ Vương Đình Huệ và Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cùng tham dự buổi lễ.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ nhấn mạnh: “Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược, Nghệ An được xác định là địa phương có vị trí chiến lược trọng yếu: vừa là hậu phương trực tiếp của chiến trường với những tuyến đường giao thông huyết mạch như QL1, QL15, đường sông, đường biển… vừa là tiền tuyến của miền Bắc. Đặc biệt, địa bàn tỉnh Nghệ An còn là tuyến khởi đầu của đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Nhiều địa danh đã đi vào lịch sử như: Phà Bến Thủy, Cầu Cấm, Cầu Bùng, Truông Bồn, Rú Trét, kênh đào Nhà Lê, Cảng Cửa Lò… những địa danh này đã trở thành biểu trưng của lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng đối với những người làm GTVT Nghệ An”.

Sau chiến tranh, Nghệ An trở thành đầu tàu của khu vực Bắc Trung Bộ, cán bộ, công nhân viên người lao động ngành GTVT tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, thi đua lập thành tích trong lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Sở GTVT Nghệ An.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Sở GTVT Nghệ An.

Những công trình mang tầm vóc quốc gia như: Cầu Bến Thủy 1, 2; dự án nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1A; đại lộ Vinh - Cửa Lò; cảng hàng không Quốc tế Vinh; cảng Cửa Lò… Bên cạnh đó, hệ thống đường sắt và một loạt cầu vượt đường sắt hiện đại được hoàn thành trong thời gian gần đây như: Cầu vượt đường sắt đoạn hồ cá Cửa Nam qua quốc lộ 46; cầu vượt đường sắt quốc lộ 1A đoạn khu KCN Bắc Vinh...

70 năm qua, những người làm GTVT trên quê hương Bác Hồ luôn kiên cường, làm nên những kỳ tích vẻ vang, tô thắm thêm những trang sử hào hùng của Ngành GTVT Việt Nam nên đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1998 và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác qua các thời kỳ.

 

Ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân gồm: ông Nguyễn Hồng Kỳ - GĐ Sở GTVT; ông Hoàng Văn Huệ - PGĐ Sở GTVT và ông Nguyễn Sỹ Đồng - Chánh văn phòng Sở GTVT, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướn Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Sở GTVT Nghệ An, ghi nhận công lao đống góp to lớn của ngành GTVT đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 cá nhân gồm: ông Nguyễn Hồng Kỳ - GĐ Sở GTVT; ông Hoàng Văn Huệ - PGĐ Sở GTVT và ông Nguyễn Sỹ Đồng - Chánh văn phòng Sở GTVT, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có nhiều thành tích công tác trong ngành GTVT suốt thời gian vừa qua.

Nguyễn Phê

 

MỚI NHẤT
Kỳ 2: Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng Tám năm 1945
Kỳ 2: Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công mau lẹ do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng, có ý nghĩa quyết định là sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, khéo léo của Đảng; là sự vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác- Lênin trong điều kiện cụ thể của nước ta một cách đúng đắn, độc lập, tự chủ và sáng tạo.

Thứ hai, 10/08/2015 - 02:37

Đường 20 - Quyết thắng, con đường huyền thoại!
Đường 20 - Quyết thắng, con đường huyền thoại!

(Dân trí) - Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, đường 20 – Quyết thắng là đầu mối quan trọng trong chiến lược vận tải của đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử, là con đường “huyết mạch” nối đông Trường Sơn với tây Trường Sơn, giành thắng lợi to lớn trên mặt trận giao thông - vận tải.

Thứ hai, 10/08/2015 - 10:40

Thư Thủ tướng Võ Văn Kiệt gửi Bộ Chính trị 20 năm trước
Thư Thủ tướng Võ Văn Kiệt gửi Bộ Chính trị 20 năm trước

“Hơn bao giờ hết, nâng cao năng lực lãnh đạo và phẩm chất cách mạng của Đảng, nâng cao năng lực quản lý nhà nước của chúng ta là hai nhân tố quyết định nhất để nắm lấy thời cơ đang đến với đất nước”.

Thứ hai, 10/08/2015 - 10:02

Triệu tấm lòng nối triệu vòng tay
Triệu tấm lòng nối triệu vòng tay

Đêm ca nhạc từ thiện “Triệu vòng tay” ủng hộ đồng bào vùng lũ do Tổng LĐLĐVN, Đài Truyền hình Vn, UBND tỉnh Quảng Ninh, Báo Lao Động tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội tối 9.8 khép lại với kết quả thu được 16,007 tỉ đồng tiền ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và tin nhắn qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia 1400. hàng triệu tấm lòng đã hướng về đồng bào vùng lũ qua chương trình. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch Nước; Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN...

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:07

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hoàng tử Anh Andrew
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hoàng tử Anh Andrew

(Dân trí) - Bên lề Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 11:20

Thủ tướng: Việt Nam quyết tâm minh bạch hoá môi trường đầu tư
Thủ tướng: Việt Nam quyết tâm minh bạch hoá môi trường đầu tư

(Dân trí) - Tọa đàm với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam đang tập trung mạnh cho tái cơ cấu kinh tế nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả, sức cạnh tranh; hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường với mục đích đạt chỉ tiêu về môi trường kinh doanh ngang mức bình quân ASEAN-4 vào 2016.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 07:25

Công an TPHCM có trụ sở làm việc mới
Công an TPHCM có trụ sở làm việc mới

(Dân trí) - Ngày 8/8, Công an TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành công trình trụ sở làm việc mới tại số 268 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Đến dự có Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an và các lãnh đạo ban ngành liên quan.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 03:47

