Chủ nhật, 20/07/2014 - 23:41

Lợi thế nổi trội của kỳ thi PTE Academic so với các kỳ thi tiếng Anh khác

Dân trí

PTE Academic là gì? Kết quả được công nhận ở đâu? Thi thế nào? Chi phí? Thi ở đâu- khi nào và vì sao lại thi PTE Academic chứ không phải là các kỳ thi khác?... là những câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm nhất trong thời gian qua.

1. PTE Academic là gì?

Pearson’s Test of English (PTE) Academic một bài thi tiếng Anh trên máy tính, nhằm đánh giá các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Có ba kiểu bài thi PTE khác nhau bao gồm: PTE Academic (PTE học thuật), PTEĠGeneral (PTE tổng hợp) và PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em). Nếu bạn có ý định du học, làm việc hoặc định cư tại các nước ndzi tiếng Anh thì bạn nên thi PTE học thuật (PTE Academic). 

 

2. PTE Academic được cộng nhận ở đâu?

PTE Academic hiện nay được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bởiļI style="mso-bidi-font-style: normal"> hầu hết các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, và rất nhiều đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như môt sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa Ťu học, định cư và làm việc của các công dân đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng như nước nói tiếng Anh. Danh sách các tổ chức công nhận PTE Academic, xem tạũ: www.pearsonpte.com/whoaccepts

 

 

3.

 

3. Bài thi PTE Academic phù hợp với đối tượng nàoĿ Và độ tuổi để có thể tham gia thi? <œPAN style="FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'; FONT-SIZE: 12pt" lang=VI>

Bài thi PTE Academic phù hợp với các đối tượng muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh cho du học, làm việc, định cư và các mục đích khác. Bạn phải đủ 16 tuổi mới được tham gia thi và nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần có giấy đồng ý của phụ huynh trước khi tham gia thi.

 

4. Tôi có thể thi PTE Academic ở đâu và khi nào?

Kì thi được tổ chức ở hơn 2İ0 hội đồng thi tại 46 quốc gia trên thế giới. Ngày thi và mức độ thường xuyêŮ của kì thi rất linh hoạt. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm tổ chức thi tại địa chỉ www.pearsonpte.com, từ đây bạn có thể kiểm tra thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức các kì thi sắp tới.

 

Tại Việt Nam, có 2 trung tâm thi PTE Academic:
 

* Hà Nội:

·      Địa chỉ: Tầng 5, Duc Anh Building, 54 – 56 Tuệ Tĩnh, Quận Hai Bà Trưng;ļ/SPAN>

·      Điện thoại: 04 3944 8590;

·  &nbsŰ;   Email: pteadmin@ducanh.edu.vn

* TP. Hồ Chí MinŨ:

·       Địa chỉ: Tầng 3, Duc Anh Office, 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3;

·       Điện thoại: 08 3929 3997;

·   &Ůbsp;   Email: pteadmin@ducanh.edu.vn

Thí sinh có nhu cầu đăng kí dự thi có thể đến trực tiếp các trung tâm hoặc đăng kí online tại đây hoặc đăng ký qua điện thoại.

 

5. Chi phí cho kì thi này là bao nhiêu?

Lệ phí thi chứng chỉ PTE Academic tại Việt Nam là 150 USD nếu bạn đăng ký trước ngày thi 48 tiếng, và 187,5 USD nếu bạn đăng ký trước ngày thi từ 24 tiếng - 47 tiếng. Chúng tôi chấp nhận các hình thức thanh toán lệ phí thi sau:

      Thẻ MasterCard và Visa debit;

·      Thẻ MasterCard, Visa, American Express và JCB credit;

·      Vouţher và các mã khuyến mãi (bạn sẽ phải trả số tiền còn thiếu nếu voucher của bạn không đủ giá trị phí làm kiểm tra);

·      Tiền mặt, nếu đăng ký qua Duc Anh PTE A Center

 

 

6. Thời lượng và cấu trúc bài thi?

&nbsŰ;

6. Thời Ŭượng và cấu trúc bài thi?

PTE Academic kéo dài 3 giờ và được chia thành 5 phần. Khi hết thời gian dành cho từng phần, hệĠthống máy tính sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo. Có 20 loại task khác nhau&nbųp;một số task sẽ kiểm tra kỹ năng tích hợp (ví dụ như đọc và nói). 

·    Phần 1. Giới thiệu: (không ấn định thời gian) Thí sinh được yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Phần này không được tính điểm và hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả thi cuối cùng của thí sinh.

