Thứ sáu, 22/09/2017 - 14:00

CLB Borussia Dortmund muốn hợp tác đào tạo trẻ tại Việt Nam

Dân trí

Trong chuyến mang cúp quốc gia Đức sang Việt Nam trong những ngày này, nhằm quảng bá thương hiệu của đội bóng vàng – đen tại nước ta, đại diện CLB Borussia Dortmund cho biết sẵn sàng hợp tác đào tạo trẻ tại Việt Nam, nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Người mang cúp quốc gia Đức đến Việt Nam lần này từ phía CLB Borussia Dortmund là cựu danh thủ Joerg Heinrich, người từng vô địch UEFA Champions League năm 1997 cùng đội bóng Đức, sau khi vượt qua Juventus (Italia) vốn cực mạnh khi đó trong trận chung kết với tỷ số 3-1.

Cựu danh thủ Joerg Heinrich mang cúp quốc gia Đức của Borussia Dortmund đến giao lưu tại Việt Nam
Cựu danh thủ Joerg Heinrich mang cúp quốc gia Đức của Borussia Dortmund đến giao lưu tại Việt Nam

Cũng trong chuyến sang TPHCM lần này, phía CLB Borussia Dortmund có giao lưu với với các cầu thủ nhí ở một trung tâm bóng đá trẻ tại thành phố, tập huấn kỹ năng bóng đá với các em trường Trương Vĩnh Ký (Q.11 – TPHCM).

Đây là những hoạt động cho thấy Dortmund rất quan tâm đến việc phát triển bóng đá trẻ tại các quốc gia mà họ muốn đẩy mạnh thương hiệu.

Riêng trong buổi giao lưu với giới truyền thông phía Nam chiều 22/9, đại diện phía CLB Borussia Dortmund cho biết sẵn sàng hợp tác đào tạo trẻ với bóng đá Việt Nam, nếu nhận được lời đề nghị hợp lý từ các đối tác thuộc quốc gia sở tại.

Theo phía Dortmund, họ cũng đã thực hiện công tác tương tự, hợp tác phát triển bóng đá trẻ ở một số quốc gia như Nhật, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, hay Mông Cổ…

Ngoài ra, phía đại diện Bundesliga đi theo đoàn cũng bày tỏ mong muốn đưa Dortmund hay một đội bóng khác của bóng đá nhà nghề Đức sang Việt Nam du đấu trong tương lai gần.

Kim Điền

CLB Borussia Dortmund muốn hợp tác đào tạo trẻ tại Việt Nam - 2