Tổng tiến công Xuân 1968:

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Cô Ba biệt động

Dân trí Tinh thần dũng cảm, mưu trí của các chiến sỹ biệt động cùng sự hiệp đồng chặt chẽ với các cơ sở cách mạng đã góp phần đưa hàng tấn vũ khí vào nội đô Sài Gòn, hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Ký ức về tháng ngày rực lửa đó vẫn còn in sâu trong tâm trí “Cô Ba biệt động” Nguyễn Ngọc Huệ (hiện ở huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

Bà Huệ một trong nhân chứng còn lại của lực lượng Biệt động thành năm xưa, đã từng tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968.


Bà Nguyễn Ngọc Huệ tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Bà Nguyễn Ngọc Huệ tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Vượt qua “vành đai lửa”

Tham gia cách mạng từ khi mới 15 tuổi với nhiệm vụ giao liên trong cứ (căn cứ), năm 1964, bà Nguyễn Ngọc Huệ chính thức vào bộ đội khi vừa tròn 18 tuổi. Nhớ về những ngày “chập chững” theo cách mạng, bà Huệ chia sẻ: “Hồi đó đi theo chú Năm Lai (Anh hùng Lực lượng vũ trang Trần Văn Lai), chú Ba Đen (chỉ huy đội biệt động A30 sau này) vui lắm. Các ổng dắt vô đơn vị, được vài lần thì quen đường. Mấy ổng thử giao đưa thư, giữa cứ này đến cứ kia ở trong rừng. Đi riết rồi quen, rồi được nhận làm công tác giao liên từ cứ (căn cứ Hố Bò – Củ Chi) về nội đô Sài Gòn – Gia Định, đón cán bộ từ nội đô về cứ. Làm giao liên đến năm Mậu Thân 1968 thì tôi nhận thêm nhiệm vụ vận chuyển vũ khí vào nội đô”.

Để chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công Mậu Thân 1968, yêu cầu quan trọng đảm bảo cho sự thành công của chiến dịch là công tác chuẩn bị tập kết vũ khí vào nội đô. Việc đưa khối lượng lớn vũ khí và phương tiện chiến đấu vào ém sát các mục tiêu dự định tiến công trong sự canh gác, kiểm soát rất gắt gao của địch, nhất là thành phố Sài Gòn - Gia Định, sào huyệt, cơ quan đầu não của Mỹ và chính quyền Sài Gòn là một việc làm vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Việc vận chuyển vũ khí được chia làm nhiều chặng, trong đó có ba chặng cơ bản là từ căn cứ, khu kiểm soát của quân giải phóng về căn cứ bàn đạp vùng giáp ranh; từ căn cứ bàn đạp tới các trục giao thông và cuối cùng là chặng đường quan trọng nhất, chứa đựng nhiều nguy hiểm nhất là vận chuyển vào nội đô Sài Gòn.

Do quen thuộc đường vào nội đô và có kinh nghiệm nhiều lần ra vào Sài Gòn làm nhiệm vụ giao liên và vận chuyển tiền, thuốc tây... nên “Cô Ba biệt động” Nguyễn Ngọc Huệ được lãnh đạo tin tưởng giao nhiệm vụ “áp tải” đưa vũ khí vào thành phố. Có lần giao vũ khí cho chú Năm Lai ngay ở lộ, có chuyến chuyển xuống Sài Gòn mới giao. Trước mỗi chuyến hàng, khâu chuẩn bị ngụy trang mất không ít thời gian, súng AK được cuốn trong tấm bồ, thuốc nổ, thủ pháo, lựu đạn cho vào cần xé, để rơm, cà chua, rau củ lên trên như người đi buôn bán nông sản. Đạn súng AK cho vào trong bộ ván gỗ, giữa hai lớp gạo.

Với “Cô Ba biệt động”, kỷ niệm đáng nhớ nhất của 50 năm về trước là những lần vượt qua “vành đai lửa” một cách ngoạn mục. “Có lần vận chuyển đạn AK, để trong bộ ván gỗ, giữa hai lớp gạo ngụy trang do ông Năm Ngọc và ông Chín Ten làm, rất đẹp và bóng. Khi xe bò vừa kéo ra đến đường thì gặp ngay đám lính ở dưới càn lên. Xe bò dừng ngay ở chỗ nhà máy xay lúa, quân địch tới và và săm soi bộ ván. Bà Huệ đã nhanh trí đối đáp: “Sợ pháo nổ sẽ làm hư nên em chở về dưới ngoại gửi. Chỗ đó là ấp chiến lược không có pháo, không có máy bay bắn”, bà Nguyễn Ngọc Huệ kể lại.

