Real Madrid mất suất hạt giống số 1 Champions League

(Dân trí) - Với thể thức mới, Real Madrid sẽ không được xếp làm hạt giống số 1 ở Champions League ở mùa giải tới. Điều đó có thể khiến đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chạm trán với những đối thủ cứng cựa ngay từ vòng bảng.

Như đã biết, kể từ mùa giải tới, UEFA sẽ thay đổi cách tính hạt giống số 1 ở Champions League. Theo đó, vị trí này sẽ thuộc về đội vô địch ở mùa giải này cộng với 7 nhà vô địch các quốc gia đứng đầu trên BXH của UEFA (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha). Trong trường hợp đội vô địch Champions League đồng thời đăng quang ở giải quốc nội ở 7 giải trên, suất còn lại sẽ thuộc về đội vô địch của nền bóng đá đứng thứ 8 trong BXH.

Real Madrid sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 mùa tới

Real Madrid sẽ nằm ở nhóm hạt giống thứ 2 mùa tới


Điều đó có nghĩa rằng, Real Madrid sẽ không được xếp làm hạt giống số 1 ở Champions League ở mùa giải tới. Cùng với đó là hàng loạt CLB khác như MU, Arsenal Atletico Madrid, Porto... Như vậy, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện bảng tử thần ở mùa giải tới.

Lúc này, do hai nhà vô địch Tây Ban Nha và Italia (Barcelona và Juventus) lọt vào trận chung kết Champions League nên suất thứ 8 sẽ thuộc về nhà ĐKVĐ của Nga là Zenit. Như vậy, 8 suất hạt giống ở mùa giải tới đã được xác định là: Barcelona, Bayern Munich, Chelsea, Juventus, PSG, Benfica, Zenit, PSV Eindhoven.

Bắt đầu từ hạt giống thứ 2, UEFA sẽ xác định dựa trên điểm số trên BXH. Do đó, 8 đội bóng nằm trong nhóm này bao gồm Real Madrid, Atletico Madrid, Manchester United, Porto, Arsenal, Valencia, Bayer Leverkusen, Manchester City (lưu ý: trong trường hợp các CLB như MU, Leverkusen lọt qua vòng play-off).

Phân nhóm hạt giống Champions League mùa 2015/16:

Nhóm 1 (đã chắc chắn): Barcelona, Bayern Munich, Chelsea, Juventus, PSG, Benfica, Zenit, PSV Eindhoven

Nhóm 2: Real Madrid, Atletico Madrid, Manchester United*, Porto, Arsenal, Valencia, Bayer Leverkusen*, Manchester City

(*: Nếu vượt qua vòng play-off)

H.Long