Oita - Thiên đường onsen hàng đầu Nhật Bản

Dân trí

Nổi tiếng với nhiều onsen tắm suối nước nóng và hải sản thơm ngon, tỉnh Oita đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng Nhật Bản.

Tỉnh Oita là nơi có số lượng suối nước nóng nhiều nhất và sản lượng nước suối khoáng nhiều nhất trong các tỉnh của Nhật Bản. Với nhiều thị trấn onsen tên tuổi như Beppu, Yufuin, tỉnh Oita xứng đáng được gọi là thiên đường suối nước nóng hàng đầu xứ Phù Tang.

Với hơn 100 nhà tắm công cộng, nguồn nước suối khoáng chảy từ các suối nước nóng tại onsen Beppu hàng ngày đủ để làm đầy 1.800 bể bơi quy mô Olympic. Năm 1950, onsen Beppu được Chính phủ Nhật Bản chọn làm Thành phố Văn hóa Suối nước nóng Du lịch Quốc tế.

Oita - Thiên đường onsen hàng đầu Nhật Bản - 1

Onsen Beppu, tỉnh Oita. Ảnh: Tokyocreative

Onsen Beppu nổi tiếng với 7 suối nước nóng có nhiệt độ cao tới mức được gọi là địa ngục. Chính vì nhiệt độ nước suối quá cao, không thích hợp để ngâm mình, du khách thường chỉ tham gia tour tham quan các suối nước nóng này thay vì ngâm mình.

Các suối nước nóng tại Beppu chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau như suối nước nóng axit, suối chứa lưu huỳnh, chứa sắt, nhôm… Vì vậy, các suối nước nóng tại Beppu có nhiều tác dụng dược liệu khác nhau, giúp du khách có được sức khỏe dồi dào sau khi ngâm tắm.

Du khách đến với Beppu còn có thể trải nghiệm các loại hình tắm onsen mới lạ trong bùn khoáng, cát nóng. Các bể tắm bùn tại Beppu pha trộn giữa bùn khoáng và nước suối nóng. Ngâm mình trong bể tắm bùn có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu, điều trị viêm khớp và các bệnh về da.

Oita - Thiên đường onsen hàng đầu Nhật Bản - 2

Onsen Tsukahara. Ảnh: Tokyocreative

Onsen Tsukahara tại thành phố Yufu, tỉnh Oita là điểm đến tắm suối nước nóng được du khách ưa thích không gian riêng tư, tĩnh lặng lựa chọn. Các nhà tắm tại onsen Tsukahara gồm các bể tắm trong nhà dành riêng cho nam giới và nữ giới, bể tắm ngoài trời, bể tắm riêng tư cho gia đình, các cặp đôi.

Tác dụng trị liệu của onsen Tsukahara đến từ dòng nước suối nóng có tính axit, có màu xanh nhạt. Sở dĩ dòng nước suối khoáng nơi đây có màu xanh là do chứa các hợp chất của nhôm, sắt cùng nhiều loại muối khoáng khác. Đặc biệt, onsen Tsukahara còn được coi là suối nước nóng có độ mạnh axit cao thứ hai tại Nhật Bản với độ pH 1,4.

Khung cảnh thiên nhiên tại onsen Tsukahara vô cùng tươi đẹp. Du khách có thể tham gia tour đi bộ quanh các miệng núi lửa để nhìn ngắm khí ga núi lửa bốc cao từ các miệng hố.

Onsen Takegawara là thị trấn suối nước nóng lâu đời, có từ thời Meiji. Các bể tắm tại đây được thiết kế theo phong cảnh đơn giản, có đặc trưng là nước suối rất nóng. Vì vậy, du khách thường dùng chiếc gáo múc nước trong bể té lên người để cơ thể làm quen với nhiệt độ cao trước khi vào ngâm mình trong bể. Nơi đây cũng có bể tắm cát, dịch vụ tắm onsen thú vị và khác biệt được nhiều người ưa thích. Du khách nằm xuống bể cát và được phủ lên tới tận cổ trong lớp cát nóng.

Oita - Thiên đường onsen hàng đầu Nhật Bản - 3

Onsen Yufuin. Ảnh: Tokyocreative

Onsen Kitahama Termas nằm cạnh bãi biển thuộc tỉnh Oita. Đây là cơ sở tắm suối nước nóng quy mô lớn với nhiều loại hình tắm onsen đa dạng như bể sục jacuzzi, tắm onsen nhờ hơi nóng của nước suối khoáng, phòng sauna phun sương, bể tắm ngoài trời, bể tắm thác nước utase-yu.

Thành phố Yufu còn có hai onsen nổi tiếng là onsen Yufuin và onsen Yunohira. Ngoài ra, tỉnh Oita còn có những suối nước nóng nổi tiếng khác như onsen Ukenokuchi, nơi du khách tắm giữa dòng nước vàng giữa rừng cây. Gần thành phố Yufu là thị trấn suối nước nóng Nagayu. Nơi đây có bể tắm ngoài trời không phân giới tính Gani-yu nằm bên cạnh dòng sông.

Hoàng Anh

Đáng quan tâm