Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

Hoài Thu

(Dân trí) - Cửa hàng tiện lợi Nhật Bản, hay còn được gọi là Konbini, chắc chắn sẽ không giống bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào khác mà bạn từng trải nghiệm.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 1

Những chuỗi Konbini lớn ở Nhật Bản là Lawson, 7-Eleven và Family Mart. Dù đang ở bất cứ đâu, bất kể ngày hay đêm ở Nhật, bạn vẫn luôn có thể tìm đến một cửa hàng Konbini gần đó. Đúng với tên gọi tiện lợi, ở các Konbini, khách có thể tìm đấy đủ mọi thứ, không chỉ đồ ăn thức uống, mà ngay cả những cái họ không thể ngờ tới.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 2

Những món đồ ăn phổ biến ở Konbini có thể kể đến như bánh ngọt, bánh mì, bánh bao, thịt nướng, oden, cơm hộp bento, cơm nắm onigiri, mì ramen, mỳ Ý… Từ món nguội đến món nóng, từ đồ Á đến đồ Âu, ở đây đều có. Đồ uống cũng vô cùng đa dạng, thậm chí còn phong phú hơn quán cà phê, có cả các loại đồ uống vitamin phục hồi sinh lực.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 3

Các Konbini ở thị trấn nhỏ hơn và khu vực nông thôn thường có khu vực dành cho khách khá thoáng đãng bên cạnh cửa sổ. Tại đây, bạn có thể truy cập Wi-Fi miễn phí và nghỉ ngơi.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 4

Không cần bước chân ra ngoài cửa hàng tiện lợi, bạn có thể mua vé cho trận đấu bóng chày, hòa nhạc J-pop hoặc xe buýt xuyên quốc gia sau đó, in vé ngay tại chỗ với máy in đa năng, máy còn có chức năng photo, scan và và fax. 

Trước đây, tạp chí khiêu dâm là một trong những mặt hàng phổ biến trong các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Chúng được bán cùng kệ với các tác phẩm in ấn phổ thông khác. Tuy nhiên mới đây, Nhật quyết định ngừng bán tạp chí khiêu dâm tại hệ thống các siêu thị vì lo ngại những hình ảnh đó có thể phương hại đến hình ảnh đất nước, nhất là khi nước này đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao lớn như Olympic Tokyo và Para Olympic.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 5

Nếu có lịch trình đến Hokkaido vào ngày hôm sau và không muốn mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc trên tàu, đặc biệt là đồ trượt tuyết cồng kềnh, bạn hoàn toàn có thể gửi túi ở cửa hàng tiện lợi có Yamato Transport với biểu tượng chú mèo đen. Hành lý của bạn sẽ được giao đến khách sạn của bạn ở Hokkaido vào ngày hôm sau với giá phải chăng đáng ngạc nhiên. 

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 6

Vận chuyển hành lý không phải là dịch vụ bưu chính duy nhất ở Konbini. Tại những cửa hàng này, bạn có thể mua tem, hoặc gửi bưu thiếp cho gia đình và bạn bè. 

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 7

Nếu bạn hết đồ để mặc, đừng ngại ngần, Konbini có tất cả những thứ mà bạn cần từ đồ lót, áo phông, quần tất đến mũ. 

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 8

Konbini cũng có cả phòng tắm để phục vụ khách hàng. Nhiều người còn nói phòng tắm ở cửa hàng tiện lợi sạch sẽ hơn phòng tắm ở khách sạn của họ. Và nếu bạn quên bàn chải đánh răng, hết băng vệ sinh, hoặc không có khăn tắm, bạn cũng không phải đi đâu hết, vì Konbini có tất cả. 

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 9

Konbini cũng là nơi bạn có thể tìm thấy một chiếc ATM. 7-Eleven sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vì siêu thị này luôn hỗ trợ rút tiền ngoại tệ. 

Những điều tuyệt vời chỉ có thể thấy ở cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - 10

Nếu bạn có ôtô hoặc du lịch vòng quanh thế giới trên ôtô thì Konbini là một lựa chọn không tồi. Bãi đỗ xe ở đây không chỉ miễn phí mà còn an toàn và thuận tiện.