U23 Việt Nam “dễ thở” tại vòng bảng SEA Games 24

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Lễ bốc thăm môn bóng đá nam <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:PlaceName w:st="on">của</st1:PlaceName> <st1:PlaceType w:st="on">SEA</st1:PlaceType> Games 24 đã diễn ra vào chiều nay tại <st1:place w:st="on"><st1:City w:st="on">Bangkok</st1:City></st1:place>. Theo đó, các cầu thủ U23 VN chỉ có thể gặp những “ông kẹ” trong khu vực như Thái Lan hay <st1:place w:st="on"><st1:country-region w:st="on"><st1:State w:st="on">Ind</st1:State>onesia</st1:country-region></st1:place> tại bán kết.</P>

Trong lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2007 (SEA Games 24), những lá thăm may mắn đã giúp U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu tương đối dễ dàng.

 

Theo đó, ĐT trẻ Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng B với sự góp mặt của Singapore, Malaysia và Lào.

 

Cho dù luôn được đánh giá khá cao tại các giải đấu bóng đá khu vực nhưng so với Indonesia, rõ ràng đương đầu với Malaysia hay U23 Lào luôn được xem là khá nhẹ nhàng.

 

Đối thủ thực sự của đoàn quân HLV Riedl tại vòng bảng theo giới chuyên môn nhận định là Singapore, đội đã chơi rất xuất sắc thời gian gần đây và đang là đương kim vô địch AFF Cup.

 

U23 Việt Nam “dễ thở” tại vòng bảng SEA Games 24 - 1

Việt Nam (trắng) lại có dịp đối đầu với Singapore. (ảnh: Hải Anh)

 

Còn nhớ tại SEA Games cách đây hai năm diễn ra tại Philippines, Việt Nam từng chung bảng với cả Singapore lẫn Lào. Tuy nhiên trong lần chạm trán đó, ĐTVN đã giành thắng lợi 2-1 để giữ vững ngôi đầu bảng. Trong lần chạm chán gần đây tại AFF Cup, Việt Nam và ĐT đảo quốc Sư tử đã cầm hòa 0-0 và sau đó Singapore lên ngôi vô địch giải này.

 

Với việc cả Brunei lẫn Đông Timor  rút lui khỏi môn bóng đá nam nên bộ môn thi đấu này tại SEA Games 24 diễn ra vào cuối năm nay chỉ có sự hiện diện của 9 đội. Với thành tích tốt tại đấu trường khu vực và quốc tế thời gian gia, Thái Lan và Việt Nam được chọn là hạt giống tại hai bảng A và B.

 

Bảng A sẽ là cuộc đọ sức khá căng thẳng của các đội Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines. Nhưng với thông tin chưa chính thức khi Myanmar cũng đang có ý định rút lui thi đấu thì có vẻ môn bóng đá nam là cuộc đấu khá cân bằng tại hai bảng với 4 “ông lớn”: Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Indonesia.  

 

Kết quả bốc thăm chia bảng môn BĐ nam
SEA Games 24

Bảng A: Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines. 

Bảng B: Việt Nam, Singapore, Malaysia và Lào.

 

* Thái Lan và Việt Nam được chọn là đội hạt giống hai bảng A và B.

 

* Tại mỗi bảng, các đội sẽ lần lượt thi đấu. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ vào bán kết thi đấu chéo (nhất A gặp nhì B và nhì A - nhất B).

 

Cặp chiến thắng sẽ dự trận Chung kết để chọn ra đội giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 24.

L.T.T