Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại

(Dân trí) - Nhà thơ haiku nổi tiếng, Matsuo Basho, đã ca ngợi Yamanaka là một trong ba thị trấn suối nước nóng hàng đầu của Nhật Bản.

Yamanaka là một trong bốn thị trấn onsen nổi tiếng nằm ở phía Tây Nam tỉnh Ishikawa. Thung lũng xanh mát tuyệt vời này nằm dọc theo một hẻm núi đẹp ngoạn mục cả bốn mùa, chính vì vậy nó là lựa chọn số một của những người yêu thiên nhiên. 

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 1
Yamanaka là một trong bốn thị trấn onsen nổi tiếng của tỉnh Ishikawa. Nguồn ảnh: Japan National Tourism Organization

Truyền thuyết kể rằng thị trấn được phát hiện cách đây 1.300 năm bởi nhà sư Phật giáo Gyoki. Ông được tôn là một trong bốn vị thánh của thị trấn, cùng với Nobutsura Hasebe - lãnh chúa có công hồi sinh thị trấn trong thời kỳ Kamakura, Matsuo Basho - nhà thơ nổi tiếng của Nhật Bản và Rennyo Shonin - nhà sư huyền thoại trong khu vực.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 2
Đây là điểm đến yêu thích của những vị khách yêu thiên nhiên. Nguồn ảnh: Lily Crossley-Baxter

Nhà thơ haiku nổi tiếng, Matsuo Basho, đã dành rất nhiều thời gian ở Yamanaka để tìm cảm hứng sáng tác. Rất nhiều tác phẩm của ông đã đề cập và ca ngợi Yamanaka là một trong ba suối nước nóng hàng đầu của Nhật Bản.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 3
Yamanaka được mệnh danh là một trong ba suối nước nóng hàng đầu của Nhật Bản. Nguồn ảnh: Westjr

Ngay tại trung tâm thị trấn, bạn sẽ tìm thấy Kiku no Yu, sento (nhà tắm công cộng) nổi tiếng của thị trấn với bồn ngâm chân ngoài trời. Sento này đã tồn tại suốt 1.300 năm và vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Nó bao gồm khu tắm cho nam và nữ riêng biệt, phục vụ cả người dân địa phương cũng như du khách.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 4
Bên trong khu vực tắm cho nữ của Kiku no Yu. Nguồn ảnh: Japan Cheapo

Kiku no Yu từng được gia tộc samurai Maeda của thời kỳ Sengoku và gia tộc Daishoji thời kỳ Toyoda sử dụng như một phương pháp phục hồi sức mạnh. Nguồn nước suối khoáng nóng ở đây rất giàu khoáng chất giúp làm ấm cơ thể, giảm đau mỏi và hồi phục sức khỏe tuyệt vời.

Khu vực trung tâm Yamanaka có nhiều lữ quán ryokan truyền thống. Tất cả đều phục vụ tắm onsen trong nhà hay ngoài trời, có thể tận mắt ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ của hẻm núi Kakusenkei hùng vĩ. Những ryokan này nổi tiếng với dịch vụ chu đáo và những bữa ăn đặc sản địa phương. Du khách đừng bỏ lỡ cơ hội nghỉ lại tại lữ quán ryokan, đây là cách để Nhật Bản một cách tinh túy nhất.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 5
Ở đây có nhiều ryokan truyền thống. Nguồn ảnh: Ishikawa Travel

Hẻm núi Kakusenkei là một trong những thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng nhất của tỉnh Ishikawa. Tản bộ trên những con đường mòn quanh núi du khách có thể ngắm nhìn dòng sông trong vắt soi bóng dưới những tán cây. Ở thượng nguồn dòng sông, một địa điểm được nhiều khách tham quan ghé thăm quanh năm là cây cầu gỗ bách Kohrogi thanh lịch, được xây dựng từ thời Minh Trị (1868-1912).

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 6
Cung đường đi bộ bên hẻm núi Kakusenkei. Nguồn ảnh: ana.co.jp

Yamanaka còn nổi tiếng với các cửa hàng thủ công truyền thống chuyên bán đồ sơn mài địa phương và đồ sứ Kutaniyaki có lịch sử 400 năm. Vùng này có rất nhiều cây dẻ và cây keyaki, được sử dụng để làm ra những chiếc đĩa và bát tuyệt đẹp. Đặc điểm chính của đồ sơn mài Yamanaka là kỹ thuật chạm khắc gỗ trên máy tiện và cách kỹ thuật này làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của vân gỗ. Bạn có thể thử sức mình trong việc khắc gỗ tại Mokume ở Yamanaka và tạo ra chiếc bát xinh xắn của riêng mình để mang về nhà.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 7
Yamanaka còn nổi tiếng với nghề sơn mài truyền thống có lịch sử 400 năm. Nguồn ảnh: The Japan Times

Yamanaka-za là hội trường biểu diễn của thị trấn. Ở đây được trang trí bằng những bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật sơn mài Yamanaka thể hiện lịch sử của thị trấn. Vào cuối tuần và ngày lễ, ở đây diễn ra các buổi biểu diễn truyền thống của các geisha và tiết mục dân gian Yamanaka-bushi - một hình thức nghệ thuật được các thương nhân từ Hokkaido mang đến và được thấm nhuần văn hóa địa phương.

Thung lũng xanh Yamanaka - quê hương của nguồn suối nước nóng cổ đại - 8
Cảnh đẹp của thị trấn Yamanaka. Nguồn ảnh: Japan Travel

Đền Ioji ở Yamanaka cũng là một điểm đến không nên bỏ lỡ. Đền được xây dựng 1.300 năm trước bởi tu sĩ Phật giáo thời Nara, Gyoki, nhằm mục đích bảo vệ thị trấn. Từ đây, bạn có thể phóng tầm nhìn ngắm toàn cảnh thị trấn, vô cùng tươi đẹp.

Bài liên quan
Đang được quan tâm