Thứ tư, 10/05/2017 - 10:46

Ông Đinh La Thăng xin lỗi người dân TPHCM

Dân trí

"Trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, tôi chân thành xin lỗi và mong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao... Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tôi sẽ nỗ lực cố gắng đóng góp cho sự phát triển của thành phố, cho hạnh phúc của nhân dân thành phố".

Ông Đinh La Thăng phát biểu như vậy sáng 10/5, tại Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự.


Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Phạm Minh Chính đọc quyết định phân công nhiệm vụ mới và tặng hoa ông Đinh La Thăng

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Phạm Minh Chính đọc quyết định phân công nhiệm vụ mới và tặng hoa ông Đinh La Thăng

Hội nghị có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Phạm Minh Chính - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, các ban của Trung ương và lãnh đạo Thành uỷ, UBND TPHCM.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đảm trách cương vị Bí thư Thành uỷ TPHCM. Đồng thời, công bố quyết định ông Đinh La Thăng, nguyên Bí thư Thành uỷ TPHCM, Uỷ viên Trung ương Đảng đảm nhận cương vị Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới (Video: Phạm Nguyễn)

Trong phần phát biểu của mình, ông Đinh La Thăng đã gửi lời chúc mừng đến ông Nguyễn Thiện Nhân, tân Bí thư Thành uỷ TPHCM.

Ông Thăng cũng đã dành những lời tốt đẹp khi nói về tân Bí thư Thành uỷ TPHCM: "Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, người trưởng thành từ thành phố, am hiểu sâu sắc về thành phố và từng giữ cương vị Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM. Đồng chí ra Trung ương làm Bộ trưởng và Phó Thủ tướng 2 nhiệm kỳ, sau đó làm Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc một thời gian. Đồng chí là cán bộ mẫu mực, luôn gương mẫu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Ông Thăng tin rằng, với cương vị mới của mình, ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ cùng với tập thể thường trực Thành uỷ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của thành phố để đưa thành phố phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước. Xây dựng thành phố ngày càng có chất lượng cuộc sống tốt, văn minh, hiện đại và nghĩa tình.


Ông Đinh La Thăng mong Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ mình hoàn thành nhiệm vụ được giao

Ông Đinh La Thăng mong Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ mình hoàn thành nhiệm vụ được giao

Ngay sau phần chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân, ông Đinh La Thăng cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm về sai sót của mình trong quá trình điều hành Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Ông Thăng cho biết, qua công tác kiểm tra của Uỷ ban kiểm tra Trung ương về công tác của Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2010-2015, ông đã nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của mình là người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của Tập đoàn trong giai đoạn từ năm 2009 đến tháng 8/2011 và tự nhận hình thức kỷ luật trước Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương. "Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành Trung ương đối với tôi là có lý, có tình, thể hiện sự đoàn kết, tập trung, thống nhất cao trong Bộ Chính trị. Ban chấp hành Trung ương đã tạo điều kiện để tôi khắc phục, sửa chữa khuyết điểm", ông Thăng nói.

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đinh La Thăng cho biết, ông nghiêm túc chấp hành hình thức kỷ luật của Đảng. Trước Ban chấp hành Trung ương, ông Thăng đã xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhân dân, xin lỗi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương.

"Hôm nay, trước Đảng Bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố, tôi chân thành xin lỗi và mong Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao", ông Thăng bày tỏ.

Nguyên Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng cho biết, thời gian công tác ở TPHCM chỉ được 15 tháng nhưng ông nhận được nhiều tình cảm và sự ủng hộ vô cùng quý báu của các cán bộ lão thành, của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố. Ông Thăng coi đây là tài sản vô giá để luôn trân trọng, nâng niu, giữ gìn.

"Tôi cũng xin được cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố đã dành cho tôi tình cảm quý mến, chân thành, sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ để tôi cùng thường trực, thường vụ Thành uỷ cùng với nhân dân thành phố nỗ lực phấn đấu để xây dựng, phát triển thành phố theo đúng Nghị quyết 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 10 của Đảng bộ thành phố. Một lần nữa, tôi rất mong được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố coi tôi như là đứa con của thành phố", ông Thăng nói.

Tân Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đinh La Thăng khẳng định, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, ông cũng sẽ nỗ lực cố gắng đóng góp cho sự phát triển của thành phố, cho hạnh phúc của nhân dân thành phố.

Công Quang