Bạc Liêu:

Cử tri đề nghị xử lý mạnh mẽ hơn nữa vấn đề tham nhũng

(Dân trí) - Ngày 29/11, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã đến tiếp xúc cử tri xã Vĩnh Thịnh và thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, cử tri các địa phương đã đánh giá cao nội dung mà kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV đã thực hiện vừa qua.

Theo nhiều cử tri, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua đã được thực hiện khá quyết liệt, nhưng việc thu hồi tài sản tham nhũng chưa đạt hiệu quả và xử lý đối tượng tham nhũng chưa thật sự nghiêm minh. Do đó, cử tri đề nghị Quốc hội cần có giải pháp xử lý mạnh mẽ hơn nữa, nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Nhiều cử tri cũng đề nghị các cơ quan thẩm quyền cần có giải pháp chỉnh đốn, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tố tụng, nhằm nâng cao hiệu quả điều tra, truy tố, xét xử, tránh oan sai cho người vô tội và không bỏ lọt tội phạm.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.

Ông Lê Minh Khái - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cải cách hành chính,...

Theo ông Khái, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, các đại biểu cũng đã thảo luận về lĩnh vực này, qua đó tạo hành lang pháp lý tốt hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ tốt cho nhân dân.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng mong cử tri chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và ghi nhận các ý kiến của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, xử lý theo luật định.

H.H