"Sốt" đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà!

(Dân trí) - Gần đây, thị trường bất động sản xung quanh khu vực hồ Đồng Chanh (tỉnh Hoà Bình) đang rất "nóng". Để chờ mua được mảnh đất đẹp, dân đầu cơ từ Hà Nội còn đếm từng ngày chủ đất ra tòa ly dị vợ.

Sốt đất Đồng Chanh, dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất bỏ vợ, bán nhà

Cơn "sốt" bất động sản quanh hồ Đồng Chanh đã kéo dài từ khoảng 1 - 2 năm nay, khi các dự án nghỉ dưỡng liên tục được xây dựng ở nơi này.

Không phải tự nhiên các resort liên tục được xây dựng, dân đầu cơ từ Hà Nội và nhiều nơi khác đã đổ về đây gom mua đất. Giá đất ở đây cứ ngày một tăng cao, khiến ngay cả người dân ở đây cũng ngỡ ngàng.

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 1

Hồ Đồng Chanh với cảnh đẹp thơ mộng

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 2

Nhiều dự án mọc lên quanh đây

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 3

Hồ Đồng Chanh đang là địa điểm "hot" của giới đầu cơ

Đất “sốt” nên dân môi giới bất động sản hoạt động ở khu vực này rất đông. Theo một người môi giới, giá đất ở quanh hồ từ khoảng đầu năm nay chỉ khoảng 1,1 triệu đồng/m2, nhưng giờ đã tăng lên 2,7 - 2,8 triệu đồng/m2.

Ép tâm lý người mua, người môi giới này khẳng định, bên khu dự án của dầu khí hiện không còn mảnh nào. Phía xấu hơn, người này còn 1 mảnh đất rộng 3ha và 1 mảnh gần 6.000m2. Với những mảnh đất rộng như vậy, giá sẽ chỉ khoảng 1,6 - 1,7 triệu đồng/m2.

Với mức giá như trên, dân môi giới đã thu lãi không ít. Bởi chỉ chênh lệch một 100.000 đồng/m2 đã thu lãi 600 triệu đồng với mảnh đất 6.000m2. 

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 4
Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 5

Hồ Đồng Chanh không xa hà Nội nên là điểm nghỉ dưỡng cuối tuần phù hợp.

Trong vai người mua đất, PV Dân trí đã vào làng và hỏi người dân quanh đây được biết đất tại khu vực này có “sốt”, nhưng không phải không có để mua. Thậm chí, có mảnh đất sát hồ, ngay dưới chân đập chỉ có giá 1 triệu đồng/m2.

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 6

Đất quanh khu vực hồ mua bán sôi động

“Dân môi giới thường nói hết để tăng độ “sốt” đất tại đây. Song, vẫn có nhiều người bán đất ở quanh khu dự án” - người dân làng nói và cho biết thêm: Mảnh đất 1.000 - 2.000m2, ngay khu dự án, cũng chỉ có giá 1,75 triệu đồng/m2, chứ không hoàn toàn là đất rộng như một số người đang rao bán.

Cũng theo người này, cách đó vài trăm mét, giá đất chỉ khoảng 1,2 triệu đồng/m2. Nếu sang Hòa Sơn, mảnh đất có diện tích 3.600m2 với 300m2 đất ở chỉ có giá 700.000 đồng/m2. Ở Hợp Hoà - cách đó hồ Đồng Chanh không xa, mảnh đất 4.000m2 cũng chỉ có giá 400.000 đồng/m2.

Ngay cả dân môi giới cũng phải thừa nhận, đất quanh hồ Đồng Chanh không phải quá “ngon”, chỉ có vài mảnh đẹp. Đó là chưa kể hệ thống đường quanh hồ hiện chưa tốt, nhiều đoạn xấu và khó đi.

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 7

Đường đi quanh hồ vẫn còn xấu

Do hiệu ứng mà dân đầu cơ bất động sản vẫn từ Hà Nội kéo nhau về mua đất nên thậm chí mảnh đất dưới chân đập có không ít người còn đang xếp hàng chờ mua.

Đây là mảnh đất có diện tích 1.474m2, nước từ hồ quanh năm chảy qua ao nhỏ trước miếng đất. Tuy nhiên, do không có đường vào nên người mua sẽ phải bỏ thêm 400 triệu đồng để mua 200m2 đất nhà bên cạnh làm đường ra vào.

Sốt đất Đồng Chanh: Dân Hà Nội xếp hàng chờ chủ đất... bỏ vợ, bán nhà! - 8

Đất dưới chân đập cũng đang được nhiều người để ý

Hiện, giá của cả 2 mảnh đất chỉ 1,7 tỷ đồng, nên tính ra mỗi mét vuông chỉ có giá 1 triệu đồng. Mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với khu đất khác và rất nhiều người hỏi mua.

Mặc dù vậy, mảnh đất này hiện vẫn phải chờ, vì chủ đất đang chờ ly hôn vợ mới có thể bán, còn một lần ra tòa nữa thủ tục mới hoàn tất. Nhiều người đã liên tục gọi tới, đếm từng ngày chủ đất bỏ vợ, để hỏi mua miếng đất này.