Thăm Ako, thành phố của những truyền thuyết

(Dân trí) - Nằm ở phía tây tỉnh Hyogo gần biên giới với Okayama, Ako được xem là thành phố của những truyền thuyết, văn hóa và truyền thống.

Đó là nơi mà vào thế kỷ 18, một trong những giai đoạn lịch sử nổi tiếng nhất Nhật Bản diễn ra: Đoàn người lưu vong trung thành là một phần của lễ hội kỷ niệm lòng dũng cảm và lòng trung thành của 47 ronin hoặc samurai mà không có một bậc thầy.

Câu chuyện kể rằng Chúa Asano Naganori đã buộc phải tự sát sau khi một cuộc tấn công vào một quan chức tòa án được gọi là Kira Yoshinaka (Kouzuke no suke) vào đầu thế kỷ 18. Samurai của Chúa Naganori đã lên âm mưu trong hai năm để trả thù cho cái chết của chủ nhân và kỳ tích này đã sống trong nhà hát, truyền hình và trong lễ hội lễ hội.

Một trong những điều khiến du khách "phải lòng" Ako là thức ăn ngon. Muối sản xuất Ako được sử dụng trong một loạt các món ăn địa phương như mì hoặc mì ăn kèm với nước dùng nhẹ. Hãy thử nó nếu bạn đến Ako.

Một địa điểm yêu thích khác ở Ako là công viên Ako Seaside. Tại đây có một trang trại muối và một công viên giải trí, nơi trẻ em và người lớn có thể trải nghiệm làm muối, cưỡi ngựa và điền kinh. Ngoài ra còn có thuyền cho thuê và một khu cắm trại. Cảnh biển đẹp và là một nơi tuyệt vời để đi dạo.

Đền Oishi là một nơi thường xuyên đầy khách du lịch và cũng đáng để ghé thăm. Lý do cho sự phổ biến của nó là 47 ronin được ghi nhận ở đó. Tượng tượng trưng cho mỗi chiến binh đứng trong ký ức về những việc làm trước đây của họ. Họ đứng đối mặt với nhau tạo thành hai hàng dẫn đến lối vào của đền thờ.

Thăm Ako, thành phố của những truyền thuyết - 1

Cổng trời Tori ở Ako (Ảnh: Metropolisjapan).

Không xa đền Oishi là tàn tích của thành cổ Ako. Tòa thành đã bị phá hủy trong thời kỳ Meiji, chỉ còn lại bức tường đá và hào nước, nhưng từ giữa thời đại Showa nó đã được xây dựng lại tháp pháo, cổng, hàng rào và khu vườn. Hiện tại, đang xây dựng lại vườn Ninomaru. Tại khu vực Honmaru, các gian nhà đang dần được khôi phục lại. Thời điểm xây dựng thành Ako, tòa tháp Tenshukaku vẫn chưa được xây dựng, chỉ có đài tháp bằng đá nằm phía Đông Nam Honmaru.

Cổng Honmaru là cổng chính diện, gồm "Koma-mon" và "Yagura-mon". Trên cổng "Yagura-mon" có 1 tòa nhà, hiện được sử dụng làm phòng trưng bày những hiện vật thu được từ các cuộc điều tra khai quật thành Ako. Triển lãm cổng "Yagura -mon" được tổ chức vào ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ trong năm.

Vườn "Ninomaru" là vườn kiểu Nhật theo phong cách vườn dạo chơi. Du khách có thể vừa đi bộ trong vườn vừa thưởng ngoạn phong cảnh. Vì đang trong giai đoạn trùng tu nên vườn chỉ mở cửa phục vụ du khách trong ngày lễ tưởng niệm Nghĩa sĩ Ako (14/12) và 1 vài ngày trong kỳ nghỉ Xuân.

"Quảng trường Hanami Genroku" nằm bên cạnh một hồ nước lớn trồng 18 loại cây sakura từ thời đại Edo. Hiện tại, đây là nơi nghỉ ngơi, vui chơi của người dân thành phố. Hồ nước, hoa sakura và tòa thành đã thêu dệt nên một phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ.. Tuy nhiên nó lại không phải là một điểm ngắm hoa Sakura được nhiều người biết đến nên không có quá nhiều khách du lịch đến vào thời điểm này. Chính vì lẽ đó, đây chính là nơi ngắm hoa tuyệt vời dành cho những vị khách yêu thích sự yên tĩnh.