Tổng tiến công Xuân 1968:

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Những nòng thép đỏ trên đường tiến

Dân trí Lần giở lại ký ức của những ngày lịch sử, trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào.
>>Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động


Nữ chiến sĩ biệt động hướng dẫn bộ đội đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Tư liệu

Nữ chiến sĩ biệt động hướng dẫn bộ đội đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Tư liệu

Cắt tay bị thương để... tiếp tục chiến đấu

Chia sẻ những ngày lịch sử Mậu Thân 50 năm về trước, bà Đào Thị Huyền Nga (bí danh Lê Hồng Quân), Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn nữ biệt động Lê Thị Riêng chia sẻ với chúng tôi dòng thơ viết tặng đồng đội. Giọng bà như nghẹn lại khi nhớ về đồng đội đã hy sinh: “Trong nén hương lòng thêm đớn đau. Rõ từng khuôn mặt sát vai nhau. Trên đường phố Sài Gòn xưa ấy. Tiếp bước chân lên những chiến hào... Những nòng thép đỏ trên đường tiến...Sáng từng khuôn mặt sát vai nhau. Xin chớ hỏi ai còn, ai mất. Tất cả còn đây đau xót, tự hào…”.

Trực tiếp tham gia và chỉ huy đơn vị chiến đấu trong đợt 2 năm Mậu Thân 1968, ký ức về những ngày tháng lịch sử đối với bà Huyền Nga dù đau xót nhưng vẫn rất tự hào. Tự hào bởi bà và đồng đội đã chiến đấu dũng cảm khi đối mặt với kẻ thù, đau xót bởi những hy sinh của đồng đội sau các trận đánh khốc liệt và cả nỗi đau của đồng đội sa vào tay quân thù, phải chịu những đòn tra tấn dã man của địch.

Theo bà Huyền Nga, chuẩn bị cho đợt 2, chiều 27/4/1968, Bộ Tư lệnh tiền phương ra lệnh bằng mọi giá "ém" quân đưa hết lực lượng đơn vị vào nội đô để đánh khu vực quận Nhì - trung tâm Sài Gòn lúc bấy giờ và chi viện cho Quận 4. Nhiệm vụ đầy khó khăn, mệnh lệnh như lửa cháy, trong tình hình cấp bách, bộ phận vận chuyển vũ khí đã giơ cao tay tuyên thệ “phải chuyển được vũ khí vào thành phố cho dù phải nằm lại nơi chiến trường”.

Đơn vị của bà Huyền Nga tổ chức "ém" quân và đưa vũ khí vào các vị trí trọng điểm của nội đô, trong đó có các điểm chợ Cầu Muối; Hẻm 83 Đề Thám (được tổ chức thành nơi ém quân, tập trung vũ khí của Sở chỉ huy tiểu đoàn); Nguyễn Cư Trinh, Cống Quỳnh (khu Mã Lạng); lõm căn cứ của Bùi Viện và Phạm Ngũ Lão. Đơn vị nhận được lệnh cấp trên phối hợp đánh vào Dinh Độc lập, Tòa Đại sứ, Ty đặc biệt 2, Nha đô thành, Tổng nha cảnh sát, Ngân hàng và một số cơ quan của Mỹ. Đồng thời, phát động quần chúng ở một số phường trên địa bàn quận Nhì tham gia Tổng tiến công.

Nhớ về trận đánh trong đợt 2 Mậu Thân năm 1968, bà Huyền Nga không thể quên trận đánh của trong Hẻm 83 Đề Thám. Trong trận đánh này bà đã để lại một phần thân thể của mình. Đối mặt với kẻ thù, đánh trả quyết liệt, song tình thế ngày càng khắc nghiệt, Tiểu đoàn trưởng Lê Hồng Quân quyết định lệnh cho đơn vị rút khỏi địa bàn để bảo toàn lực lượng. “Yêu cầu lúc đó cần có một người lanh lẹ ở lại để chủ động lộ điểm đánh lạc hướng địch cho đồng đội chuyển ra ngoài. Khi đó, có ba người bị thương gồm chị Sáu Xuân (Lê Thị Bạch Cát), em Quang và tôi tình nguyện ở lại bởi ai cũng đã bị thương. Bản thân tôi tự nhủ tôi sẽ chiến đấu và hy sinh ở đây”, bà Huyền Nga nói.

