Đà Nẵng: Đề nghị đặt tên đường hoặc cầu Nguyễn Bá Thanh

(Dân trí) - Tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII diễn ra sáng 10/12, trong phần thảo luận và thông qua nghị quyết đặt, đổi tên các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng, đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị Đà Nẵng nên đặt tên đường hoặc cầu mang tên ông Nguyễn Bá Thanh.

“Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư cũng là nguyên Chủ tịch HĐND chúng ta, là người có tâm huyết và rất có công trong việc xây dựng các con đường và những cây cầu của TP Đà Nẵng. Nhân dân rất có tình cảm với đồng chí và đã có những quán cà phê đặt tên Nguyễn Bá Thanh tại các cây cầu. Đề nghị HĐND dành một khoảng đường để đặt tên đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Hoặc hiện nay, tôi thấy hai cây cầu mang tên địa phương là cầu sông Hàn và cầu Thuận phước. Chúng ta có thể chọn cầu sông Hàn là cây cầu đầu tiên mà đồng chí đã dành rất nhiều tâm huyết hoặc cầu Thuận Phước là cây cầu lớn nhất từ biển vào để đổi tên thành cầu Nguyễn Bá Thanh”, đại biểu Lĩnh nói.

 

Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị đặt tên đường hoặc cầu Nguyễn Bá Thanh
Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề nghị đặt tên đường hoặc cầu Nguyễn Bá Thanh

Liên quan đến vấn đề này, ông Vũ Hùng - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận được một số đề nghị về đặt tên đường mang tên Nguyễn Bá Thanh. Tuy nhiên, để kỳ họp lần sau, HĐND sẽ bàn kỹ hơn.

Đại biểu Mai Đức Lộc cũng đồng ý với ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh nhưng đề nghị xem lại chi tiết người mất sau bao nhiêu năm mới được đặt tên.

 

Các đại biểu đồng ý thông qua các nghị quyết
Các đại biểu đồng ý thông qua các nghị quyết

Khi các đại biểu đang thảo luận thì có cử tri nhắn tin đến số máy của Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ cho biết phải mất sau 5 năm mới được đặt tên đường. Ông Thọ trân trọng ý kiến đề nghị và giao cho UBND TP Đà Nẵng nghiên cứu, báo cáo đề xuất trong thời điểm sắp đến.

Trong sáng nay, các đại biểu cũng thông qua nhiều nghị quyết như về ban hành chương trình giám sát HĐND TP năm 2016; Thành lập, chia tách, sáp nhập một số tổ trên địa bàn TP; Đề án giảm nghèo 2016 – 2020; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản về năm 2016; Hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho lực lượng dân phòng; chi công tác phí, hội nghị…

Khánh Hồng

Bài liên quan
Đang được quan tâm