Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà

(Dân trí) - Tận dùng 1 tuần nghỉ dịch Covid-19, cô gái trẻ đã quyết định thay đổi không gian sống của mình, biến căn phòng cũ kĩ thành rạp chiếu phim tại gia.

Vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoàn Thục - một nhân viên sáng tạo nội dung tại công ty Marketing tại TP Phan Thiết (Bình Thuận) được nghỉ 1 tuần liên tiếp. Tranh thủ kì nghỉ “bất đắc dĩ”, Thục quyết định lên kế hoạch tân trang lại căn phòng riêng chỉ vỏn vẹn 6,6 mét vuông của mình.

Căn phòng của Thục có diện tích rất nhỏ, không có cửa sổ và một vài vật dụng không thể di chuyển đi được. Tuy nhiên, với mong muốn tự thay đổi không gian sống, Thục đã bắt tay dọn dẹp lại căn phòng, bỏ hết những vật không sử dụng. Cô nàng lên mạng tìm mua khung hình, dây đèn, vải treo tường, bộ bàn ghế, thảm cói và đề can dán tường.

Hoàn Thục chia sẻ, ý tưởng thiết kế căn phòng được cô lấy cảm hứng từ những chiếc homestay tại Đà Lạt. “Từ khi hoàn thành căn phòng mình thấy cuộc sống mới mẻ hơn. Dù mới phải hủy 1 chuyến du lịch nhưng ở trong căn phòng mới, mình cũng cứ như đang đi du lịch vậy. Bật máy xông chanh xả, nghe nhạc, ngắm nhìn những dây đèn lung linh… cảm giác rất dễ chịu”, Thục chia sẻ về căn phòng mới.

Thục cho biết, để giữ hiện trạng xinh đẹp cho căn phòng, cô phải thường xuyên dọn dẹp, lấy đồ ở đâu thì ngay lập tức cất lại đúng chỗ cũ. “Nhưng sau lần thay đổi này, mình thấy có cảm hứng dọn dẹp hơn nhiều đó”, cô hài hước cho biết.

Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà - 1
Căn phòng ban đầu của Thục
Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà - 2
Thục bắt đầu một tuần làm “thợ xây”. Cô dán lại căn phòng bằng giấy đề can, sử dụng dây để treo những bức ảnh kỉ niệm lên tường, kèm thêm hệ thống dây đèn lung linh. Căn phòng được trang trí thêm chiếc kệ gỗ, bàn gỗ đồng màu nhỏ xinh và chiếc ghế di động.
Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà - 3

Chiếc màn trắng gắn kim tuyến lấp lánh khiến căn phòng trở nên lãng mạn. Hoàn Thục cũng không quên trang trí thêm cây xanh cho căn phòng sinh động, có sức sống.

Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà - 4
Điểm nhấn của căn phòng chính là chiếc màn chiếu và máy chiếu nhỏ. (Màn chiếu được đặt phía trên phần tường in hình bản đồ). “Những ngày này chẳng thể đến nơi đông người hay đi xem phim nên mình quyết định làm rạp phim thu nhỏ ngay tại nhà luôn”, Hoàn Thục chia sẻ.
Nghỉ dịch Covid-19, cô gái tân trang phòng ngủ 6,6m2 thành rạp phim tại nhà - 5

Cô cho biết tổng chi phí để tân trạng lại căn phòng này là 6 triệu đồng. 

Hương Thảo