Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật

Tằng Ngưu

(Dân trí) - Máy bán hàng tự động rất tiện lợi và có mặt ở khắp nơi trên đất nước hoa anh đào. Thậm chí, sự phát triển của chúng còn được khẳng định với những sản phẩm có một không hai.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 1

Trong tất cả những gì người ta có thể tượng tượng ra ở một chiếc máy bán hàng tự động, chắc ít ai ngờ tới một con Kiến vương, loài bọ cánh cứng thuộc họ Bọ hung. Và quan trọng hơn là chúng được bán ra khi vẫn còn sống! Tại Nhật, việc thu thập bọ sống được cho là trọng tâm trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Điều đó sẽ giúp chúng tìm hiều về môi trường sống tự nhiên xung quanh.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 2

Nhật Bản chắc chắn là một trong số những đất nước hiếm hoi mà trẻ em không cần nhờ tới bố mẹ để đặt mua bánh pizza. Thay vào đó, chúng sẽ tìm đến những chiếc máy bán hàng tự động ở trên đường. Tại Hiroshima, một chiếc máy bán hàng tự động luôn sẵn sàng phục vụ bánh pizza nóng hổi 24/7.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 3

Tại Nhật, guồng quan của công việc luôn gấp gáp. Không lạ khi nhiều công nhân viên chức ra khỏi nhà đến cuộc họp mà lại quên thắt cà vạt. Họ không thể đến cơ quan trong bộ dạng như vậy, cũng không thể quay về nhà bởi thời gian không cho phép. Và giải pháp được đưa ra chính là các máy bán hàng tự động có bán cà vạt. Chỉ khoảng 1.000 yen là họ đã có được vẻ ngoài lịch sự cần thiết.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 4

Kỳ lạ không kém các chú bọ cánh cứng được bán trong máy tự động có lẽ là rau diếp. Nhưng điều đó chỉ khiến du khách hoặc những ai mới tới Nhật cảm thấy bất ngờ. Việc các máy bán hàng tự động có sản phẩn là rau củ quả đã không còn lạ lẫm ở đất nước này. Chúng ta có thể tìm thấy trong đó cả chuối, táo, khoai tây, bông cải và các loại rau xanh khác.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 5

Ngoài đồ uống, bim bim hoặc các loại snack (đồ ăn nhẹ) chắc chắn là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, việc mua các con bọ chiên giòn thì có vẻ hơi kỳ lạ. Dế chiên giòn, châu chấu rang… sẽ được đóng gói cẩn thận và trở thành món ăn nhẹ tươi ngon cho du khách.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 6

Món ăn được đông đảo người dân yêu thích tại Nhật là cơm cà ri. Và không có lý do gì chúng nằm ngoài danh sách này. Dù cho những suất cơm cà ri trong máy chưa thể ngon bằng các suất ăn nóng hổi ở trong nhà hàng, quán ăn nhưng chúng lại rất phù hợp cho những ai bận rộn và eo hẹp về mặt thời gian.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 7

Năm 2020, cả thế giới phát cuồng lên vì khẩu trang. Người ta nháo nhác tìm đến các gian hàng hay hiệu thuốc để tìm mua. Còn ở Nhật Bản, người dân có thể sở hữu những chiếc khẩu trang ngay tại các máy bán hàng tự động. Thực tế, người Nhật có thói quen sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng, vì vậy họ đã lắp đặt những chiếc máy này từ rất lâu trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 8

Cũng bởi nhịp sống nhanh tại Nhật, người dân thường ưu tiên sử dụng những thứ tiện ích, nhanh chóng. Nếu phải tham gia sự kiện quan trọng với những người quan trọng, bạn có thể mua các lẵng hoa được cắt tỉa chuyên nghiệp ngay tại máy bán hàng tự động.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 9

Một sản phẩm khác cũng khá được ưu ái tại máy bán hàng tự động là những chiếc áo phông đóng hộp. Tại đó, người ta bán áo phông đù kích cỡ cho cả nam và nữ. Tất nhiên, không thể đòi hỏi chúng là những chiếc áo đẹp nhất, thịnh hành nhất nhưng đó chắc chắn sẽ là sản phẩm tiện lợi nhất.

Những thứ kỳ lạ có thể xuất hiện trong máy bán hàng tự động tại Nhật - 10

Thay vì đi tới siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay trung tâm trò chơi, du khách tới Nhật có thể tìm đến máy bán hàng tự động để mua những bộ boardgame để giải trí. Tại đó, họ có nhiều loại boardgame khác nhau với hướng dẫn cách chơi chi tiết ở bên trong.