Bà Huyền Nga cho biết thêm: “Ba người chúng tôi cùng chủ động lộ điểm hoàn toàn, như “bia thịt” để địch đổ vào. Súng bắn, lựu đạn ném vào ngày càng dày. Người tôi “nát” hết, toàn những vết thương mảnh đạn găm vào. Trong tích tắc, có viên đạn bắn xuyên qua tường trúng mặt tôi..." Bị thương, bà Nga đã dũng cảm tự cắt lìa cánh tay bị thương của mình rồi tiếp tục chiến đấu. “Trong một thoáng suy nghĩ, tôi đã dùng dao xoay tròn mấy vòng và bàn tay rớt xuống. Trên bàn tay đó, ngón tay còn đeo chiếc nhẫn mà cách đây mấy ngày má tôi giao cho tôi và căn dặn nếu có gì cần thiết cho việc chung thì con cứ bán”, bà Huyền Nga xúc động hồi tưởng.

Sau đó, bà Nga cùng đồng đội tiếp tục chiến đấu với kẻ thù đến viên đạn cuối cùng, do đuối sức vì mất máu, bà đã sa vào tay giặc. Bà bị địch bắt giam, tra tấn dã man nhưng bà cương quyết không khai bất cứ điều gì.

Chiến dịch Mậu Thân với bà Huyền Nga còn là phần ký ức bi tráng khi bà đã tận mắt chứng kiến sự hy sinh can trường của nhiều đồng đội như anh Hà Văn Tiết, chị Sáu Xuân, em Quang... Bà Huyền Nga còn nhớ mãi giây phút trước lúc em Quang- người đồng đội nhỏ tuổi nhất đơn vị hy sinh do bị địch tra tấn. Trước khi hy sinh, em Quang còn cất tiếng hát hào hùng.

Sau ngày giải phóng, bà Huyền Nga trở về với nhiều vết thương trên cơ thể. Trải qua 23 lần phẫu thuật, nhiều mảnh đạn còn lại trên cơ thể vẫn khiến bà đau đớn mỗi khi trở trời. Song, bà luôn cảm thấy tự hào với những gì mình đã cống hiến, hy sinh.

Nữ biệt động duy nhất tham gia đánh vào Dinh Độc lập

Đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2 Tết Mậu Thân năm 1968, một đội biệt động Sài Gòn gồm 15 người nhận nhiệm vụ tấn công Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất ngày nay); trong đó, bà Vũ Minh Nghĩa (bí danh Chính Nghĩa) là người phụ nữ duy nhất tham gia trận đánh lịch sử này.

Bà Minh Nghĩa sinh ra và lớn lên ở Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh). Bà cho biết, do tận mắt chứng kiến cảnh tàn phá của chiến tranh trên quê hương mình nên bà có suy nghĩ chỉ có làm cách mạng, đi theo Đảng mới giải phóng được cho gia đình, quê hương, dân tộc. Suy nghĩ ấy đã thôi thúc bà cũng như nhiều chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi khi ấy tình nguyện cầm súng chiến đấu.

Nhớ về không khí đêm Giao thừa trước trận đánh lịch sử Tết Mậu Thân 1968, bà Minh Nghĩa cho rằng, đó là cái Tết đáng nhớ nhất trong cuộc đời bà. Năm đó, ở vùng giải phóng, các cơ quan, đơn vị chiến đấu tập trung lại đón Tết bên nhau. Sau khi liên hoan, họ ngồi quây quân bên nhau trong đêm Giao thừa và nghe lời chúc Tết của Bác Hồ. Sau đó họ nhận được lệnh đêm mùng 1 Tết, đơn vị sẽ đánh vào Dinh Độc lập. “Tất cả chúng tôi đều đồng lòng nhận lệnh và xác định dù lực lượng địch có lớn hơn gấp trăm ngàn lần nhưng với lòng quyết tâm, nhất định chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi bắt tay nhau, thề với nhau chiến đấu đến viên đạn cuối cùng”, bà Minh Nghĩa chia sẻ.

Công tác chuẩn bị vũ khí của đơn vị chỉcó thời gian từ sáng tới chiều mùng 1 Tết. Lúc đó có hai hầm vũ khí, một ở Hòa Hưng, một ở nhà ông Năm Lai. Đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2 Tết Mậu Thân năm 1968, đội biệt động Sài Gòn gồm 15 người trên 3 xe tải nhỏ và hai chiếc xe máy xuất phát từ hai hướng tiến thẳng vào Dinh Độc lập. Được lệnh cố giữ trận địa từ 15-30 phút sẽ có quân chi viện, nhưng hơn 30 phút trôi qua, vẫn chưa có quân tiếp viện, tình hình rất “gay” khi lực lượng của ta quá mỏng so với địch. Trong trận đó, đơn vị của bà bị địch bao vây suốt đêm mùng 1 đến sáng mùng 3 Tết. Vì vậy, dù can trường đối mặt với kẻ thù, một nửa quân số của đơn vị đã hy sinh và số còn lại đều bị thương.