Chính câu đối đáp nhanh đó khiến quân địch không nghi ngờ mà còn hỗ trợ bà Huệ vận chuyển bộ ván gỗ. Vững tin, bà Huệ còn lấy nón ra quạt (thực ra là ra ám hiệu an toàn) cho ông Năm Lai đánh xe bò từ đường vào đón bộ ván. Đii được một quãng đường, bà Huệ mới giật mình nhận ra, do chuyên chở nhiều lần, bị va chạm nên bộ ván đã bị hư phía bên dưới, nếu nhìn kỹ sẽ thấy hở bên trong. Thật may quân địch đã không kiểm tra phần dưới bộ ván. , bà Huệ bồi hồi nhớ lại.

Với sự nhạnh trí của mình, “Cô Ba biệt động” cùng các đồng đội đã vận chuyển trót lọt được 4 -5 chuyến, đưa vũ khí vào kho trong nội đô an toàn.

Những chuyến đi “bão táp”

Nhắc lại chuyện xưa, bà Huệ cười hiền hậu nói: “Hồi đó còn trẻ, nhiệt tình và cũng không thấy sợ gì”. Quá trình làm giao liên đã giúp bà Huệ rèn luyện tinh thần và ý chí cách mạng cùng sự khôn khéo trong xử lý các tình huống. Có lần nhận nhiệm vụ chuyển thư từ cứ vào cơ sở trong thành phố, đang lội ruộng tới chỗ đón xe bà Huệ bất ngờ gặp địch, bà đã giả vờ bị ngã để vùi tài liệu xuống ruộng. Chờ quân địch đi qua, bà lại thêm một lần giả vờ ngã xuống ruộng để lấy lại thư.

Không chỉ tham gia vận chuyển vũ khí, “Cô Ba biệt động” còn làm công tác đưa quân vượt qua vòng tuyến địch để vào nội đô. Một trong những chuyến đi đáng nhớ chính là chuyến đi vào trước Tết Mậu Thân (khoảng ngày 29 - 30 Tết Nguyên đán), bà Huệ nhận nhiệm vụ đưa đơn vị với khoảng hai chục người vào Sài Gòn, trong đó có ông Ba Đen, ông Ba Bảo, chị Năm Lớn, chị Năm Nhỏ... Sau này, bà mới biết đó là chuyến đưa đơn vị vào "ém" trong nội đô để chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công.

Đi được một quãng đường, phát hiện có người bám theo xe, bà Huệ nhận ra đó là một tên chiêu hồi, trước kia từng làm du kích. Xe của bà ngừng lại, tên chiêu hồi cũng ngừng lại, khi xe chạy thì người này cũng chạy theo. Chuyến đi cuối năm này không thành công vì bị chiêu hồi theo dõi, bà Huệ được cấp trên phân công ở lại cứ, không tham gia trực tiếp cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Mậu Thân. Những ngày Tết Mậu Thân, bà Huệ ở trong căn cứ mà lòng nóng như lửa đốt vì sốt ruột chờ tin đồng đội đang chiến đấu trong nội thành. Khi nhận được tin, người yêu của bà tham gia trận đánh vào Bộ Tổng tham mưu ngụy đã hy sinh, lòng bà càng như có lửa đốt - bà Huệ xúc động kể trong nước mắt.

Mất mát, đau thương của đồng đội, người thân càng hun đúc trong người nữ biệt động trẻ ý chí và lòng quyết tâm. Sau đợt Tết Mậu Thân, bà Huệ tiếp tục trở lại với nhiệm vụ giao liên, vận chuyển thư, hàng, vũ khí từ Củ Chi xuống Gò Đen, Bến Lức, Long An rồi vào nội thành Sài Gòn.

Trong một lần làm nhiệm vụ, bà Huệ cùng một đồng đội của mình bị giặc bắt tại Trường đua Phú Thọ. Địch tìm đủ mọi cách tra tấn, đánh đập, chích điện để lấy lời khai, nhưng bà Huệ cương quyết không khai báo, không thừa nhận mình là biệt động. Suốt 3 tháng trời, mọi âm mưu, thủ đoạn ác độc của địch không bẻ gãy ý chí của bà Huệ, buộc quân địch phải thả bà. Sau một thời gian, bà trở lại căn cứ với đồng đội rồi đi học y tá và tiếp tục nhiệm vụ của một nữ chiến sỹ.

