Tám đội tham dự giải bóng đá trẻ em Hoàn cảnh đặc biệt năm 2017

(Dân trí) - Theo thông báo của BTC giải bóng đá trẻ em có Hoàn cảnh đặc biệt năm 2017, có 8 đội sẽ dự giải này gồm Hà Nội, TPHCM, Phú Thọ, Cà Mau, Quảng Bình, Bình Định, Trường Giáo Dưỡng 2 (Ninh Bình), và Trường Giáo Dưỡng 4 (Đồng Nai).

Giải diễn ra tại thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định) từ ngày 27/5 đến ngày 1/6. Các đội được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tại vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Đây là giải đấu thường niên cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, là học viên của các trường giáo dưỡng, diễn ra đúng dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Riêng năm 2017 là năm thứ 2 giải được diễn ra bên ngoài TPHCM (năm ngoái giải được tổ chức tại Nha Trang).

Đội vô địch của giải năm nay sẽ nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng từ BTC, đội hạng nhì nhận 25 triệu đồng và đội hạng ba nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, BTC còn trao các giải phong cách (10 triệu đồng), vua phá lưới (2 triệu đồng), cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc (mỗi giải 2 triệu đồng).

Ngoài hoạt động chuyên môn, các em tham dự giải còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá mang tính cộng đồng tại Quy Nhơn.

Các năm trước, những cầu thủ tốt nhất của giải bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tuyển chọn để thi đấu giao hữu quốc tế. Tuy nhiên, năn nay, BTC chưa thể sắp xếp lịch du đấu nước ngoài, do khó khăn về kinh phí.

Kim Điền

Tám đội tham dự giải bóng đá trẻ em Hoàn cảnh đặc biệt năm 2017 - 1