Chí Công quyết đòi tiền từ B.Bình Dương

(Dân trí) - Chiều 27/11, phía CLB B.Bình Dương và 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức cùng luật sư của những cầu thủ này đã có buổi làm việc chính thức đầu tiên, kể từ thời điểm tranh cãi về hợp đồng diễn ra giữa họ.

Theo như đề xuất trước đó của Ban kiểm tra VFF, rằng CLB B.Bình Dương và phía các cầu thủ Chí Công, Đình Đức nên hòa giải, không nên đưa sự việc ra tòa, chiều 27/11, các bên đã có buổi làm việc với nhau.

Tại buổi làm việc, phía B.Bình Dương ngỏ ý nếu Chí Công chấp nhận ở lại đội bóng đất Thủ Dầu trong năm 2014, đội bóng này sẽ trả cho anh khoản lót tay 1,5 tỷ đồng/1 năm, bằng một nửa so với những khoản tiền lót tay mà Chí Công từng nhận ở B.Bình Dương (nhưng vẫn là con số khá cao so với mặt bằng tiền chuyển nhượng của các CLB trong nước hiện nay).

Dù vậy, Chí Công từ chối đề nghị này, trung vệ từng khoác áo đội tuyển quốc gia cho biết anh chỉ chấp nhận ở lại B.Bình Dương trong năm 2014, nếu như B.Bình Dương chi cho anh 3 tỷ đồng/năm phí lót tay.

Chí Công quyết đòi tiền từ B.Bình Dương

Sau buổi làm việc đầu tiên, giữa Chí Công và B.Bình Dương vẫn chưa đi đến phương án tối ưu cho tất cả các bên

Bên cạnh đó, nếu ở lại, nếu B.Bình Dương chấp nhận con số trên, Chí Công sẽ chấp nhận giảm lương, mà theo anh này, đấy là một hình thức chia sẻ khó khăn với CLB (lương hiện tại của Chí Công là 40 triệu đồng/tháng).

Còn trong trường hợp 2 bên không đạt được thỏa thuận trong việc giữ chân Chí Công, nếu cầu thủ này ra đi, Chí Công muốn B.Bình Dương trả cho anh 1,5 tỷ đồng, tức là đội bóng đất Thủ Dầu phải trả thêm cho anh 500 triệu đồng nữa (trước đó B.Bình Dương đã ứng cho Chí Công 1 tỷ đồng), thay vì đòi lại tiền như phía B.Bình Dương từng tuyên bố.

Hiện tại, những đề xuất từ các phía vẫn chưa tìm được tiếng nói chung giữa 2 bên, và dự kiến CLB B.Bình Dương cũng như phía 2 cầu thủ Chí Công, Đình Đức sẽ có thêm buổi làm việc khác vào đầu tháng 12 tới đây.

Về trường hợp của thủ môn Đình Đức, cầu thủ này thể hiện mong muốn tiếp tục khoác áo đội bóng đất Thủ Dầu trong năm 2014, nhưng CLB B.Bình Dương chưa chấp nhận phương án này, bởi B.Bình Dương hiện đã chiêu mộ thành công thủ môn Tấn Trường từ XM Xuân Thành Sài Gòn. Vả lại, ngay cả trước khi có Tấn Trường, Đình Đức cũng không phải là thủ thành được đánh giá cao tại CLB B.Bình Dương.

Trước đó, cũng đã có thông tin cho rằng phía 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức đã làm đơn gửi Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội về trường hợp của mình, trong tư cách là những người lao động chưa nhận đủ chế độ, sau khi bị mất việc đột ngột (bị B.Bình Dương cắt hợp đồng).

Kim Điền