Sau ngày giải phóng, bà Huệ giải ngũ, trở về quê với công việc hàng ngày của một người phụ nữ trong gia đình lo toan tần tảo cho chồng, con.

Giờ đây, ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, bà Huệ vẫn luôn khẳng định thời gian trong lực lượng biệt động thành năm xưa là những năm tháng rất đáng tự hào của tuổi trẻ./.

Xuân Khu - Vũ Lực
TTXVN

MỚI NHẤT
Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam
Phó Tư lệnh Lục quân Campuchia dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 29/1, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai), đoàn đại biểu cán bộ Quân sự cấp cao Quân khu I- Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Huốt Chiêng- Phó Tư lệnh Lục quân (Quân đội Hoàng gia Campuchia), kiêm Tư lệnh Quân khu I đã đến viếng và dâng hương liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:45

Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!
Biệt động Sài Gòn - Những anh hùng vô danh!

(Dân trí) - Thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ghi dấu ấn của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ - Biệt động Sài Gòn. Thế nhưng, đã mấy mươi năm trôi qua, câu hỏi những người anh hùng bất tử ấy là ai, vẫn là nỗi trăn trở của người ở lại.

Thứ hai, 29/01/2018 - 10:51

Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên”
Ông Phạm Thế Duyệt: “Xử lý cán bộ, phải tự thấy rằng hôm qua ai đã đưa họ lên”

Đảng ta đã quyết tâm không có “vùng cấm”, không ngoại trừ một ai, nếu như người đó có sai phạm, khuyết điểm trong việc quản lý đất nước, quản lý kinh tế, ảnh hưởng đến Đảng, đến nhân dân. Nhưng tôi cũng có suy nghĩ, chúng ta mừng là vì đã quyết tâm xử lý, kể cả cán bộ cấp chiến lược. Nhưng lại phải tự thấy rằng, hôm qua chúng ta đã có khuyết điểm, đã đưa họ vào những cương vị lãnh đạo, không kiểm tra, kiểm soát- ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh.

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:27

Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Bồ Đào Nha từng đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ngày 26/1 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Eduardo Ferro Rodrigues nhắc lại những tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam khi cách đây 50 năm ông đã xuống đường đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 12:07

Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?
Việt Nam có vai trò gì trong quan hệ hợp tác ASEAN - Ấn Độ?

(Dân trí) - Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ vừa diễn ra tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Với tư cách là quốc gia điều phối quan hệ ASENAN - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những đề xuất quan trọng tại Hội nghị, ghi dấu ấn của Việt Nam trong quá trình phát triển của quan hệ ASEAN-Ấn Độ.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 11:22

Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Những nòng thép đỏ trên đường tiến
Ký ức oai hùng của những nữ biệt động Sài Gòn: Những nòng thép đỏ trên đường tiến

(Dân trí) - Lần giở lại ký ức của những ngày lịch sử, trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 09:17

Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"
Hơn 60 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018"

(Dân trí) - Tối 26/1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo – Mậu Tuất 2018”. Tính đến 21h ngày 26/1/2018 đã có 294 tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:00

“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris
“Khúc ca hòa bình” kỷ niệm 45 năm ngày ký kết hiệp định Paris

(Dân trí) - Tối 26/1, ông Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị, thả hoa tại bến sông Thạch Hãn và tham dự chương trình “Khúc ca hòa bình”.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 11:00

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Làm sao tạo sự đồng thuận trong xã hội?

(Dân trí) - Tại phiên làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị phải chủ động đưa nghị quyết của Đảng, đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, để làm sao tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, tạo thêm động lực thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:05

Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật ông Lê Phước Thanh

(Dân trí) - Nhận định những vi phạm, khuyết điểm của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh như đã kết luận trước đó là rất nghiêm trọng, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Thanh. Hai lãnh đạo đương nhiệm khác của Tỉnh ủy Quảng Nam nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:46

Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam

(Dân trí) - Trong hai ngày 25-26/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách người địa phương, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số cùng các chiến sĩ trên địan bàn hai huyện miền núi Đông Giang và Tây Giang, Quảng Nam.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 04:19

Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước
Kiểm toán, thanh tra phải phản ánh trung thực nguyên nhân thất thoát vốn nhà nước

