Chủ tịch nước thăm và tặng quà thương, bệnh binh tại Hà Nam

(Dân trí) - Ngày 26/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại 3 trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh ở Hà Nam.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2016, vào ngày 26/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại 3 trung tâm: Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên; Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng Kim Bảng và Trung tâm điều dưỡng, phục hồi chức năng thương, bệnh binh nặng tỉnh Hà Nam.

Đến thăm và tặng quà cho các thương, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh ở tỉnh Hà Nam, còn có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Hà Nam và đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại đây.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà cho thương binh ở trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà cho thương binh ở trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Chủ tịch nước cũng gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao, sự hy sinh xương máu của bao thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, Chủ tịch nước đánh giá cao những tấm gương vượt khó vươn lên của nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện tinh thần thương binh “tàn nhưng không phế”, phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, có nhiều việc làm để gắn kết, sống vui, sống có ích.

Chủ tịch nước cũng nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người có công ở tỉnh Hà Nam cũng như trên cả nước nói chung đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân để mang tấm lòng của mình chăm sóc, điều dưỡng các thương binh, bệnh binh, người có công.

Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước, giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Đức Văn