Đại tiệc chém gió tại gia!

(Dân trí) - Hôm 20/10, lần đầu tiên sau 3 năm cưới nhau, mình đã trổ hết tài nghệ nấu nướng và mời bạn lão chồng về nhà nhậu nhẹt thả phanh. Mình… chưa chiều lão ấy như thế bao giờ!!!

Đại tiệc chém gió tại gia! - 1
  
(Minh họa: Ngọc Diệp)

Có lẽ từ giờ, mình sẽ thường xuyên mời bạn bè “phu quân” giao lưu hàng tháng. Thứ nhất, các “phu quân” sẽ nói rất thật, hỏi gì khai đó (tất nhiên khi các “phu quân” đã ngà ngà rồi). Các anh sẽ thi nhau tố nào là vợ mình dạo này toàn cho ăn đồ ăn nhanh, nguội, không xơi nổi nhưng vẫn phải cố nuốt nếu không muốn xơi một cái nhìn sắc như… dao cạo. Có anh lại than, vợ mình thì lúc nào cũng mặt lạnh như tiền, mỗi khi đi làm về chẳng hỏi mình lấy một câu. Có anh thì vớ phải chị vợ ít lời, chỉ thèm một câu phàn nàn của vợ mà cũng không có được. Sau một hồi “trình bày hoàn cảnh”, bỗng một anh tuyên bố xanh rờn: “Vượt ngục ra với mấy em “vợ bé” là sướng nhất”. Rồi các em “vợ bé” biết chiều như thế nào, không lải nhải như chị em mình, các em toàn  nói  những lời ngọt ngào ra sao mỗi khi các “phu quân” say xỉn… 

Thấy ánh mắt mình đã chuyển sang hình viên đạn, các anh bắt đầu lắng xuống. Nhưng cũng chỉ được vài giây, họ lại đua nhau bình luận về chủ đề mang tính… toàn cầu. Đó là chị em phụ nữ Việt Nam nhà mình có đẹp không? Có người nói, phụ nữ Việt Nam rất đẹp, họ đẹp bởi sự nếp na, hay lam, hay làm, chiều chồng, thương con, kính trên nhường dưới.  Ngay lập tức có người phản đối: Ối giời, các bà ấy suốt ngày cằn nhằn, hơi tí là mặt nặng như chì, miệng lúc nào cũng tiền ơi, tiền ơi!!! Có anh vội buông chén rượu, hăm hở xua tay: Không. Phụ nữ Việt Nam thực sự là rất đẹp.

Mình ngồi nghe nhức cả óc, ước mình có thể biến thành con gấu để có thể…

Mình cảm thấy tủi thân vô cùng, sao lại như thế? Tại sao, chị em mình lại càng ngày càng xấu đi trong mắt các anh như vậy? Bao nhiêu câu hỏi tại sao, tại sao… Nhưng rồi, mọi thứ cũng đã quay lại với đúng trật tự của nó. Khi “phu quân” mình không trách móc mình một câu nào khi đi giữa làn đạn đó.

Nhưng mình biết, anh cũng có nhiều điều trách móc mình. Nhưng anh xử sự khác. Mỗi lần mình cáu gắt vô cớ hay thẳng tay “cấu véo” anh khi đi nhậu về khuya, anh chỉ cười. Có lần mình cao giọng cằn nhằn sao anh không làm cho em việc này, việc nọ, anh cũng chỉ cười. Mình thầm cảm ơn anh và yêu anh nhiều hơn.

Sau lần này, mình sẽ tổ chức tiệc tại nhà nhiều hơn. Để “phu quân” nhà mình có thể cùng bạn bè chém gió mà không có vết bầm tím nào trên người sau mỗi cuộc nhậu muộn.

Mình tự hỏi, sau những cuộc chiêu đãi tiệc tại nhà như thế này, không biết, các “phu quân” còn có thể nói xấu chị em mình nữa không nhỉ? Theo các bạn thì sao?

Vương Phi