Ông Calisto quyết đòi 3 tuyển thủ từ đội U22 Việt Nam

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Tuyển U22 Việt Nam thi đấu khởi sắc tại Merdeka Cup, HLV&nbsp;Calisto muốn triệu hồi Thanh Bình, Xuân Hợp và thủ môn Tấn Trường về với ĐT Việt Nam. Nhưng ý định của ông “Tô” đã gặp sự phản kháng từ người đồng nhiệm Mai Đức Chung, một cuộc tranh giành lực lượng ở đội U22 Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Nam</st1:place></st1:country-region> đang bắt đầu.</P>

Ngay sau khi tuyển U22 của HLV Mai Đức Chung “tàn phá” Myanmar ngày khai mạc Merdeka Cup, ông Calisto đã đánh tiếng muốn lấy lại Thanh Bình, Xuân Hợp, Tấn Trường, để giải quyết những thiếu hụt lực lường cho ĐT Việt Nam. Ý định của ông thầy người Bồ không sai, bởi ĐT Việt Nam đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho AFF Cup.

 

Tuy nhiên, khi nhận được thông tin sắp mất quân HLV Mai Đức Chung đã có những đòn “phản pháo” với người đồng nhiệm Calisto. Theo những gì ông Chung khẳng định: “Đội tuyển U22 Việt Nam cũng cần quân dự giải Myanmar diễn ra từ ngày 9 -15/11, nên chúng tôi không thể nhả quân theo yêu cầu của HLV trưởng ĐT Việt Nam…”. Nhưng còn có lý do sâu xa nữa khiến HLV Mai Đức Chung muốn đưa quân về cho ĐT Việt Nam là: Không muốn để những cầu thủ đang có phong độ cao như Thanh Bình, Xuân Hợp, Tấn trường về để ngồi trên băng ghế dự bị.

 

Với những gì ông Chung khẳng định, ý định giữ quân đã lộ rõ. Dù chỉ là những giải giao hữu chuẩn bị cho đích xa là SEA Games 25 (2009), nếu bị tước mất 3/11 miếng ghép, ý định thử nghiệm chẳng thể nói sẽ thu được hiệu quả như ý.

 

Mặc dù đang đạt phong độ cao tại Merdeka Cup, nhưng chắc chắn thủ môn Tấn Trường chẳng đánh bật được Hồng Sơn, Thanh Bình khó chen chân vào hàng tiền đạo, còn Xuân Hợp chỉ là sự lựa chọn thứ 4 ở khu phòng ngự ĐT Việt Nam. Điều HLV Mai Đức Chung lo ngại cầu thủ sẽ bị rớt phong độ, khi đóng vai trò dự bị ở ĐT Việt Nam cũng có cơ sở.

 

Ông Calisto quyết đòi 3 tuyển thủ từ đội U22 Việt Nam - 1
 

Sựđoàn kết giữa ông "Tô" và HLV Mai Đức Chung đã sắp hết? (ảnh: Bách Nhật)

 

Ông Mai Đức Chung sẽ chấp nhận nhả quân, khi người đồng nhiệm Calisto đảm bảo họ có chỗ đứng chính thức trong đội hình. Tuy nhiên, “yêu sách” này rất khó được đáp ứng, những ngày vừa qua ông “Tô” đang muốn giữ một bầu không khí bình yên trong nội bộ trước khi bước vào cuộc thử lửa ở T&T Cup. Chấp nhận đưa vào đội hình nhân tố mới, đồng nghĩa sẽ phải phá vỡ cái kết cấu đã được định hình, đấu đá nội bộ có có thể lại bắt đầu từ đây.

 

HLV Mai Đức Chung không muốn nhả quân, còn ông “Tô” nhất quyết đòi lại cầu thủ với lý do: Thanh Bình, Tấn Trường, Xuân Hợp là của ĐT Việt Nam cho U22 mượn tạm. Trao đổi hôm qua, ông Calisto cho biết: “Đây là quân tôi cho tuyển U22 mượn tạm. Tôi sẽ không lấy lại cầu thủ ngay ở T&T Cup, nhưng sau đó có thể lấy lại cho ĐT Việt Nam. Các anh cần hỏi VFF là ĐT quốc gia quan trọng hay U22 quan trọng hơn…”.

 

Cả ông Calisto và HLV Mai Đức Chung đều có những lý lẽ, cùng quyền quyết định riêng của mình. 2 ông lại đã từng sát cánh với nhau ở 3 đợt tập trung đầu tiên, nhưng tất cả những nền tảng ấy đều có thể trở về con số 0, nếu bất đồng vừa nảy sinh không được giải quyết dứt điểm.

 

HLV Mai Đức Chung từng là trợ lý ở ĐT Việt Nam, nhưng hiện giờ ông Chung đang ngang cấp với thầy “to”. Đương nhiên, vị HLV trưởng tuyển U22 cũng có quyền giữ quân để phục vụ cho mục tiêu riêng của tuyển U22.

 

Tìm ra được lời giải cho bài toán "thống nhất quan điểm" không dễ!

 

Quang Vinh