(Dân trí) - Đây là yêu cầu Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đặt ra với Kiểm toán nhà nước và Thanh tra Chính phủ để làm rõ vai trò của các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế, đồng thời trả lời câu hỏi khối này đã sử dụng vốn hiệu quả chưa, vừa qua xảy ra thất thoát lãng phí do nguyên nhân nào và làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 02:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!
Tổng Bí thư: Cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định: "Đi nhiều nơi, tiếp xúc qua nhiều kênh, hiểu rõ lòng dân thì thấy mừng, vì nhân dân đồng thuận rất cao, luôn đồng hành, ủng hộ Đảng, Nhà nước trong nỗ lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. "Lò" nóng lên là do tất cả cùng vào cuộc, cùng quyết tâm "đốt lò" để đẩy lùi tham nhũng!".

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:28

Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ
Thủ tướng đề xuất 3 trọng tâm hợp tác ASEAN - Ấn Độ

(Dân trí) - Chiều tối ngày 25/1, Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-Ấn Độ diễn ra tại Niu Đê-li, Ấn Độ. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất 3 trọng tâm đưa hợp tác ASEAN-Ấn Độ trở thành điểm sáng trong thành công của thế kỷ châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ năm, 25/01/2018 - 10:54

Mít tinh trọng thể kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân
Mít tinh trọng thể kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân

(Dân trí) - Sáng 24/1, tại TP Huế, Ban liên lạc cựu chiến binh chiến trường B4, B5 đã tổ chức mít tinh kỉ niệm 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018). Nhiều tướng lĩnh, mẹ Việt Nam anh hùng và gần 700 cựu chiến binh, đại diện cho hàng vạn chiến sỹ từng chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã về dự lễ.

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:52

Hà Nội: Huyện Mỹ Đức kỷ luật 25 đảng viên vi phạm năm 2017
Hà Nội: Huyện Mỹ Đức kỷ luật 25 đảng viên vi phạm năm 2017

(Dân trí) - Trong năm 2017, huyện Mỹ Đức đã kỷ luật 25 đảng viên, trong đó có có 6 cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm.

Thứ năm, 25/01/2018 - 08:28

Thủ tướng động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ
Thủ tướng động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ, sáng nay (25/1), tại Thủ đô New Delhi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dự Lễ động thổ xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.

Thứ năm, 25/01/2018 - 06:30

Hình ảnh lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ
Hình ảnh lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

(Dân trí) - Chiều nay (25/1), tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - chủ trì Lễ đón chính thức Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis. Cùng dự lễ đón có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, đại biểu cán bộ cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Thứ năm, 25/01/2018 - 05:33

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ấn Độ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Ấn Độ

(Dân trí) - Chiều 24/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm ASEAN - Ấn Độ và Lễ kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ tại New Delhi.

Thứ tư, 24/01/2018 - 09:50

Chủ tịch Quốc hội: Tạm để tài nguyên trong lòng đất, tập trung khai thác biển
Chủ tịch Quốc hội: Tạm để tài nguyên trong lòng đất, tập trung khai thác biển

(Dân trí) - Sáng 24/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc; thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Can Lộc, Thạch Hà (Hà Tĩnh). Tại buổi trò chuyện với nhân dân xã Thạch Hải, xã chịu nhiều hệ lụy từ dự án mỏ sắt Thạch Khê, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Tạm thời để tài nguyên trong lòng đất, tập trung khai thác tiềm năng biển”.

Thứ tư, 24/01/2018 - 03:45

Thủ tướng nói về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông
Thủ tướng nói về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông

(Dân trí) - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên quan điểm về việc thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và đề cập tới những phát triển trong đàm phán ASEAN và Trung Quốc về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông.

Thứ tư, 24/01/2018 - 03:40

Thủ tướng: Đất nước gần 100 triệu người, lòng tin rất quan trọng!
Thủ tướng: Đất nước gần 100 triệu người, lòng tin rất quan trọng!

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy khi dự hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và ký kết quy chế phối hợp công tác giữa 4 cơ quan Trung ương Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội chiều tối 23/4.

Thứ tư, 24/01/2018 - 09:14

Ngày mai Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam
Ngày mai Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Ngài James Mattis - Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến 25/1/2018.

Thứ ba, 23/01/2018 - 11:41

Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân
Thủ tướng mong báo chí cách mạng luôn tạo niềm tin cho nhân dân

Chiều tối 22/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thứ ba, 23/01/2018 - 10:35