Cuộc thi “CLEARmen - Tâng bóng nghệ thuật”

Hồng Sơn và Nam The Man “đụng độ”

(Dân trí) - Nam The Man, cựu Vô địch Châu Âu bộ môn Tâng Bóng Nghệ Thuật (TBNT) đã tuyên bố “Muốn được đọ sức với Hồng Sơn”. Về phần “Công chúa”, anh phản hồi “Muốn được gặp mặt Nam The Man” và bóng gió về sự chạm trán giữa 2 người.

 
Liệu sẽ có một cuộc đụng độ thực sự giữa 2 thế hệ của TBNT Việt Nam? Điều này vẫn còn chưa rõ, nhưng “giáp mặt” thì là chắn chắn vì Hồng Sơn và Nam The Man sẽ đóng vai trò Ban Giám Khảo trong Đêm Chung Kết cuộc thi “CLEARmen-Tâng Bóng Nghệ Thuật”.

Hồng Sơn và Nam The Man “đụng độ” - 1

Tâng Bóng Nghệ Thuật hay còn được biết đến với tên gọi Freestyle Football (FF) được coi là bộ môn ứng dụng, phát triển các kỹ thuật trong bóng đá lên đến tầm nghệ thuật và nhanh chóng trở thành “món ăn” ưa thích của phái mạnh yêu bóng đá. TBNT khuyến khích người chơi vận dụng kỹ thuật và khả năng sáng tạo với trái bóng tròn mà không bị hạn chế bởi các bộ phận trên cơ thể: từ đầu, cổ, gáy, chân và thậm chí là tay. Động tác căn bản nhất trong TBNT là Around The World do “Cậu bé vàng” Diego Maradona sáng chế. Với phát pháo đầu tiên này, TBNT theo đó ngày một phát triển và đa dạng hóa các kỹ thuật, tới mức các cầu thủ còn đặt tên cho các “trick” theo tên riêng của mình.

Với điểm nổi bật là sự sáng tạo và tính trình diễn trong bộ môn thể thao được cả thế giới yêu thích, TBNT có sức hút “nam châm” tới hàng triệu đối tượng khác nhau về tuổi tác, giới tính.. Thậm chí các ngôi sao bóng đá thế giới như Pele, Zinedine Zidane, Cristiano Ronaldo cũng say mê.

Hồng Sơn và Nam The Man “đụng độ” - 2

Từ 2 năm trước, TBNT đã được chào đón tại Việt Nam, nhưng mãi tới thời điểm này, phong trào mới có dịp bùng cháy khi cuộc thi chính thống đầu tiên được CLEARmen đứng ra tổ chức. Khởi động từ tháng 10 và kéo dài tới tháng 12/2009, “CLEARmen-Tâng Bóng Nghệ Thuật” là sự kiện đáng chú ý cho tất cả các đối tượng yêu thích thể thao và nghệ thuật. Theo thông tin chính thức từ BTC chương trình, cựu vô địch châu Âu, Nam The Man sẽ “đụng độ” cựu danh thủ Hồng Sơn trong đêm chung kết cuộc thi ngày 20-12 tại TPHCM - nơi cả hai sẽ làm giám khảo cuộc thi .

Về cuộc thi CLEARmen-Tâng Bóng Nghệ Thuật, chương trình diễn ra theo 3 vòng:

Vòng sơ tuyển: thí sinh đăng tải clip trình diễn TBNT lên website www.tangbongnghethuat.com

Vòng loại: dành cho 50 thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển

Vòng chung kết: dành cho 10 thí sinh xuất sắc nhất

Cho tới nay cuộc thi đã nhận hơn 100 clip dự thi với nhiều phần trình diễn rất sáng tạo và độc đáo. Bạn đọc có thể xem các clip này tại website chương trình: www.tangbongnghethuat.com

Theo chị Nguyễn Xuân Linh Trang, Giám đốc cấp cao nhãn hàng CLEARmen, đơn vị tổ chức chương trình thì “Ngoài mục đích săn tìm tài năng TBNT, cuộc thi còn là cơ hội cho phái mạnh được thể hiện tốt nhất phong độ, bản lĩnh, sự tự tin không giới hạn của chính họ, thông qua sự khéo léo, kỹ thuật tâng bóng, khả năng khống chế bóng. Là nhãn hàng đầu tiên tổ chức một cuộc thi chính thống về TBNT, CLEARmen tin rằng đây sẽ là sự kiện được phái mạnh ủng hộ cũng như mong đợi.”

Vòng sơ tuyển của CLEARmen-TBNT còn kéo dài tới hết ngày 28/11. Đặc biệt, giải thưởng của chương trình rất giá trị và hấp dẫn: Chuyến “viếng thăm” CLB lừng danh Real Madrid, Tây Ban Nha dành cho 2 người. Bạn đọc quan tâm tới cuộc thi tìm hiểu thêm tại website www.tangbongnghethuat.com hoặc gọi tới đường dây nóng : 08.38236651.

PV

Đang được quan tâm