Sôi động ngày hội tuyển chọn trại hè bóng đá 2015

(Dân trí) - Hôm nay, ngày 31/5/2015 ngày hội tuyển chọn khóa học thường niên lần thứ 4 “Trại hè bóng đá năm 2015” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.

Trong hôm nay và ngày mai, từ 910 ứng viên, 150 cháu học viên nam thuộc 3 lứa tuổi U10, U8, U6 được lựa chọn. Những cầu thủ nhí sẽ được huấn luyện trong 2 tuần từ 08/06/2015 đến 27/6/2015 tại sân tập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Các HLV giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản và các HLV Việt Nam đã lựa chọn học viên Trại hè theo tiên chí ham mê bóng đá, có ý chí quyết tâm, tính đồng đội, biết quan sát và nắm bắt cơ hội. Các em sẽ được đào tạo bóng đá theo tiêu chuẩn Nhật Bản, theo đó, được chú trọng phát triển cả về thể chất và tinh thần phù hợp từng lứa tuổi U6, U8, U10, giáo dục kỹ năng sống để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai. 

Sôi động ngày hội tuyển chọn trại hè bóng đá 2015

Các cầu thủ nhí tham gia ngày hội tuyển chọn khóa học thường niên lần thứ 4 “Trại hè bóng đá Yamaha 2015”

Với mục đích “ươm mầm tài năng, định hình nhân cách” qua “giáo trình giảng dạy của Nhật Bản theo chuẩn quốc tế” dưới sự hướng dẫn tận tâm của các nhà chuyên môn bởi Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản và các HLV trực tiếp đến từ CLB Azul Clazo, trợ giảng bởi các cựu cầu thủ nổi tiếng hiện đang là HLV đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đến hẹn lại lên, Trại hè bóng đá tiếp tục tuyển sinh để tìm ra các ứng viên tiềm năng tham dự khóa huấn luyện miễn phí.

Trong tiết nắng gắt của Hà Nội những ngày đầu hè, từ sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức theo quy trình khắt khe được mang tới từ Nhật Bản, các ứng viên Trại hè đã được tham dự “Ngày hội tuyển chọn”- lễ hội Festival đầy màu sắc, trong không khí vui vẻ và năng động cùng trái bóng dưới sự hướng dẫn của các HLV, qua đó thể hiện tình yêu với bộ môn túc cầu và bộc lộ những cá tính, tố chất mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trên hành trình ươm mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Tại buổi tuyển chọn, các HLV chia sân ra làm 4 khu với 3 khu vận động, 1 khu nghỉ nghơi luân phiên để các con vừa được chơi cùng trái bóng và các thiết bị giảng dậy chuyên nghiệp được mang đến từ Nhật Bản, vừa được các thầy trò chuyện, qua đó giaó dục kỹ năng sống cho các em. Tại các khu vận động, sau khi các thầy thị phạm, các em được tham gia các bài tập trong không khí vui vẻ, thoải mái. Các bài thể lực và trò chơi được đưa ra nhằm đánh giá sự tập trung, phản xạ, sự nhanh nhẹn, bắt chước của các em. Các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto – Cựu HLV đội tuyển Olympic Nhật Bản – giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha; Hiroyoshi Yamamoto – Chủ tịch CLB Azul Clazo, HLV trực tiếp Watanabe Ken và HLV Matsura Tatsuya cùng các HLV Việt Nam gồm Đặng Phương Nam, Hồng Sơn, Đỗ Ngọc Châm đã trực tiếp hướng dẫn, chơi cùng các con trong hai ngày tuyển chọn đáng nhớ.


Sôi động ngày hội tuyển chọn trại hè bóng đá 2015

Trại hè bóng đá Yamaha năm nay tiếp tục có sự đóng góp của những chuyên gia đào tạo trẻ đến từ Nhật Bản


Sau Hà Nội, Trại hè bóng đá 2015 tiếp tục được tổ chức tại Nghệ An. 600 ứng viên đến từ Nghệ An và các tỉnh lân cận sẽ tham dự buổi lễ tuyển chọn tương tự vào ngày 21/6 tại sân tập CLB Sông Lam Nghệ An. 125 cầu thủ nhí sẽ được lựa chọn để tham gia khóa học 2 tuần trong khuôn khổ Trại hè bóng đá 2015 tại xứ Nghệ.

PV