Vé chung kết AFF Cup đã “sốt” càng “sốt” hơn

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau thắng lợi lịch sử 2-1 của ĐT Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> trước Thái Lan ở lượt đi, giá vé chợ đen trận lượt về tại sân Mỹ Đình tăng lên vùn vụt. Thậm chí, các “cò” vé như vớ bở đã “đội” giá vé lên gấp 6 lần so với giá gốc.</P>

Do 15.000 vé xem trận chung kết Việt Nam - Thái Lan đã bán hết từ 3h chiều hôm qua nên hiện tại, người hâm mộ chỉ có thể kiếm vé ở ngoài “chợ đen”. Và trước cửa sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy là nơi tập trung số lượng “cò” vé đông nhất.

 

Vào khoảng 8h sáng hôm nay, đã có 50 dân phe vé chuyên nghiệp đứng đầy đường Trịnh Hoài Đức để rao bán vé. Tại Mỹ Đình, thị trường vé không sôi động bằng ở sân Hàng Đẫy nhưng khối lượng lượt người ra vào hỏi giá vé cũng rất đông.

 

Tuy nhiên, so với thời điểm hôm qua, giá vé đã tăng đến chóng mặt. Loại vé cửa 5 khán đài B giá gốc là 600.000đ/đôi đã tăng vọt lên khoảng 4.000.000đ/đôi. Loại vé ở khán đài A 400.000đ/đôi cũng được “hét” với mức 2.500.000đ/đôi. Còn loại vé khán đài C, D cũng xấp xỉ từ 1.000.000đ đến 1.200.000đ/ đôi. Như vậy, mức giá tăng gấp 6 lần so với giá gốc.

 

 

Vé chung kết AFF Cup đã “sốt” càng “sốt” hơn - 1

Thị trường vé chợ đen tại Mỹ Đình cũng nhộn nhịp không kém

 

Trong các quán nước dọc đường Trịnh Hoài Đức, các phe vé liên tục điện thoại để liên hệ rao bán vé khắp nơi. Thậm chí, nhiều phe còn sẵn sàng mua lại vé từ người hâm mộ rồi bán lại với giá “cắt cổ”.

 

Có thể nói, cảnh mua đi bán lại giữa dân phe với người mua đã rất nhộn nhịp ở cả hai điểm “chợ đen” là sân Mỹ Đình và sân Hàng Đẫy. Sở dĩ thị trưởng vé chợ đen nóng bỏng cao điểm trong hôm nay là bởi thắng lợi bất ngờ 2-1 của ĐTVN trước Thái Lan. So với trận giao hữu Việt Nam - Olympic Brazil cách đây 4 tháng, giá vé còn đắt đỏ hơn rất nhiều.

 

Anh Tuấn