“Không để xảy ra tình trạng cán bộ vừa bổ nhiệm lại bị kỷ luật”Thường trực Ban Bí thư quán triệt kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những cán bộ suy thoái; không để xảy ra tình trạng cán bộ vừa bổ nhiệm lại bị kỷ luật, xử lý hình sự.
Đề xuất chủ tịch tỉnh được áp dụng một số biện pháp khẩn cấpTheo đại biểu Hà Sỹ Đồng, cứu người phải trong tích tắc. Ông đề nghị cân nhắc mở rộng thẩm quyền cho UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh được áp dụng một số biện pháp khẩn cấp theo phương châm ‘”4 tại chỗ”.
Ứng phó xung đột ở Trung Đông, Thủ tướng nhắc "chống đầu cơ vàng, ngoại tệ"Trong nhiều giải pháp nhằm ứng phó kịp thời với diễn biến tình hình xung đột tại Trung Đông, Thủ tướng yêu cầu chống tình trạng "đục nước béo cò", đầu cơ vàng, ngoại tệ.
Bí thư, chủ tịch tỉnh không được “khoán trắng” cho bộ phận chuyên mônThường trực Ban Bí thư yêu cầu bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phải trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện chuyển đổi số trong sắp xếp, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Tổng Bí thư: “Sắp xếp bộ máy nhân dân đồng tình, sao cán bộ lại tâm tư?”"Vừa qua, các chủ trương, chính sách về sắp xếp tinh gọn bộ máy được nhân dân rất đồng tình, nhưng một bộ phận cán bộ lại tâm tư, cái này phải xem lại", Tổng Bí thư Tô Lâm nói.
Tỉnh được quyết định đặt trung tâm hành chính mới sau sắp xếpThủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương chủ động bố trí nguồn ngân sách để sắp xếp bộ máy cấp xã. Với sắp xếp các cơ quan cấp tỉnh, tỉnh được quyết định đặt trung tâm hành chính mới sau sắp xếp.
“Dù có cơ chế miễn trách nhiệm, anh em làm trực tiếp cũng rất lo lắng”Bộ trưởng Tư pháp cho biết nguyên tắc khi xử lý những vấn đề rất nhạy cảm, phức tạp là miễn trách nhiệm nếu như những người tham gia không có vụ lợi. Dù vậy, anh em làm trực tiếp cũng rất lo lắng.
Tổng Bí thư trao quyết định thành lập Cơ quan Ủy ban T.Ư MTTQ Việt NamSáng 23/6, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc thành lập Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Quốc hội họp tuần cuối cùng của kỳ 9, quyết định công tác nhân sựTrong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 9, Quốc hội xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng và quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền bằng hình thức bỏ phiếu kín.
“Hiệu quả phải để dân cảm nhận, không phải lời sáo rỗng hay hứa suông”Trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương phải đúng, đồng thuận phải cao, thực hiện phải hiệu quả và để dân thực sự cảm nhận chứ không phải những lời sáo rỗng.
Thủ tướng phê bình nhiều bộ ngành, địa phương vì “chậm tiêu tiền”Đến hết tháng 6, có 35/41 bộ, cơ quan và 26/63 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới mức trung bình cả nước. Thủ tướng phê bình những đơn vị này và đề nghị làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân.
Thủ tướng sẽ phê chuẩn chủ tịch và phó chủ tịch 23 tỉnh, thành phố mớiSau khi Bộ Chính trị, Ban Bí thư thông qua chủ trương, Thủ tướng sẽ quyết định phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND của 23 tỉnh, thành phố mới trên cơ sở tham mưu của Bộ Nội vụ.