Sau trận đánh đó, bà Minh Nghĩa bị bắt. Sáu năm ở tù, chịu đủ đòn tra tấn của địch nhưng bà vẫn không khai bất cứ thông tin gì của tổ chức. Cuối cùng, bà bị đày ra nhà tù Côn Đảo, đến năm 1974, bà được trả tự do.

Ý chí kiên cường và tình yêu quê hương đất nước đã giúp bà vượt qua mọi khó khăn, gian khổ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Bà Minh Nghĩa xúc động chia sẻ: "Chúng tôi, khi sa vào tay giặc, lòng yêu nước và ý chí căm thù giặc đặt lên trên hết, dù có hy sinh, dù bị bắt cũng phải giữ khí tiết để bảo vệ, bảo tồn cơ sở của mình chứ không thể khai báo. Giữ khí tiết của một người cán bộ, chiến sĩ cách mạng. Chúng tôi luôn xác định tin tưởng vào ngày giải phóng của mình rất gần, dù bị đàn áp đến đâu cũng quyết tâm vượt qua”.

Những nữ biệt động Sài Gòn kiên trung, gan dạ năm nào luôn tin tưởng vào thế hệ trẻ và hy vọng, lực lượng kế thừa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

T.Hoài
TTXVN

MỚI NHẤT
Thiếu tướng Võ Văn Chót: Xuân Mậu Thân - khát vọng độc lập, hòa bình và tự do
Thiếu tướng Võ Văn Chót: Xuân Mậu Thân - khát vọng độc lập, hòa bình và tự do

(Dân trí) - “Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968 là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập dân tộc, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân…”, Thiếu tướng Võ Văn Chót nhấn mạnh.

Thứ tư, 31/01/2018 - 06:00

Họp mặt truyền thống chiến thắng Mậu Thân 1968
Họp mặt truyền thống chiến thắng Mậu Thân 1968

(Dân trí) - Tối 30/1, Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ TPHCM đã tổ chức cuộc họp mặt truyền thống kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lễ Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân mậu Thân 1968 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng.

Thứ ba, 30/01/2018 - 09:00

Đà Nẵng nghiêm cấm dùng tiền, tải sản công vào việc cá nhân
Đà Nẵng nghiêm cấm dùng tiền, tải sản công vào việc cá nhân

(Dân trí) - Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trong công văn gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện về công tác tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:09

Chủ tịch nước chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương
Chủ tịch nước chúc Tết, tặng quà công nhân Bình Dương

(Dân trí) - Chiều 30/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến Trung tâm văn hóa tặng quà tết cho công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chủ tịch nước đã trao 20 phần quà bằng tiền mặt cho 20 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thứ ba, 30/01/2018 - 06:06

“Thủ tướng phải thức 2-3 đêm để chuẩn bị trả lời chất vấn”
“Thủ tướng phải thức 2-3 đêm để chuẩn bị trả lời chất vấn”

(Dân trí) - “Các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ đều rất coi trọng phiên chất vấn. Như kỳ họp vừa rồi, chương trình chất vấn được lên lịch, Thủ tướng còn nói tôi cho chậm lại vài ngày để chuẩn bị. Để trả lời chất vấn, Thủ tướng nói phải thức 2-3 đêm đọc tài liệu” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Thứ ba, 30/01/2018 - 07:29

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930-3/2/2018) và đón chào Xuân Mậu Tuất 2018, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (đợt 3/2).

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:20

“Huyện nợ” đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
“Huyện nợ” đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(Dân trí) - Ngày 29/1, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2017.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:48

Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam
Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 29/1, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), đoàn đại biểu cán bộ Quân sự cấp cao Quân khu I- Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Huốt Chiêng- Phó Tư lệnh Lục quân (Quân đội Hoàng gia Campuchia), kiêm Tư lệnh Quân khu I đã đến viếng và dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:45

Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!
Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!

(Dân trí) - Thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ghi dấu ấn của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ - Biệt động Sài Gòn. Thế nhưng, đã mấy mươi năm trôi qua, câu hỏi những người anh hùng bất tử ấy là ai, vẫn là nỗi trăn trở của người ở lại.

