ĐTVN ngày đầu tập trung:

Ông Riedl muốn UAE lặp lại bi kịch của… Barcelona

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Mặc dù các tuyển thủ đều rất uể oải vì không thi đấu trong một thời gian dài, ông Riedl vẫn “lên gân” nghĩ về một chiến thắng trên đất UAE để lọt vào vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2010.</P>

Trong buổi tập trung đầu tiên chiều hôm qua (17/10), ông Riedl chỉ có trong tay vỏn vẹn 12 cầu thủ. Tấn Tài do không đặt được vé máy bay nên xin phép “nhập trại” muộn, thủ môn Hồng Sơn cũng không có mặt vì lý do cá nhân.

 

Chính vì thế, buổi tập đầu tiên diễn ra khá buồn tẻ, ông Riedl chỉ cho các cầu thủ khởi động và tập các bài tập vận động để lấy lại cảm giác thi đấu cho các tuyển thủ vốn đang trong giai đoạn nghỉ cuối mùa giải.

 

Do “đội hình” BHL cũng phải chia đôi để phục vụ Olympic Việt Nam thi đấu tại A-rập Saudi, ông Riedl chỉ có độc trợ lý Công Minh cùng ông chỉ đạo buổi tập.

 

Tuy nhiên, ông vẫn tỏ ra khá lạc quan khi nói về trận lượt về trên đất UAE (lượt đi ĐTVN thua 0-1 tại Mỹ Đình). Ông nói: “Lẽ thường, thua trước trên sân nhà bao giờ cũng là bất lợi lớn và nắm chắc 60 khả năng bị loại.

 

Ông Riedl muốn UAE lặp lại bi kịch của… Barcelona - 1

Các tuyển thủ đều tỏ ra mệt mỏi trong buổi tập đầu tiên

 

Nhưng với tôi, vấn đề đáng lo ngại nhất lúc này là thể lực của các tuyển thủ. Họ đang trong giai đoạn nghỉ xả hơi và thể lực rất yếu. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi tập trung sớm đến 10 ngày để lấy lại sức bền thể lực và trạng thái thi đấu.

 

Về UAE ư, hãy nhớ lại tình cảnh của Barcelona ở một mùa giải Champions League, họ đã thắng 4-1 trên sân khách của một đội bóng Áo quê tôi, nhưng sau đó lại bị thua 0-4 ngay tại Nou Camp và bị loại.

 

Ở trận tới, chúng ta sẽ không đá mở ngay từ đầu nhưng sẽ chơi rình rập và lựa thời cơ “bung” lên ghi bàn. Theo tôi, trận đấu này sẽ có 2 kiểu kịch bản: hoặc là Việt Nam thắng, hai là thua đậm đến vài ba bàn”.

 

Hôm nay (18/10), các tuyển thủ quốc gia trong màu áo Olympic sẽ trở về và bắt đầu từ buổi tập ngày mai, đội hình ĐTVN sẽ đầy đủ các tên tuổi được gọi.

 

Danh sách ĐTVN trước trận lượt về trước UAE

HLV trưởng: Alfred Riedl

 

Các trợ lý: Mai Đức Chung, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Văn Hùng, Trần Công Minh.

 

Bác sỹ: Nguyễn Trọng Hiền, Vũ Trọng Hạnh.

 

Thủ môn (3): Dương Hồng Sơn (TCDK SLNA), Bùi Quang Huy (ĐPM.Nam Định), Trần Đức Cường (Đà Nẵng)

 

Hậu vệ (7): Nguyễn Huy Hoàng (TCDK SLNA), Vũ Như Thành (B.Bình Dương), Phùng Văn Nhiên (ĐPM.Nam Định), Huỳnh Quang Thanh (B.Bình Dương), Nguyễn Tiến Dũng (HP.HN), Đoàn Việt Cường (Đồng Tháp), Châu Phong Hoà (Đồng Tháp).

 

Tiền vệ (6): Nguyễn Minh Phương (ĐT Long An), Phan Văn Tài Em (ĐT Long An), Trần Trường Giang (B.Bình Dương), Nguyễn Vũ Phong (B.Bình Dương), Lê Tấn Tài (K.Khánh Hoà), Mai Tiến Thành (H.Thanh Hoá).

 

Tiền đạo (3): Lê Công Vinh (TCDK SLNA), Phan Thanh Bình (Đồng Tháp), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).

 

Bài và ảnh: Tiến Minh