"Sống ảo" với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Chán nản vì làm việc ở nhà trong mùa dịch tại sao bạn không thử thiết kế góc làm việc độc đáo, ấn tượng để có cảm hứng và sức sáng tạo ngay tại nhà?

Những ngày tháng phải nghỉ ở nhà để tránh dịch bệnh là một thử thách đối với những người yêu công việc. Vậy tại sao không tự tạo ra một góc làm việc ngay tại nhà, vừa thoải mái, thuận tiện lại giúp duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 1

Với phòng ngủ rộng rãi, bạn có thể bố trí cùng phòng làm việc để tận dụng diện tích. Về màu sắc, điểm nhấn màu trắng mang lại sự sắc sảo, trong khi màu nâu gỗ kéo không gian về với phong cách cổ điển.

Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 2
Phòng khách kết hợp góc làm việc trong một căn hộ nhỏ. Chỉ cần chút khéo léo và biết lựa chọn nội thất thích hợp, bạn vẫn có thể sở hữu không gian như ý.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 3
Đi ngược lại với phong cách thiết kế nội thất văn phòng hài hòa, để kích thích sự sáng tạo, chủ nhân góc làm việc này lựa chọn ghế ngồi có dạng hình học, bàn mặt kính và thảm trải sàn sọc xanh trắng độc đáo.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 4
Đôi khi để tách biệt các không gian, bạn có thể sử dụng màu tường, cách bài trí khác nhau mà không cần sử dụng đến vách ngăn.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 5
Phòng làm việc trang trí bằng màu trắng đơn sắc thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng cách bài trí kệ sách và sắp xếp đồ vật trên kệ khiến không gian mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 6
Chiếc bàn làm việc với phần chân hình tam giác trở thành trung tâm, cùng với hệ thống ngăn lưu trữ giúp căn phòng đơn điệu ban đầu trở nên sinh động.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 7
Hãy bố trí không gian làm việc và nghỉ ngơi trong một không gian để nhắc nhở bản thân rằng không nên làm việc quá sức, và cũng không được quá lười biếng.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 8
Phòng làm việc tràn ngập ánh sáng rất hiệu quả trong việc giúp bạn tỉnh táo, tuy vậy cũng đừng quên gắn thêm rèm đề phòng những khi trời quá nắng.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 9
Với những người bận rộn, có thể bố trí trong phòng ngủ một chiếc bàn gỗ sát cửa sổ để trở nên tỉnh táo hơn nhờ ánh sáng mặt trời hay không khí trong lành buổi tối, giải quyết nốt việc còn tồn đọng trong ngày.
Sống ảo với những góc làm việc tuyệt đẹp tại nhà mùa dịch Covid-19 - 10

Bất kể trong không gian nào bạn cũng có thể tạo ra góc làm việc độc đáo nhờ sự khác biệt về thiết kế.

Thương Minh

Theo Ektoe

Tin liên quan
Đang được quan tâm