Thứ hai, 29/01/2018 - 10:51

Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên”
Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên”

Đảng ta đã quyết tâm không có “vùng cấm”, không ngoại trừ một ai, nếu như người đó có sai phạm, khuyết điểm trong việc quản lý đất nước, quản lý kinh tế, ảnh hưởng đến Đảng, đến nhân dân. Nhưng tôi cũng có suy nghĩ, chúng ta mừng là vì đã quyết tâm xử lý, kể cả cán bộ cấp chiến lược. Nhưng lại phải tự thấy rằng, hôm qua chúng ta đã có khuyết điểm, đã đưa họ vào những cương vị lãnh đạo, không kiểm tra, kiểm soát- ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:27

Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ngày 26/1 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Eduardo Ferro Rodrigues nhắc lại những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam khi cách đây 50 năm ông đã xuống đường đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 12:07

Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?
Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?

(Dân trí) - Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Với tư cách là quốc gia điều phối quan hệ ASENAN - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những đề xuất quan trọng tại Hội nghị, ghi dấu ấn của Việt Nam trong quá trình phát triển của quan hệ ASEAN-Ấn Độ.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 11:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"

(Dân trí) - Tối 26/1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018”. Tính đến 21h ngày 26/1/2018 đã có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:00

“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris
“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris

(Dân trí) - Tối 26/1, ông Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, thả hoa tại bến sông Thạch Hãn và tham dự chương trình “Khúc ca hòa bình”.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 11:00

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?

(Dân trí) - Tại phiên làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị phải chủ động đưa nghị quyết của Đảng, đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, để làm sao tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, tạo thêm động lực thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:05

Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh

(Dân trí) - Nhận định những vi phạm, khuyết điểm của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh như đã kết luận trước đó là rất nghiêm trọng, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Thanh. Hai lãnh đạo đương nhiệm khác của Tỉnh ủy Quảng Nam nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:46

Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam

(Dân trí) - Trong hai ngày 25-26/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách người địa phương, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số cùng các chiến sĩ trên địan bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang, Quảng Nam.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:19

Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước
Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước

(Dân trí) - Đây là yêu cầu Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặt ra với Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ để làm rõ vai trò của các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế, đồng thời trả lời câu hỏi khối này đã sử dụng vốn hiệu quả chưa, vừa qua xảy ra thất thoát lãng phí do nguyên nhân nào và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 02:58

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động
Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động

(Dân trí) - Tinh thần dũng cảm, mưu trí của các chiến sỹ biệt động cùng sự hiệp đồng chặt chẽ với các cơ sở cách mạng đã góp phần đưa hàng tấn vũ khí vào nội đô Sài Gòn, hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ký ức về tháng ngày rực lửa đó vẫn còn in sâu trong tâm trí “Cô Ba biệt động” Nguyễn Ngọc Huệ (hiện ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Thứ sáu, 26/01/2018 - 10:13

Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!
Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định: "Đi nhiều nơi, tiếp xúc qua nhiều kênh, hiểu rõ lòng dân thì thấy mừng, vì nhân dân đồng thuận rất cao, luôn đồng hành, ủng hộ Đảng, Nhà nước trong nỗ lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. "Lò" nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc, cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!".

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:28

Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ
Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ

(Dân trí) - Chiều tối ngày 25/1, Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ diễn ra tại Niu Đê-li, Ấn Độ. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất 3 trọng tâm đưa hợp tác ASEAN-Ấn Độ trở thành điểm sáng trong thành công của thế kỷ châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ năm, 25/01/2018 - 10:54

Mít tinh trọng thể kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân
Mít tinh trọng thể kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân

(Dân trí) - Sáng 24/1, tại TP Huế, Ban liên lạc cựu chiến binh chiến trường B4, B5 đã tổ chức mít tinh kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018). Nhiều tướng lĩnh, mẹ Việt Nam anh hùng và gần 700 cựu chiến binh, đại diện cho hàng vạn chiến sỹ từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã về dự lễ.

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:52

Hà Nội: Huyện Mỹ Đức kỷ luật 25 đảng viên vi phạm năm 2017
Hà Nội: Huyện Mỹ Đức kỷ luật 25 đảng viên vi phạm năm 2017

(Dân trí) - Trong năm 2017, huyện Mỹ Đức đã kỷ luật 25 đảng viên, trong đó có có 6 cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm.

Thứ năm, 25/01/2018 - 08:28

Thủ tướng động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
Thủ tướng động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ, sáng nay (25/1), tại Thủ đô New Delhi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dự Lễ động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Thứ năm, 25/01/2018 - 06:30