Cấm tới SVĐ suốt đời đối với kẻ dám đánh Dida

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - BLĐ Celtic mới đây đã tuyên bố CĐV từng tấn công Dida sẽ vĩnh viễn không được phép bén mảng tới sân theo dõi đội bóng thi đấu.</P> <P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">&nbsp;

Theo đó CĐV quá khích này (được nhân viên an ninh giấu tên) sẽ không được phép tới sân trực tiếp xem Celtic thi đấu tại tất cả các giải đấu cho tới cuối đời.

 

Sự vụ xảy ra khi cả sân Celtic Park đang hò reo sung sướng khi Scott McDonald ghi bàn thắng muộn màng giúp đội bóng của Scotland giành trọn 3 điểm trước ĐKVĐ AC Milan thì một anh chàng này dường như quá phấn khích đã nhảy cả vào sân và tiện tay vỗ thẳng vào mặt thủ môn Dida.

 

Đang bực mình vì thua trận, thủ môn AC Milan nổi khùng tính đuổi theo tay “bặm trợn” này nhưng nghĩ thế nào anh lại đổ sụp xuống sân với vẻ đầy đau đớn. Trong khi đó, người đàn ông này ngay lập tức lẩn nhanh và biến mất trong đám đông CĐV.

 

Giám đốc điều hành Peter Lawwell của Celtic thừa nhận: “Celtic nhận trách nhiệm vụ việc đáng tiếc này về mình. CĐV quá khích kia sẽ bị không được phép xem Celtic trực tiếp trên khán đài kể cả sân nhà hay sân khách. Sự việc này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng quá nhiều về hình ảnh tích cực người hâm mộ Celtic tại các giải đấu do UEFA hay FIFA tổ chức”.

 

Cấm tới SVĐ suốt đời đối với kẻ dám đánh Dida - 1

BLĐ Celtic cho rằng Dida đã cố tình ăn vạ. (AP)

 

Tuy nhiên trước việc Dida có phần thái quá trong biểu lộ cảm xúc đau đớn, ông Lawwell cũng cho biết sẽ yêu cầu UEFA xem xét vì họ cho rằng thủ môn này đã cố tình “ăn vạ”.

  

Hiện UEFA không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào bởi họ muốn đợi báo cáo trận đấu từ trọng tài Markus Merk. Nhưng các nhà ĐKVĐ Scotland có thể bị UEFA trừng phạt do để kiểm soát an ninh thiếu chặt chẽ.

 

Trong lịch sử Ủy ban kỷ luật của UEFA đã nhiều lần đưa ra án phạt đối với lỗi tương tự. Và với vụ lộn xộn này, Celtic có thể bị một trong những án phạt như phạt tiền, trừ điểm, tổ chức lại trận đấu, xử thua cuộc và nặng nhất là bị loại khỏi giải.

 

Còn với kiến nghị của CLB này đối với trường hợp “nghi ăn vạ” của Dida, UEFA có thể xem xét cả việc kỷ luật đối với cầu thủ này cũng như trách nhiệm liên đới của đội AC Milan cho dù BLĐ đội bóng nước Ý chủ động tuyên bố bỏ qua sự cố trên. 

 

Clip Dida bị CĐV Celtic tấn công

 L.T.T