Lễ thượng cờ chào mừng 48 năm thành lập ASEAN
Lễ thượng cờ chào mừng 48 năm thành lập ASEAN

(Dân trí) - Sáng 9/8, UBND TPHCM trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam tham gia hiệp hội và kỷ niệm 48 năm thành lập ASEAN.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 03:23

Tổng Bí thư: Báo chí cần góp phần tạo ra sức mạnh toàn dân tộc
Tổng Bí thư: Báo chí cần góp phần tạo ra sức mạnh toàn dân tộc

(Dân trí) - Phát biểu tại Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Báo chí cần góp phần đắc lực vào việc hình thành dư luận xã hội lành mạnh, xây dựng bản lĩnh, trí tuệ, tâm hồn, khí phách con người Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần cổ vũ và tạo ra sức mạnh toàn dân tộc.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 12:42

5 năm qua, tỉnh Nghệ An đã giữ được mức tăng trưởng tương đối
5 năm qua, tỉnh Nghệ An đã giữ được mức tăng trưởng tương đối

(Dân trí) - Ngày 8/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn và công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 07:59

Ninh Bình: Cán bộ làm việc cả ngày nghỉ giúp dân tháo gỡ vướng mắc
Ninh Bình: Cán bộ làm việc cả ngày nghỉ giúp dân tháo gỡ vướng mắc

(Dân trí) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như các doanh nghiệp, từ đầu năm đến nay UBND tỉnh Ninh Bình có chủ trương làm việc không kể ngày nghỉ. Mọi cán bộ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba để giải quyết dứt điểm các công việc, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 04:08

Xây dựng tuyến đường xuyên Á giúp tiết kiệm 100km
Xây dựng tuyến đường xuyên Á giúp tiết kiệm 100km

(Dân trí) - Đó là kiến nghị của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, ông Hồ Đức Phớc tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi làm việc của Chủ tịch nước với lãnh đạo tỉnh Nghệ An sáng ngày 8/8 về việc xây dựng tuyến đường xuyên Á.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 04:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Mô hình phòng chống tham nhũng ở Sơn La được đánh giá cao
Mô hình phòng chống tham nhũng ở Sơn La được đánh giá cao

(Dân trí) - Mô hình “Hạt giống phòng chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng” được triển khai trên địa bàn Trường ĐH Tây Bắc và một số đơn vị giáo dục ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La) có thể nhận thêm 7.000 USD để triển khai thực hiện.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 10:40

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự tại nhiều địa phương
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự tại nhiều địa phương

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký các quyết định phê chuẩn việc bầu và miễn nhiệm nhân sự UBND các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Nam Định, Bắc Kạn, Hải Dương.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:37

“Truông Bồn tráng ca bất tử”: Đêm linh thiêng huyền diệu
“Truông Bồn tráng ca bất tử”: Đêm linh thiêng huyền diệu

(Dân trí) - Tối 7/8, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An cùng với Đài Truyền hình Việt Nam đã long trọng tổ chức Chương trình tri ân "Truông Bồn tráng ca bất tử", nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 08:01

Ngoại trưởng Kerry: Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam
Ngoại trưởng Kerry: Hoa Kỳ coi trọng tăng cường quan hệ với Việt Nam

Ngày 7/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đang thăm chính thức Việt Nam.

Thứ bảy, 08/08/2015 - 06:00

Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam – Malaysia
Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam – Malaysia

(Dân trí) - Tại cuộc hội đàm chiều 7/8, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Malaysia Najib Rajak thống nhất những nội dung quan trọng, nâng quan hệ 2 nước lên tầm đối tác chiến lược. Dân trí xin giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam – Malaysia sau cuộc làm việc của 2 Thủ tướng.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:50

ASEAN cần phát huy vai trò đảm bảo hoà bình trên Biển Đông
ASEAN cần phát huy vai trò đảm bảo hoà bình trên Biển Đông

(Dân trí) - Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Malaysia ghi nhận quan điểm thống nhất thể hiện những quan ngại về diễn biến gần đây, về hoạt động xây dựng trái phép trên quy mô lớn các đảo, đá trên Biển Đông, hối thúc ASEAN về việc giữ gìn hoà bình, an ninh trên biển.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:37

Gắn biển công trình tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Gắn biển công trình tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn

(Dân trí) - Công trình xây dựng, tôn tạo Khu di tích lịch sử Truông Bồn vừa được gắn biển công trình kỷ niệm 70 năm thành lập ngành GTVT vào sáng ngày 7/8.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:26

Việt-Mỹ chia sẻ nhiều lợi ích, trách nhiệm trong duy trì ổn định khu vực
Việt-Mỹ chia sẻ nhiều lợi ích, trách nhiệm trong duy trì ổn định khu vực

(Dân trí) - Tại cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: hai nước chia sẻ nhiều lợi ích và trách nhiệm trong việc duy trì hòa bình, ổn định ở châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:16

Trưng bày 100 bản đồ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Trưng bày 100 bản đồ khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

(Dân trí) - Sáng nay 7/8, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 07:30

Lực lượng diễu binh hùng hậu tập luyện trước ngày Quốc khánh
Lực lượng diễu binh hùng hậu tập luyện trước ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang đang miệt mài diễn tập tại khu vực Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội) với mục tiêu biểu dương lực lượng quân đội lớn mạnh của Việt Nam trong ngày Quốc khánh 2/9 sắp tới...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 04:50

Những hình ảnh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Hà Nội
Những hình ảnh đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (7/8), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, mở đầu cho các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 12:35

Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao
Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao

(Dân trí) - Sáng nay (7/8), Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN tại thủ đô Hà Nội nhân kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 20 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:43