Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước

Dân trí

Món ăn bằng hơi nước nóng là đặc trưng ở suối nước nóng Takenoyu và Hagenoyu.

Tại tỉnh Kumamoto thuộc Kyushu có rất nhiều sự vật, sự việc chỉ có thể trải nghiệm ví dụ như các địa điểm du lịch tuyệt đẹp, các món ăn nổi tiếng. Một trong số đó là suối nước nóng.

Tỉnh Kumamoto có rất nhiều suối nước nóng, mỗi suối nước nóng lại có tính chất nước khác nhau vì vậy các bạn có thể trải nghiệm nhiều loại suối nước nóng. Trong bài viết này đề cập tới suối nước nóng "Waita Onsenkyo" nổi tiếng nhất ở đây. 

"Waita Onsenkyo" là tên gọi chung của suối nước nóng Takenoyu, Hagenoyu, Yamakawa, Jigokudani, Asozuru, Suzugaya nằm ở chân núi Waita. Vì nằm trải rộng dưới chân núi Waita nên được gọi là Waita Onsenkyo. 

Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước - 1

Hơi nước nóng bay lên từ khắp nơi tại suối nước nóng Takenoyu và Hagenoyu (Ảnh: Matcha.jp). 

Các bạn có thể nhìn thấy hơi nước nóng bay lên từ khắp nơi tại suối nước nóng Takenoyu và Hagenoyu như trong ảnh. Đây là nơi có đặc trưng là có thể nghe thấy cả âm thanh của hơi nước nóng bốc lên. Xung quanh là những dãy núi trải rộng, thậm chí có thể nghe thấy cả tiếng chim hót.

Món hấp bằng hơi nước nóng

Món ăn bằng hơi nước nóng là đặc trưng ở suối nước nóng Takenoyu và Hagenoyu. Đây là món rau hoặc thịt hấp chín mà không sử dụng dầu nên rất tốt cho sức khỏe và vị ngọt được cô đọng.

Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước - 2

Món ăn bằng hơi nước nóng là đặc trưng ở suối nước nóng Takenoyu và Hagenoyu (Ảnh: Matcha.jp). 

Nếu các bạn đến Waita Onsenkyo thì nhất định nên thử món này. "Gà hấp" cũng nổi tiếng, thịt gà được hấp chín bằng nồi hấp nước nóng sẽ rất mềm thịt, có màu trắng nhạt, ăn cùng với nước chấm riêng của các nhà nghỉ, nhà hàng.

Suối nước nóng kết hợp cùng với Yukemuri Chaya 

Đây là suối nước nóng được kết hợp cùng với "Yukemuri Chaya". Bên trong khu vực suối nước nóng có những trụ, dầm làm từ gỗ cây tuyết tùng rất to lớn 100 năm tuổi, các bạn có thể ngửi thấy mùi gỗ tuyết tùng.

Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước - 3

Người dân sinh hoạt sử dụng nhiệt từ đất, họ cũng sử dụng nhiệt từ đất để hong khô cả quần áo (Ảnh: Matcha.jp). 

Cuộc sống sinh thái sử dụng nhiệt từ đất 

Tại khu vực suối nước nóng Takenoyu, Hagenoyu ở Waita Onsenkyo, từ xa xưa người dân đã sinh hoạt sử dụng nhiệt từ đất, họ cũng sử dụng nhiệt từ đất để hong khô cả quần áo. Ngoài ra, nơi đây cũng có rất nhiều kinh nghiệm phong phú về cuộc sống mà chỉ có ở vùng đất này trong việc sử dụng nhiệt từ đất để làm khô cây tuyết tùng Oguni Sugi rất nổi tiếng của Ogunimachi.

Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước - 4

Bồn tắm có thể thuê để sử dụng nên các bạn có thể trải nghiệm suối nước nóng (Ảnh: Matcha.jp). 

2 đặc trưng của Waita Onsenkyo 

Waita Onsen có 2 đặc trưng lớn. Đó là ở đây có rất nhiều bồn tắm nước nóng trong gia đình và bồn tắm lộ thiên với nước nóng thiên nhiên liên tục lưu chuyển, cùng với hình thức thanh toán bằng tiền xu.

Vừa tắm khoáng nóng vừa thưởng thức các món hấp bằng hơi nước - 5

Bên trong khu vực suối nước nóng có những trụ, dầm làm từ gỗ cây tuyết tùng rất to lớn (Ảnh: Matcha.jp). 

Bồn tắm có thể thuê để sử dụng nên các bạn có thể trải nghiệm suối nước nóng mà không phải e ngại. Ngoài ra các bạn còn có thể trải nghiệm bồn tắm thư giãn một cách thoải mái cùng với gia đình hoặc bạn bè. Hình thức thanh toán bằng xu là hình thức cho xu vào máy sẽ có nước nóng phun trào ra ngoài trong một khoảng thời gian nhất định.

Chi Chi

Ảnh: Matcha.jp

Từ khóa:
Đáng quan tâm