·    Phần 2. Nói và viết: 77 - 93 phút <œPAN style="FONT-FAMILY: 'Times New Roman','serif'; BACKGROUND: white; FONT-SIZE: 12pt; mso-ansi-language: EN-US">

·Ħnbsp;   Phần 3. Đọc: 32 - 41 phút

·    Phần 4.ĠNghỉ giải lao: 10 phút (Thí sinh có thể tùy chọn có nghỉ hay không)

·    Phần 5. Nghe: 45 - 57 phút

 

7. Tôi có cần các kỹ năng máy tính để làm bài thi này không? 

Bạn không cần phải có các kỹ năng máy tính đặc biệt. Chúng tôi gợi ý bạn nên làm một trong ļSPAN style="COLOR: #404040">các bài thực hành của chúng tôi để làm quen với các thao tác Ŭàm bài. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn trên website của chúng tôi. PTE Academic hiện đang sử dụng hệ bàn phím QWERTY – các chữ cái của hàng trên cùng ghép thành chữ QWERTY. Nếu bạn không dùng loại bàn phím này, bạn nên thực hành trước khi làm bài kiểm tra.Ħnbsp;

 

8. Sau bao lâu thì tôi nhận được kết quả?

Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi sau chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày thi. Đây chính là thế mạnh của kì thi PTE Academic khi mà bạn muốn có kết quả nhanh chóng. Chúng tôi sẽ thông báo điểm thi chính thức qua eŭail và gửi kèm đường link để thí sinh nhận kết quả. Điểm thi được cung cấp online, không cung cấp điểm thi trên giấy. Học sinh có thể xem điểm, gửi điểm trực tiếp cho các trường học sinh muốŮ nộp hồ sơ du học online trực tiếp từ tài khoản của họ.

 

Mẫu chứng chỉ PTE Academic

 

C

 

Các thông tin cơ bản được đề cập trên chứng chỉ là: loại bài thi, thông tin cá nhân của thí sinh, thông tin về kì thi, kết quả thi chung, kết quả thi từng kĩ năng và ghi chú. Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên mạng trong thời gian 2 năm.

 

9. Tôi gửi điểm thi của mình tới các trường như thế nào?

Bạn có thể làm việc này theo các bước sau:

·       Đăng nhập vào tài khoản của bạn (signed in to your account);

·       Nhấp chuột vào Gửi điểm (Send score) bên cạnh phần thi tương ứng;ļ/SPAN>

·       Tìm kiếm trường mà bạn muốn gửi điểm tới. Bạn có thể gửi tối đa 7 trường một lần.

·       Nhấp chŵột vào Tiếp theo (Next) để xem một bản tóm tắt;

·   &Ůbsp;   Nhấp chuột vào Tiếp theo (Next), sau đó tìm Xác nhận yêu cầu (Confirm order) để gửi điểm của bạn;

·       Bạn có thể gửi điểm của mình tới nhi᷁u trường, miễn phí;

·       Chúng tôi sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận điểm của bạn đã được gửi đi.

 

10. Khi nào trường có thể nhận được điểm của tôi?ļ/B>

Sẽ mất tối đa 48h đồng hồ để trường nhận được điểm của bạn.

 
11. Tôi có thể thi lại bài thi PTE Academic được không?
ļ/SPAN> 

Bạn có th᷃ tham gia thi lại bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là sau khi nhận được kết quả của kỳ thi gần nhất.<ů:p>

 

12. PTE Academic có những ưu điểm gì?ļ/o:p>

Ngoài 1 số ưu điểm đã được đề cập ở trên như lệ phí thi rẻ, biết kết quả nhanh, thì PTE Academic còn có nhiều thuận lợi so với IELTS/ TOEFL hay Cambridge:

- Lịch thi liên tục: Bạn có thể đăng kí thi bất kỳ lúc nào, miễn là đảm bảo 24 giờ trước giờ thi; có thể thi ca sáng hoặc chiều, thi trong tuần hoặc cuối tuần.

- Đăng ký thi nhanh và tiện lợi:qua internet hoặc điện thoại, không cần đến trực tiếp tại trung tâm thi;

      - Kết quả thi nhanŨ: chỉ sau 5 ngày làm việc
      - Kết quả chính xác - khách quan: Nội dung bài thi sẽ đánh giá tốt các kĩ năŮg ngôn ngữ của bạn như ngữ pháp, ngữ âm,…. Và hệ thống chấm điểm tự động của chúng tôi đảm bảo đánh giá chính xác và công bằng khả năng Anh ngữ thực sự của bạn - không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài như hình thức, tính cách hay ngôn ngữ cơ thể của bạn;
   &Ůbsp;
- Kỳ thi tiện lợi: Không cần giấy bút lỉnh kỉnh, tất cả đều diễn ra ONLINE: làm bài online, chuyển bài chấm ɯnline,  nhận kết quả online và chuyển kết quả đến các trường học/ đối tác cũng online.

 

Các bạn có thể xem thêm thông tin về kỳ thi PTE Academic tại: pteacademic.ducanh.edu.vn , Hotline: 09630 49860

Trung tâm khảo thí tiếng Anh PTE Academic tại Việɴ Nam,

ȼSPAN style="COLOR: black; mso-ansi-language: EN-AU" lang=EN-AU>ĐỨC ANH EDUCONNECT, lienhe@ducanh.edu.vn