Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ

(Dân trí) - Căn hộ Pháp cổ bị tróc lở, bỏ hoang 20 năm, nay lột xác hoàn toàn nhờ đập bỏ tường ngăn, lắp kính trên mái nhà…

Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 1
Căn hộ có tên là Sunny Old Corner, được thiết kế theo phong cách Art & Crafts nằm trên tầng hai một ngôi nhà Pháp cổ ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Căn hộ thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 2
Căn hộ bị bỏ không đã gần 20 năm. Trước khi cải tạo, từng mảng tường bên trong đã bong tróc, nhà phải dùng điện mới thấy rõ lối đi.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 3
Năm 2018, khi cải tạo công trình, kiến trúc sư đã quyết định giải phóng bức tường ngăn phòng. Lớp trần cũ được tháo bỏ, nhờ thế bổ sung thêm được gác lửng, giúp căn hộ mở rộng không gian sinh hoạt tối đa và tận dụng được ánh sáng tự nhiên.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 4
Khác với những ngôi nhà cổ thường được xây san sát nhau dẫn đến việc thiếu sáng, Sunny Old Corner lại nằm ở một vị trí đặc biệt, cho phép căn hộ nhận lấy nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 5
Nhà quá cũ kỹ nên toàn bộ phần thô bao gồm tường, mái nhà và hệ cửa được xử lý lại toàn bộ. Sàn nhà được đổ dày thêm 6cm, là sự kết hợp giữa gạch không nung (nhà bếp và ban công) và gỗ (phòng khách và phòng ngủ), tạo sự vững chắc cũng như tính nghệ thuật. Nhờ thế, hộ gia đình sống phía dưới không còn phàn nàn về việc người ở trên đi lại.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 6
Hệ mái ngói cũ kỹ được thay thế bằng mái ngói mới, nhưng để đảm bảo chắc chắn, kiến trúc sư đã phủ thêm một lớp mái tôn lên trên. Ngoài ra, một phần bên ngoài lợp mái kính, giúp ban ngày ánh sáng tự nhiên tràn ngập mà không cần hệ thống chiếu sáng, còn buổi tối, gia chủ có thể ngồi trong nhà ngắm đèn điện và trăng sao ngoài trời.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 7
Phòng khách rộng rãi và tràn đầy màu sắc.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 8
Dỡ bỏ bức tường ngăn, ở tầng trệt, ngoài phòng khách, căn hộ còn bổ sung được một khu vực ăn uống, một nhà bếp được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị nấu nướng cùng cầu thang tiện lợi dẫn lên phòng ngủ phía trên.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 9
Phòng ngủ được chuyển lên trên gác lửng mới làm thêm, với giường ngủ đôi và hai tủ quần áo. Nhờ làm thêm gác lửng mà diện tích sử dụng trong nhà được nâng lên thành 68m2 (trước đây chỉ hơn 40m2).
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 10
Toàn bộ không gian bên trong căn hộ đều được sửa sang lại, đem đến cho nó một diện mạo hoàn toàn mới, nổi bật giữa trung tâm phố cổ.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 11
Ban công rộng 18m2, nhìn thẳng xuống ngã tư Tô Hiến Thành - Mai Hắc Đế đông vui nhộn nhịp, cung cấp thêm một không gian làm việc và thư giãn cho căn hộ.
Vợ chồng trẻ chi 500 triệu cải tạo nhà cổ, nhìn thành quả ai cũng bất ngờ - 12

Cặp vợ chồng trẻ ban đầu chỉ định thuê căn hộ lâu dài, sửa sang để làm homestay. Sau khi đã bỏ 550 triệu đồng chi phí xây dựng, cộng thêm mua sắm một số đồ đạc, họ thấy quá ưng ý với không gian mới nên quyết định mua luôn, sau này sẽ dọn về ở.

Thảo Lê

Tổng hợp

Bài liên quan
Đang được quan tâm