Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu?

Minh Hương

(Dân trí) - Dù số lượng onsen không phân giới tính tại Nhật Bản giảm mạnh trong những năm gần đây, du khách vẫn có thể tìm tới các konyoku trên khắp Nhật Bản để trải nghiệm văn hóa độc đáo này.

Các onsen không phân giới tính được gọi là konyoku trong tiếng Nhật. Văn hóa nam nữ tắm chung nơi công cộng đã có từ hàng nghìn năm nay tại Nhật Bản. Du khách muốn trải nghiệm văn hóa nam nữ tắm chung nơi công cộng có thể tới các onsen sau:

Ryokan Miyato, tỉnh Saitama

Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu? - 1

Bể tắm onsen tại Ryokan Miyato, tỉnh Saitama. Ảnh: Gaijinpot

Đây là điểm đến thuận tiện cho những du khách du lịch Tokyo và muốn tìm địa điểm tắm onsen không phân giới tính. Khu vực Chichibu có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thích hợp cho chuyến nghỉ dưỡng ngắm cảnh kết hợp tắm suối nước nóng.

Onsen Rurikei, Kyoto

Cơ sở này có nhiều loại bể tắm onsen đa dạng, bao gồm bể tắm onsen không phân giới tính. Những gia đình có trẻ nhỏ có thể lựa chọn onsen Rurikei bởi nơi đây có bể bơi trong nước suối khoáng và yêu cầu du khách mặc đồ bơi khi tắm.

Onsen Hirauchi Kaichu, tỉnh Kagoshima

Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu? - 2

Du khách tắm suối nước nóng tại onsen Hirauchi Kaichu. Ảnh: Gaijinpot

Là onsen tuyệt đẹp nằm trên bờ biển thuộc đảo Yakushima, onsen Hirauchi Kaichu gồm ba bể tắm bằng đá. Nước tắm tại onsen là sự hòa trộn giữa nước biển và nước suối khoáng giàu lưu huỳnh. Những du khách muốn tắm onsen giữa khung cảnh trời biển bao la có thể lựa chọn điểm đến là onsen không phân giới tính Hirauchi Kaichu.

Nhà trọ Hozantei, tỉnh Kumamoto

Nhà trọ Hozantei nổi tiếng với bể tắm onsen không phân giới tính nằm giữa vùng thiên nhiên tuyệt đẹp, cho tầm nhìn ra hồ nước và con sông êm đềm gần đó. Để tắm onsen tại bể tắm này, du khách cần thuê phòng tại nhà trọ.

Nhà trọ Fukumotoya Kabeyu, tỉnh Oita

Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu? - 3

Onsen trong hang động thuộc nhà trọ Fukumotoya Kabeyu. Ảnh: Gaijinpot

Onsen không phân giới tính này có lịch sử đã hơn 300 năm và đặc biệt, nằm trong một hang động. Du khách sẽ băng qua con đường bằng đá dẫn tới bể tắm, từ bể tắm cho tới trần đều bằng đá. Nhà trọ Fukumotoya Kabeyu mở cửa onsen cho cả du khách đến thăm vào ban ngày, không nhất thiết thuê phòng nghỉ qua đêm.

Dantoukan Kikunoya, Shiga

Là bể tắm onsen ngoài trời có mái che bằng gỗ, onsen tại nhà trọ truyền thống Kikunoya cho tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ Biwa. Đây là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn trải nghiệm tắm onsen không phân giới tính tại các bể tắm xa xỉ.

Onsen Tsuboyu, tỉnh Wakayama

Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu? - 4

Onsen Tsuboyu là nhà tắm nhỏ bằng gỗ. Ảnh: Gaijinpot

Thuộc thị trấn onsen Yunomine nổi tiếng, onsen Tsuboyu là một trong những suối nước nóng lâu đời nhất xứ Phù Tang. Onsen này còn được công nhận là Di sản Thế giới UNESCO. Bể tắm tại onsen khá nhỏ, chỉ đủ phục vụ hai du khách cùng lúc nhưng sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm khó quên về tắm onsen không phân giới tính tại Nhật.

Yumori Tanakaya, thành phố Nasushiobara

Onsen ngoài trời này thuộc Công viên Quốc gia Nikko, gồm hai bể tắm. Nữ giới có thể sử dụng khăn tắm khi tắm onsen, trong khi nam giới bắt buộc phải khỏa thân. Onsen Yumori Tanakaya cũng có bể tắm dành riêng cho nữ giới.

Spa World, Osaka

Trải nghiệm onsen nam nữ tắm chung ở đâu? - 5

Spa World, Osaka có nhiều loại bể tắm đa dạng. Ảnh: Gaijinpot

Đây là công viên giải trí theo chủ đề suối nước nóng gồm nhiều tầng nhà. Mỗi tầng lại có các loại bể tắm onsen khác nhau. Điều đặc biệt là du khách không chỉ có cơ hội trải nghiệm tắm onsen Nhật Bản mà còn các loại hình tắm công cộng khác trên khắp thế giới. Tầng 8 của Spa World là khu vực tắm không phân giới tính, nơi cả gia đình, bạn bè, các cặp đôi có thể thư giãn cùng nhau. Onsen tại đây cho phép du khách mặc đồ tắm.