Sức hấp dẫn không thể chối từ của món sốt kỳ lạ

Châu Anh

(Dân trí) - Kewpie's Smoky Mayonnaise là một yếu tố đơn giản nhưng hiệu quả để tăng thêm hương vị xông khói vô cùng ngon miệng vào các món ăn của bạn.

Ở Nhật, sự phổ biến của thực phẩm xông khói bắt nguồn vào đầu những năm 2010. Năm 2014, Hiệp hội đồ xông khói Nhật được thành lập. Trên thị trường đã xuất hiện thiết bị, vỉ nướng xông khói được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi.

Xu hướng tự xông khói đồ ăn cũng được phổ biến trong các hoạt động cắm trại truyền thống và cắm trại kiểu sang trọng. Do ảnh hưởng bởi đại dịch và lệnh hạn chế tụ tập tại các khu vực công cộng, tự làm thực phẩm xông khói ở nhà và ngoài trời chính là những hoạt động hấp dẫn được mọi người ưa thích gần đây.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy việc tự xông khói khá rắc rối và phức tạp. Do đó, họ đã lựa chọn những món ăn có chứa hương vị hun khói để có thể ăn ngay mà không mất thời gian chuẩn bị và chế biến.

Sức hấp dẫn không thể chối từ của món sốt kỳ lạ - 1

Kewpie hương vị xông khói là một gia vị tuyệt vời gia tăng sức hấp dẫn cho các món ăn của bạn. Ảnh: PR Times.

Sự thay thế ngon lành

Kewpie, nhà sản xuất mayonnaise nổi tiếng nhất Nhật Bản, đã đón đầu xu hướng "không có khói" với loại sốt mới dự định bán vào ngày 10/02/2021 tới đây.

Được đặt tên đơn giản là 燻製マヨネーズ kunsei mayonezu mayonezu (nghĩa đen là "mayonnaise hun khói"), sản phẩm được đóng gói sẵn trong các chai nhựa mềm 200g, có giá 220 yên chưa bao gồm thuế, hạn sử dụng là bảy tháng ở nhiệt độ phòng trước khi mở.

Theo thông cáo báo chí của phía công ty, Kewpie đã nhìn thấy tiềm năng trong việc cung cấp một sản phẩm mayonnaise giúp cải thiện hương vị cho các món ăn phụ trong thời gian thưởng thức 宅飲み takunomi (nghĩa là "ăn uống tại nhà") khi mùa dịch vẫn đang diễn ra.

Theo nghiên cứu của Kewpie về người tiêu dùng Nhật Bản, hương vị của mayonnaise hun khói là một sự thay thế ngon lành cho mayo truyền thống thường thêm trong các món salad, khoai tây và các món ăn khác.

Bí mật tạo nên hương vị đặc biệt

Bí mật để làm nên hương vị đặc biệt cho món sốt này là một loại giấm có chứa hương thơm hun khói, được phát triển bởi Kewpie Brewing Co Ltd, một công ty thuộc tập đoàn Kewpie. Người ta sử dụng loại giấm này để giữ mùi khói bên trong sốt mà không cần phải dùng đến chất tạo mùi. Hơn nữa, chất liệu đựng sốt là một loại nhựa đặc biệt nhằm ngăn oxy thấm vào, nên mayonnaise vẫn có thể giữ được hương vị hun khói trong một thời gian dài.